Địa ngục bất tận giữa làn mưa đạn – Halls of Torment (Early Access)

Halls of Torment

2D, Bullet Hell, Dark Fantasy, Roguelike, Early Access
https://store.steampowered.com/app/2218750/Halls_of_Torment/

Halls of Torment là trò chơi thuộc thể loại Bullet Hell kết hợp yếu tố Roguelite trong một trào lưu của những thể loại này xuất hiện dạo gần đây. Game hiện vẫn đang trong giai đoạn Early Access nhưng đã đạt được con số đánh giá hơn 20k lượt tích cực đủ để khẳng định chất lượng vượt trên những dòng game tương tự tiếp bước Vampire Survivors.

Halls of Torment là một sự thành công khá ấn tượng trong vô vàn những game thuộc thể loại Bullet Hell mà gần đây tôi đã thử qua, tất nhiên trước đó cũng là sự xuất hiện của vô số các trò chơi cùng thể loại Halls of Torment không chỉ chạy theo trào lưu mà còn có những nét đặc trưng cổ điển đậm chất RPG theo hướng nâng cấp, xây dựng bộ kỹ năng cho đến kết hợp các chiêu thức phù hợp.

Vẫn giữ một lối chơi đơn giản của dòng game Bullet Hell khi yếu tố hành động duy nhất mà bạn phải làm chỉ là di chuyển khéo léo và tránh né giữa một rừng quân địch là chính, kết hợp thêm 1 số kỹ năng tránh đòn và tăng tốc độ di chuyển là tất cả những gì bạn phải làm trong suốt quá trình chơi. Sự đơn giản này chính điều kiện tiên quyết của dòng game hướng đến sự nhanh gọn, phù hợp mọi game thủ và xoay quanh những màn chơi ngắn vỏn vẹn trong dưới 30 phút trong những quãng nghỉ thích hợp.

Ngoài việc di chuyển thì yếu tố Roguelite của trò chơi cũng xoay quanh việc bạn phải lựa chọn các điểm nâng cấp thích hợp ở mỗi lần chơi nhằm tạo ra một chuỗi tổ hợp mạnh nhất có thể, mạnh ở đây có rất nhiều nghĩa không đơn thuần là chỉ số sát thương mà còn nhiều yếu tố khác như khả năng chống chịu, tốc độ di chuyển, tấn công đơn / đa mục tiêu, phạm vi nhặt đồ… Trong Halls of Torment những chi tiết này được xây dựng rất đầy đủ và đa dạng với nhiều lựa chọn xây dựng mà người chơi tạo có thể tạo ra lối build riêng của mình.

Halls of Torment sở hữu một nền tảng đồ hoạ theo phong cách cực kỳ cổ điển khiến đa phần chúng ta sẽ nhớ đến những dòng game cổ xưa thậm chí là những cái tên cực kỳ hoài niệm trong quá khứ như dòng game Diablo 1 – 2 đời đầu, kết hợp với tông màu u tối chủ đạo của bối cảnh địa ngục tạo một cảm giác nặng nề ngột ngạt và dồn dập của đoàn quân bất tử vô tận liên miên không dứt. Nhưng nếu xét một cách khách quan thì đồ hoạ không thể xem là điểm mạnh của trò chơi được, dưới một góc nhìn thông thường ở thời điểm hiện nay bạn sẽ rất dễ bỏ qua nó khi bắt gặp mọi thứ rất thô, góc cạnh và đơn điệu.

Các hệ thống chiêu thức và kỹ năng trong trò chơi cũng rất phong phú để người chơi có thể lựa chọn và kết hợp chúng với nhau, cộng dồn sức mạnh, bù đắp khuyết điểm cần thiết hay đơn thuần là chủ đạo để tối ưu hoá sức mạnh một kỹ năng, khi một kỹ năng lên cấp càng cao tương ứng với các hiệu ứng và mặt đồ hoạ mà nó mang lại cũng ngày càng chi tiết và dồn dập hơn, số lượng bao trùm khắp màn hình, tạo được cảm giác sức mạnh bao phủ đầy càn quét giữa muôn trùng quái vật, một điều tạo nên sức cuốn hút của dòng game bullet hell này.

Halls of Torment thuộc một dòng game quen thuộc, đơn giản hướng đến sự nhanh gọn trên một nền tảng đồ hoạ cũng tối giản và cổ điển không kém. Trò chơi làm tốt những điều cơ bản và có tiềm năng phát triển lâu dài trong tương lai với một mức giá rất phải chăng cho những người ưa thích chủ đề Bullet Hell và Roguelite.

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments