Escape from Tarkov phiên bản 2D với độ khó cực kỳ cao – ZERO Sievert (Early Access)

ZERO Sievert (Early Access)

Looter shooter – Sinh tồn – Thế giới mở – 2D
https://store.steampowered.com/app/1782120

Dù chỉ đang trong giai đoạn Early Access trên Steam nhưng cũng là một minh chứng cho sự thành công với hơn 8000 lượt đánh giá tích cực chỉ sau 1 thời gian ra mắt.

Game này đã được đề cập rất nhiều lần ở các video trên kênh cũng như thảo luận trong diễn đàn rồi nên ấn tượng ban đầu rất tốt, được nhiều người theo dõi và thảo luận sôi nổi. Giờ chúng ta hãy thử qua trò chơi xem nó có những gì nổi bật.

Sau gần 2 tiếng vật vã ăn hành trong game thì cảm nhận ban đầu là trò chơi có gameplay rất giống với Escape from Tarkov từng và đang nổi trên Twitch với phong cách sinh tồn và cạnh tranh cực kỳ khốc liệt và gắt gao đến từng chi tiết nhỏ.

Khi vào game tôi tốn gần 10 phút chỉ để đọc qua các đoạn hướng dẫn và hội thoại để làm quen với trò chơi, các hướng dẫn rất tỉ mỉ và rõ ràng, không quá khó để bắt đầu chơi, thậm chí bạn có thể lướt sơ và tìm hiểu ngay trong game nhưng khuyến khích vẫn nên đọc để tránh bỡ ngỡ và mắc sai lầm không đáng có, đặc biệt mọi sai lầm trong game này đều phải trả cái giá rất là đắt.

Đồ hoạ game ZERO Sievert thì chỉ dừng ở mức chấp nhận được, không thể xem là đẹp nhưng bù lại có nhiều chi tiết, rất nhiều chi tiết từ cảnh quan, môi trường vì mọi thứ đều ảnh hưởng đến gameplay. Nếu bạn từng chơi qua các game 2D với phong cách tương tự như Project Zomboid, Rim World… thì sẽ cảm thấy ổn với đồ hoạ như này.

Âm thanh được đầu tư tỉ mỉ và chăm chút rất rõ ràng, từng tiếng bước chân, tiếng môi trường như sói tru, quạ kêu, tiếng súng xa xăm cho đến tiếng phóng xạ tí tách bên tai đều cho cảm giác chân thực và cực kỳ căng thẳng trong từng chuyến phiêu lưu, một điểm trừ nhỏ là thi thoảng có những âm thanh rất to và chói ngoài dự đoán gây giật mình nhiều hơn là chú ý.

Điểm ấn tượng nhất vẫn là gameplay, bạn sẽ nhận ra độ khó trong trò chơi cực kỳ thử thách dù cho lựa chọn mức dễ nhất và cẩn thận trong từng bước chân nhưng chỉ 1 nhịp lỡ bước hay sơ suất nửa giây là có thể nằm đo đất bất cứ lúc nào, khi bạn nằm xuống cũng là lúc mọi thành quả bạn thu được trong chuyến hành trình sẽ mất sạch và quay trở lại thời điểm xuất phát ban đầu của chặng đường.

Nhiệm vụ của bạn là sinh tồn và sống sót trong mọi trường hợp, nhặt nhạnh từng món đồ nhỏ lẻ bằng cách chui rúc hoặc mạo hiểm càn quét căn cứ bọn cướp để được 1 pha hời về trang bị sau đó trở về căn cứ và xây dựng từng trang thiết bị hiện đại hơn, chế tạo nhiều thứ hơn từ lương thực, thuốc men cho đến vũ khí và các module đính kèm như ống ngắm, băng đạn, đèn pin… hiện tại đã có hơn 150 module để bạn chăm chút cho vũ khí của mình.

ZERO Sievert dù chỉ đang Early Access nhưng đã đạt được hơn 8000 đánh giá đủ để chứng tỏ là một trò chơi rất ấn tượng và cuốn hút dành cho những tín đồ thích sự chân thực và khắc khổ trong thể loại looter shooter, một sự kết hợp giữa Project Zomboid và Escape from Tarkov rất đáng chơi.

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments