Tân thần đại chiến máy móc tối tân của ngoài hành tinh – Gods Against Machines

Gods Against Machines

Gods – Xây dựng – Roguelite
https://store.steampowered.com/app/2207470

Bạn là một vị thần, kẻ cai quản vùng đất đang bị tấn công bởi chủng tộc máy móc đầy hiện đại và tàn nhẫn, bạn sẽ được sử dụng các phép thuật hoành tráng đầy vĩ đại để chống lại quân xâm lược, những ma pháp triệu hồi các chiến binh, xây dựng những công trình phòng thủ nhằm giữ gìn tia hy vọng cuối cùng của nhân loại.

Game đơn giản nhưng đủ thú vị để giữ chân người chơi giai đoạn đầu. Bạn sẽ trở thành 1 vị tân thần, dưới sự hỗ trợ của Gaia (vị thần thuở ban sơ và được coi như tổ tiên của vạn vật theo thần thoại Hy Lạp) bạn sẽ được một chút sức mạnh để sử dụng, nâng cấp, mở khoá các sức mạnh mới để chống lại sự xâm lược tàn phá thiên nhiên, gây ô nhiễm của bọn người ngoài hành tinh với những máy móc hạng nặng.
1704689585173.png

Gameplay tuy mô tả khá rõ ràng về tính chiến lược nhưng nó chỉ là một phần, tính chất casual của game với yếu tố roguelite thì nhiều hơn, trong hầu hết thời gian diễn ra ở các trận chiến bạn chỉ có duy nhất 1 việc là spam kỹ năng, tất nhiên không chỉ đơn thuần là click liên tục mà người chơi phải cân nhắc tính toán kỹ năng nào, vào địa hình / công trình nào, vị trí nào, mang tính công/thủ cũng như cân bằng với việc tái tạo và phục hồi mana một cách hợp lý nhất. Điều này khiến trò chơi trông có vẻ đơn giản khi phần quan trọng nhất chính là lựa chọn nâng cấp sức mạnh thần thánh của bạn qua mỗi màn chơi để có thể đè bẹp đối phương hoặc bị công nghệ tàn phá vượt mặt và thất bại. Về phần roguelite thì yếu tố ngẫu nhiên ở việc chọn kỹ năng nhưng lại cố định việc nâng cấp khiến bạn dễ rơi vào lối mòn thói quen nếu thấy một kỹ năng nào đó quá mạnh hoặc vượt trội thì ắt hẳn cốt lõi sẽ xoay quanh nó vì trò chơi không có nhiều sự kết hợp, cộng sinh, combo giữa các kỹ năng

Đồ hoạ hình âm thì cũng rất tốt ở mặt này, tuy không quá hoành tráng với các hiệu ứng cháy nổ hay chi tiết công trình. máy móc nhưng cũng ở mức tạm chấp nhận được, không rõ về giai đoạn cuối có những sự vượt bậc nào không, nếu có thì rất tốt. Phần âm thanh cũng khá là hoành tráng và dễ nghe, nhạc ấn tượng và trau chuốt nhưng lồng tiếng thì lại gai góc, chói và rập khuôn, voice cực kỳ đậm chất máy móc khi yêu cầu bạn phải chiến đấu với chính máy móc, phần này trong tuỳ chọn cũng có mục tắt hẳn voice ra lệnh này đi.

Trò chơi cũng chia thành 4 class chính với kỹ năng cơ bản và nội tại khác nhau, trong quá trình chơi có thể lựa chọn và nâng cấp thêm khá nhiều thứ, tuy chỉ mới thử qua 3/4 class nhưng cảm nhận ban đầu là có một ít yếu tố chưa cân bằng, đặc biệt class hệ Thổ khi chỉ tấn công mục tiêu ở mặt đất nhưng lượng sát thương, hiệu ứng, phạm vi… các thứ mang lại hoàn toàn không có gì vượt trội, trong khi việc tiêu diệt máy bay do thám của quân địch lại là thứ mang đến rất nhiều tài nguyên lẫn nâng cấp thì hệ Thổ gần nhưng vô dụng.

Tương tự một số kỹ năng cũng khá là phế khi phải sử dụng ở gần Trụ Mana và điều này khá vô dụng trong hầu hết trường hợp vì chỉ có tính phòng thủ và tồn tại thời gian ngắn. Một số kỹ năng triệu hồi cũng bị xem là yếu vì nếu đi xa quá thì hết thời gian triệu hồi xem như cũng vô dụng. Việc phòng thủ cũng không thực sự quá quan trọng ở giai đoạn đầu game khi bạn chỉ đối mặt lác đác vài lính và chỉ tập trung vào trận combat cuối mỗi game là chính.

Xét về dòng game God hay Roguelite thì Gods Against Machines ở mức khá tốt, tuy nhiên ở mặt giải trí đơn thuần thì trò chơi rất đáng thử qua.

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments