Hướng dẫn tạo Steam Argentina, tự mua Wallet Code giá rẻ

Rảnh rỗi làm cái hướng dẫn Reg acc Steam khu vực Argentina cho các anh em tiết kiệm tí tiền.

Video hướng dẫn Reg acc Steam Argentina và chia sẻ game

Tại sao cần acc Steam Argentina?

Hầu hết các khu vực / quốc gia / vùng lãnh thổ trên Steam sẽ có giá khác nhau, một vài nơi giá khá đắt như Úc, Israeli, Nhật, Hàn… giá có thể tăng gấp 2-3 lần so với thị trường VN. Tương tự thì nhiều nơi cũng sẽ có giá rẻ hơn như Việt Nam, Thái, Philip… và cũng có những nơi rẻ hơn rất nhiều nữa mà phổ biến nhất trong đó là Turkish, Argentina, Russian.
Vậy nên với acc Steam Argentina thì anh em có thể sẽ tìm được game có giá rẻ hơn.

Ví dụ lấy con game Treasure of Nadia vừa ra trên Steam thì giá ở VN là 165.000đ rẻ hơn khá nhiều so với 350.000đ ở Úc và so với ở Argen chỉ 48.000đ.

 

Lướt sơ giá vài game hiện tại

GameViệt Nam ĐồngArgentina ARS
Treasure of Nadia165k50k
Vampire Survivors43k11k
ARK: Survival Evolved250k90k (sale 28k)
Valheim188k60k
Stardew Valley165k50k
Terraria120k35k (sale 16k)
The Witcher 3: Wild Hunt390k120k (sale 25k)

Sao lại Argentina mà không phải các khu vực khác như Turkish?

Như đề cập bên trên thì có 3 vùng thường xuyên lọt top giá rẻ nhất trên Steam là: Turkish, Argentina, Russian.

Russian: khá phổ biến, dễ mua Code Wallet để nạp, tuy nhiên giá đôi lúc chưa chắc rẻ nhất.
Turkish: thường là rẻ nhất nhưng mua Code thì lại rất khó, rất ít nơi bán, tỉ giá bay nhảy bấp bênh.
Argentina: là tối ưu của 2 thằng trên, được cộng đồng ưu ái nên dễ mua Code Wallet và giá cũng khá êm.

Có vi phạm chính sách Steam, có bị khóa acc?

Đầu tiên thì trả lời ngắn gọn là vi phạm chính sách Steam NHƯNG (tất nhiên có chữ Nhưng) xét mặt khác thì vẫn là mua của Steam, chính chủ, không lậu, không crack. Giả sử anh em có ông anh, thằng bạn, ông chú làm ở Viettel Argentina nào đó (hoặc tưởng tượng) thì nó lại hoàn toàn hợp lý và tuân thủ chính sách Steam hoàn hảo luôn.

Có bị khóa acc không? Trên thực tế gần như là KHÔNG, những trường hợp khóa acc đa số là do mua Code lậu, nạp từ thẻ bẩn, xài cc chùa, không có trình độ chuyên môn… Lạm dụng quá nhiều thì mới bị khóa, còn trường hợp cứ nạp và mua bình thường thì ít nhất trong 5 năm nay chưa bị bao giờ.

Vậy xài acc Steam Argentina có ưu/nhược những gì?

Buộc phải nạp bằng cách mua Wallet Code với tỉ giá cao, hoặc thẻ bank chính chủ tại Argen, nếu nạp sai khu vực hoặc dùng thẻ ở VN thì sẽ bị đá về khu vực VN và muốn chuyển lại Argen phải chờ vài tháng. Khá khó với người không chuyên hay ít dùng thẻ visa các kiểu.

Tỉ giá thế nào?
Tôi không kinh doanh cũng k phải thương gia nên chỉ share vài chỗ nạp rate thấp mà tôi hay dùng trước giờ, tính ra rate chỉ tầm 260-270 so với MuaCash 450-500 hay Divine 320 hay vài thương gia là 300.

Game nào cũng rẻ hơn hay sao?
Đoạn đầu tiên đã nêu rõ “Hầu hết” nên đa số là rẻ hơn và có khi không nhiều lắm, thường các game AAA, game các studio lớn họ sẽ rất ít áp dụng chính sách trợ giá các khu vực, lúc này giá game rẻ hơn chỉ từ 10% đến 30% thì không nên mua.

Tại sao reg acc mới, có dùng được ở acc cũ không?
Câu trả lời là bằng cách áp dụng chuyển vùng, tuy nhiên hạn chế là sẽ dễ bị đá về lại khu vực VN, hay muốn chủ động về lại phải chờ 1 thời gian, nếu sang Argen thì nhiều Gift từ bạn bè không nhận được, và cũng chưa chắc Steam có mạnh tay với việc này trong tương lai hay không nên cẩn tắc vô ưu. Thành ra reg acc mới thì sẽ dễ dàng hơn.

Reg acc mới còn acc cũ thì sao?
Acc Argen mua game có thể share cho acc chính chơi bằng Family Share rất dễ dàng, share luôn cả bạn bè cũng được (tất nhiên có hạn chế), và đại đa số các game đều có thể share, thường thì sẽ giới hạn ở các phần chơi Online khi share game.
Anh em mua game -> Tải game xong -> Login acc chính bấm Borrow (thay cho nút Play) -> Mở mail acc Argen xác nhận share -> Acc chính có thể Play game đó.

Hades – Siêu phẩm GOTY giá chỉ bằng tô bún

Cách reg acc Steam Argentina như thế nào

Thực ra chỉ cần bật VPN lúc Reg acc chỉ 1 lần duy nhất là xong, sau này thoải mái login, nạp, mua game, tải game các kiểu cứ dùng như bình thường, k cần VPN làm gì cả. Rất đơn giản và ai cũng làm được.

Cách thức làm như sau:

1. Mở trang đăng ký Steam. Nhập Email, chọn khu vực Argentina, bấm Captcha nếu có, xong hết sẽ đến bước chờ Email xác nhận. Lưu ý đoạn này chưa bật VPN, nếu bật sẽ không qua được bước Captcha.

2. Lúc này kiểm tra Email đăng ký sẽ có 1 liên kết trong mail của Steam, đừng bấm vội. Lúc này mới cần bật VPN khu vực Argentina lên, bật xong thì bấm cái link đó xác thực, tạo pass và username xong là được. Làm sao tìm được VPN Argen, có cần hàng ngon hay không? Thực ra chỉ cần IP Argen là được, do vượt được bước Captcha rồi thì không cần IP xịn xò, Private gì cả, chỉ cần IP Argentina mà thôi, check trên IP location ra Argentina là xong.
Có thể dùng Proxy chia sẻ hằng ngày trên các Web.
Dùng VPN nào đó có khu Argen cũng được, loại này khá nhiều, không cần xịn.
Tải Extension Chrome rất nhiều Proxy/VPN free để dùng.3. Xác thực xong thì acc đó là Argen luôn, lúc này vất VPN đi từ nay về sau k dùng nữa, cứ dùng như bình thường là được.

4. Ok hết thì mua code nạp Wallet rồi mua game xong share acc chính hoặc chơi luôn là xong. 2 trang tôi mua có tỉ giá khá thấp chỉ 26-27 là G2a và Seagm, lên đó cứ tìm từ khóa “Steam ARS” là ra. Thường 100 ARS = 5.7$ = 135k (tỉ giá 27) hoặc thấp hơn nữa.

Cách xem giá game ở Argentina để biết trước khi xuống tiền

Nhắc lại: Game nào cũng rẻ hơn hay sao? Đoạn đầu tiên đã nêu rõ “Hầu hết” nên đa số là rẻ hơn và có khi không nhiều lắm, thường các game AAA, game các studio lớn họ sẽ rất ít áp dụng chính sách trợ giá các khu vực, lúc này giá game rẻ hơn chỉ từ 10% đến 30% thì không nên mua.

Xem giá: đơn giản, cứ lên steamdb.info chọn 1 game, chọn vào phần Price để xem.

Tính giá: giá trên đấy là quy đổi theo tỉ giá, tính ra thì sẽ phải đội lên gần 10-20%. Ví dụ Treasure of Nadia ở trên nó ghi là 38.500đ thì +20% nữa là tầm 48.000đ.
Hoặc lấy giá ARS * 27 cũng gần chính xác, game trên 180ARS ~ 48.500đ. Seagm thì rẻ hơn nữa, chỉ tầm 25.5 là ~ 46.000đ.

So giá: thường các khu trợ giá ổn thì game sẽ rẻ hơn 3-4 lần so với VND, nếu mua Wallet tỉ giá cao như 300-500 thì chỉ rẻ hơn tầm 2 lần nên mới chia sẻ anh em tìm chỗ mua được tỉ giá thấp.

Website hạn chế duyệt comment tránh spam nên anh em có nhu cầu thảo luận hãy ghé sang topic trên Voz ở link dưới
https://voz.vn/t/huong-dan-tao-steam-argentina-tu-mua-wallet-code-gia-re.496570

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments