Đặc vụ siêu nhiên chống lại những thế lực dị thường – Anomaly Agent

Anomaly Agent

2D, Pixel, Hành động, Cyberpunk, Giàu cốt truyện, Hài hước
https://store.steampowered.com/app/2378620/Anomaly_Agent

Anomaly Agent là một game hành động 2D màn hình ngang mà bạn phải ngăn chặn những điều bất thường trước khi thế giới rơi vào hỗn loạn! Game có cơ chế chiến đấu cực kỳ linh hoạt cùng khả năng tương tác với môi trường và vận dụng các vật thể khác nhau. Bối cảnh xoay quanh câu chuyện không thời gian hỗn loạn, với các nhân vật kỳ quặc và nhạc nền cuốn hút.

Đồ hoạ bối cảnh Cyberpunk pha nét cổ điển

Anomaly Agent sở hữu nền đồ hoạ không quá chi tiết và bắt mắt ở những cái nhìn đầu tiên nhưng tổng thể nó vẫn làm tốt trên nền tảng đồ hoạ Pixel khi kết hợp giữa 2 trường phái tương đối khác biệt là bối cảnh Cyberpunkthập niên 80, bạn sẽ bắt gặp những cỗ máy tiên tiến vượt thời đại, những vũ khí và công nghệ tầm cao như cổng dịch chuyển, xe bay, laze nhưng thi thoảng vẫn cảm giác đường phố hoài cổ với những bảng hiệu truyền thống, cửa hàng băng đĩa hay gu thời trang vượt thời đại của gần nửa thể kỷ trước vẫn hiện hữu.

Các hoạt ảnh chuyển động trong trò chơi cũng chỉ ở mức bình thường, không cho quá nhiều cảm giác thực sự mượt mà về phần nhìn nhưng cơ bản vẫn đủ trôi chảy để bạn có thể Free Flow trong các trận giao tranh với cảm giác mãn nhãn, giữa các khung hình chuyển hành động nếu để ý kỹ đôi khi vẫn thấy những đứt đoạn rất nhẹ, nếu bạn không quá khó tính về phần này thì thực sự trò chơi vẫn thực hiện nó ở mức đủ ổn.

Phần âm thanh thì lại làm tốt hơn khá nhiều, các SFX từ môi trường, các đoạn mô tả cảm xúc hội thoại hay khi tương tác với nhiều vật thể, khu vực khác nhau. Trải dài trong trò chơi là  những trường đoạn âm nhạc phủ sóng đẩy đủ từ thập niên 80 cho đến những bản nhạc điện tử hiện đại đầy sôi động, đôi lúc nhịp điệu theo trận chiến, khi thì tràn đầy năng lượng hào hùng cho 1 trận đấu boss chuẩn bị ăn hành sắp tới,

Cốt truyện và cả Gameplay đều là điểm sáng

Trong Anomaly Agent, chúng ta sẽ nhập vai một nhân vật có mật danh là Đặc vụ 70 và làm việc cho một tổ chức tên là TDAY. Nhiệm vụ của anh ấy là ngăn chặn những điều dị thường xảy ra trong thành phố và đảm bảo rằng mọi chuyện sẽ trở lại bình thường nhất có thể. Chính cách xây dựng này đã tạo nên bối cảnh trò chơi rất độc lạ với rất nhiều thứ kỳ lạ và ảo ma trong cả quá trình chơi và cả cốt truyện. Dị thường về trọng lực khiến bạn chạy trên trần nhà, xoay ngược chiều của trọng lực. Dị thường về sếp của bạn, lúc thì cao hơn 3 mét khi bằng nửa bạn nhưng vẫn thái độ cực gắt với mọi chuyện liên quan đến công việc. Dị thường về 1 đứa trẻ đôi khi nó xuất hiện còn ở những nơi mà bạn phải vừa chạy vừa đổ máu mới có thể vượt qua.

Cơ chế chiến đấu rất độc đáo và đầy sáng tạo, ngay giai đoạn ban đầu bạn đã có thể mở khoá vài thao tác di chuyển và chiến đấu mà hầu hết các trò chơi khác vẫn ém hàng về sau, bạn học được cách combo cơ bản và sau đó kết hợp vừa lướt né vừa combo rất thú vị; khả năng di chuyển double jump kết hợp với lướt trên không ngay lập tức cho bạn cách di chuyển vượt địa hình, tránh né và vượt qua vật cản; combo với súng kết hợp xen kẽ sau mỗi đòn đánh cho đến khả năng phản đòn từ cận chiến tới tầm xa cực kỳ hữu dụng.

Một cốt truyện cuốn hút cùng các nhân vật phụ cho đến dàn phản diện cũng được xây dựng tốt và đủ chiều sâu để giữ chân người chơi muốn khám phá, tương tác và tìm hiểu thêm. Sau một phần giới thiệu đơn giản về công việc và bối cảnh là những tầng lớp kỳ lạ liên quan đến không thời gian của những điều dị thường, mà một khi nhắc đến thời gian trong những trò chơi có cốt truyện cực ảo thì sẽ có vô vàn biến thể để bạn có thể đoán và kiểm tra thử.

Xuyên suốt trò chơi là sự góp phần của rất nhiều nhân vật có tính cách riêng thể hiện khá rõ ràng, những điều này cũng ảnh hưởng đến gameplay một phần khi bạn lựa chọn hoặc tương tác với họ để nhận về điểm cảm xúc là tích cực hoặc tiêu cực và dùng nó để nhân cấp hệ thống kỹ năng của mình. Một vị sếp chuyên nạt nộ bạn và phản ứng nóng nảy với mọi thứ rất dễ lấy những điểm tiêu cực thất vọng giúp cho bạn lượng tiền đáng kể ở đầu game; những lời khích lệ động viên của đồng nghiệp đôi khi giúp bạn tăng thêm vài chỉ số máu; một chú robo chập mạch lang thang khắp nơi với những suy nghĩ quái đản sẽ giúp bạn nâng cấp thêm nhiều kỹ năng cần thiết, tuy hệ thống kỹ năng này hầu hết không thay đổi quá nhiều phong cách chơi tổng thể của bạn mà đôi lúc lại rất đơn giản là tăng chỉ số, hiệu ứng, dù sao thì các yếu tố hành động và chiến đầu cơ bản trong trò chơi đã làm quá tốt để kết hợp với sự nâng cấp đơn giản này.

Tổng kết tất cả thì Anomaly Agent là một trò chơi rất chất lượng với thời lượng chơi không quá dài, đủ để bạn trải nghiệm trong vài lần chơi và có mức giá rất phải chăng.

Game tuy mới ra mắt một vài ngày trên Steam nhưng đã hơn 3500 lượt đánh giá Cực kỳ tích cực – Overwhelmingly Positive, một con số đáng nể để đảm bảo chất lượng của trò chơi.

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments