Chuyến hành trình tiễn đưa linh hồn đầy ấm áp và nhẹ nhàng – Spiritfarer

Spiritfarer: Farewell Edition

Nhập vai, Phiêu lưu, Giàu cốt truyện, Nghệ thuật, 2D, Nhẹ nhàng
https://store.steampowered.com/app/972660/Spiritfarer_Farewell_Edition/

Spiritfarer là một sự ấm áp nhẹ nhàng như hương thơm ngọt dịu lan toả khắp cơ thể và rột gột rửa tâm hồn thư thái của bạn.

Spiritfarer đưa người chơi nhập vai vào nhân vật Stella đồng hành cùng chú mèo Daffodil trong chuyến hành trình chu du trên đại dương bao la đầy sâu thẳm và kỳ ảo để tìm kiếm những linh hồn lạc lối đưa họ về nơi an nghỉ cuối cùng tại Everdoor. Để rồi cuối cùng bạn hoàn thành nhiệm vụ của mình và chính thức đảm nhận vai trò người chèo thuyền tiễn đưa linh hồn trong thần thoại Hy Lạp cổ điển với tên gọi Spiritfarer.

Phong cách đồ hoạ 2D đầy tính nghệ thuật

Spiritfarer là một tựa game indie gây ấn tượng sâu sắc với người chơi không chỉ bởi cốt truyện đầy ý nghĩa mà còn nhờ vào đồ hoạ và âm thanh tuyệt vời như một tác phẩm nghệ thuật truyền tải nhiều thông điệp hơn là một trò chơi.

Điểm mạnh của Spiritfarer chính là đồ hoạ với phong cách hand-drawn (vẽ tay) rất đặc trưng trên một tông màu tươi sáng đầy ấm áp. Mỗi hình ảnh trong game đều tràn đầy cảm xúc và chiều sâu. Nhân vật được thiết kế một cách đơn giản nhưng chi tiết từ tạo hình, phản ánh tính cách cho đến hoạt ảnh cử chỉ chuyển động riêng biệt, từng chi tiết nhỏ đều được chăm chút kỹ lưỡng.

Những khung cảnh trong Spiritfarer không chỉ giới hạn trên mỗi con thuyền mà còn ở các hòn đảo nơi bạn đặt chân trên chuyến hành trình cũng rất ấn tượng, từ đảo nhỏ nơi bạn quản lý, đến các vùng biển rộng lớn hay những cánh đồng tận cùng. Màu sắc cũng phong cách đồ hoạ vẽ tay được sử dụng một cách sáng tạo, tạo nên một thế giới đầy mê hoặc.

Spiritfarer không chỉ mang đến nền đồ hoạ tuyệt vời mà còn là một trải nghiệm âm thanh thực sự chất lượng và đáng nhớ. Nhạc nền của game được chọn lọc cẩn thận, thích hợp với từng phân cảnh, tình huống và giai đoạn của cốt truyện. Âm nhạc không chỉ làm nổi bật các khung cảnh mà còn làm tăng cường cảm xúc của người chơi khi dẫn dắt bạn theo từng nhịp cảm xúc trong một thế giới đầy nhiệm màu.

Gameplay và một cốt truyện đầy chiều sâu

Bạn sẽ dành phần lớn thời gian trên con tàu của mình chu du và khám phá những địa điểm mới, những hòn đảo mới, đó là cách bạn tìm thấy những linh hồn lạc lối đang cần đến sự phục vụ của bạn. Những linh hồn này sẽ nương tựa vào con thuyền của bạn và sở hữu một ngôi nhà tạm thời trên đấy, cuộc phiêu lưu càng trải dài thì con thuyền của bạn cũng ngày càng phát triển hơn, sầm uất hơn với nhiều người hơn, nhiều công trình hơn và dần dần trở thành nơi bạn có thể tạo nên một cộng đồng, tương tác, trò chuyện và tận hưởng với họ như những người bạn.

Tất nhiên trong quá trình tá túc tạm này, những linh hồn lạc lối cũng sẽ giúp bạn rất nhiều trong công cuộc xây dựng con thuyền của mình. Ngoài việc hỗ trợ học các công cụ mới, họ có thể cung cấp các đặc quyền khác như giúp bảo trì các công trình, cung cấp vật phẩm, chăm sóc mùa màng, nấu ăn, câu cá, trò chuyện hoặc chỉ làm cho cuộc sống trở nên dễ chịu hơn – một số sẽ chơi nhạc khi vui vẻ, điều này sẽ nâng cao tinh thần của những người khác trên tàu.

Animation hiệu ứng chuyển động của các nhân vật, NPC, công trình trong trò chơi đều rất nhẹ nhàng, bồng bềnh một cách rất là trơn mượt. Không đơn thuần tập trung vào mảng chính của trò chơi mà ở một khía cạnh di chuyển cũng được trau chuốt rất kỹ càng, bạn có thể mở khoá thêm các kỹ năng di chuyển mới để thêm phần trải nghiệm tính năng này như đu dây, lướt, nhảy xa hơn và nhiều thứ khác để có thể mượt mà từ toà nhà này sang toà nhà khác trên chính con thuyền tiễn đưa linh hồn của bạn.

Spiritfarer một trò chơi nói về cái chết, sự đau buồn và mất mát nhưng lại khác biệt với những trò chơi khác về cách tiếp nhận và gửi gắm những gì ở thế giới bên kia, một sự ấm áp và ý nghĩa của vòng đời sinh mệnh.

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments