Toàn tập về cài đặt CyberPunk 2077 hiện nay

Nhiều anh em bắt đầu hỏi con bom tấn này quá nên làm 1 post riêng cho nó luôn, tóm tắt một số ý chính để dễ nắm bắt hơn

CyberPunk 2077 có crack chưa và gồm những bản nào?

CyberPunk 2077 khi phát hành hoàn toàn không có bảo mật chống bị crack trên GOG, là một dạng của Free-DRM nên gần như game có thể chơi được ngay vài ngày đầu ra mắt là điều ai cũng đoán được.

Hiện tại game có 2 bản chính là bản của CodexGOG (Preload), điểm khác biệt của 2 bản này chỉ quanh quẩn ở phần Language Pack (các gói ngôn ngữ cho game), nếu bạn không cần nhiều ngôn ngữ mà chỉ dùng bản tiếng Anh duy nhất thì nên chọn bản không kèm Language Pack vì nó khá nặng, gần 40Gb, trong khi bản game chỉ quanh quẩn dưới 60Gb mà thôi. Lúc bạn tải game thì họ cũng sẽ ghi đầy đủ.

Cyberpunk 2077
Cyberpunk 2077 – Một game bom tấn ra mắt gần đây

Tải CyberPunk 2077 ở đâu tiện nhất

Link tải thì có rất nhiều, ở Việt Nam bạn có thể tìm được hàng chục link Fshare và tải bằng cách mua code, mua point, nhờ leech… nên không đề cập thêm

Bạn có thể tải bằng link trực tiếp trên igg cũng khá là nhanh, cứ google igg CyberPunk 2077 là ra, nên down bằng link MegaUp hoặc Google Drive cho max tốc độ, tôi tải thử gần 15Mb/s (max băng thông).

Ngoài ra bạn cũng có thể kéo Torrent khá đơn giản nếu lười bấm bấm click click nhiều, link thì hầu hết trang torrent lớn đều có, như igg hay 1337x chẳng hạn.

Cài đặt và cập nhật CyberPunk 2077 ra sao, mod thế nào?

Nếu bạn tải game ở thời điểm hiện tại thì thông thường sẽ là phiên bản v1.03, bạn sẽ cần update lên v1.04 để có thể mod tối ưu hơn và ổn định hơn tí xíu.

Cách update:

  1. Đầu tiên tải tất cả những gì cần thiết ở đây
  2. Nếu bạn sử dụng bản của Codex thì sẽ phải chuyển từ bản Codex sang GOG bằng cách giải nén thư mục “Cyberpunk.2077.CDX.to.GOG-sowwyits_t”, copy tất cả đặt vào thư mục gốc của chỗ cài CyberPunk và chạy file .bat, quá trình cài đặt sẽ rất nhanh.
  3. Tiếp theo bắt đầu update lên bản v1.04, copy tất cả trong thư mục “update” và đặt vào thư mục gốc như trên, chạy file .exe và chờ khá lâu.
  4. Sau khi tải mod về ở link dưới nên lưu ý mod đúng phiên bản và đọc wiki/logs để xem chính xác cách cài.

Bạn có thể tham khảo bài viết trên Reddit tại đây

Hiện tại bạn có thể tìm bản Mod cho CyberPunk 2077 tại đây – https://www.nexusmods.com/cyberpunk2077

Chỉ có vài bản mod về tạo hình nhân vật, mở khóa vài điểm nâng trong game, tối ưu cấu hình phần cứng cho PC, một vài tinh chỉnh đồ họa, độ sáng…

Một vài bản mod hiếm hoi hiện tại

Cách setting CyberPunk 2077 cho máy tính tầm trung

Tôi đã test ở một vài cấu hình từ phổ thông đến tầm trung và cho kết quả như sau, những ai sở hữu dàn máy khủng hơn thì k cần quan tâm phần này nhé

  • 1050ti và các dòng tương đương: setting full low chỉ cho bạn trải nghiệm game với fps khá thấp loanh quanh 30 mà thôi, với 1 game fps thì điều này khá khó chịu đặc biệt là ở góc nhìn thứ nhất nữa, nếu cố gắng thì hãy giảm độ phân giải xuống 720p, chưa kể Cyberpunk 2077 mà để đồ họa thấp nó thực sự rất xấu, xấu đau đớn luôn, chính vì điều này mà nhiều game thủ PS4 cũng như Xbox đời trước làm gắt lên hoàn tiền các thứ.
  • RX 470 – 480 – 570 – 580 – 5500XT / GTX 1060 – 1650S: ở tầm này cho bạn FPS khá hơn tí, tùy dòng card và xung cao thấp hơn tí xíu thì FPS loanh quanh 40-60 ở mức low, đủ cho bạn chơi game ở mức chấp nhận được.
  • GTX 1070 – 1660S – 5600XT – 2060: tuy có sự chênh lệch ít nhiều ở các dòng card này nhưng setting medium – high sẽ cho bạn mức FPS 60, về chất lượng đồ họa thì cũng không quá mức lung linh nhưng không thể gọi là xấu, riêng dòng 2060 đổ về sau thì bạn có thể bậy Ray Tracing – DLSS các kiểu rồi, lúc này quan tâm 2k 4k hay ultra thôi.

Cách setting cải thiện FPS một ít mà đồ họa không quá thụt lùi cho máy tầm trung

…update ảnh sau…

Một vài bản Mod ngon lành và chia sẻ kinh nghiệm trong game

…như trên…

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments