Mưa đạn trên nền đồ hoạ chăm chút bóng bẩy đầy chi tiết – Call of Sentinels

Call of Sentinels

Bullet Hell, Hành động, Roguelite, 2D
https://store.steampowered.com/app/2558200/Call_of_Sentinels

Call of Sentinels là một game hành động thể loại mưa đạn thường thấy và đang rất phổ biến trong vài năm gần đây, trò chơi sẽ cho bạn đối mặt với những thế lực ác quỷ trỗi dậy và những kẻ mạo thần tác ác, là một thủ hộ được ban phước bởi những bị thần bạn sẽ phải đơn thương độc mã vào những trận chiến hoành tráng với vô số kẻ thù đa dạng và những tên trùm cực kỳ mạnh mẽ.

Đồ hoạ chăm chút bóng bẩy đầy chi tiết

Ấn tượng ban đầu đến với trò chơi chính là nền tảng đồ hoạ được chăm chút rất chỉnh chu và chi tiết, đặc biệt là so với những trò chơi thể loại địa ngục đạn (bullet hell) – nơi mà phần lớn đều hướng đến phong cách đơn giản – nhanh gọn lẹ thường thấy thì đây là sự đầu tư rất kỹ lưỡng và chất lượng. Bạn sẽ thấy những nét cực kỳ chi tiết từ phần giao diện UX UI cho đến các thiết kế bối cảnh, môi trường, tạo hình quái vật hay các NPC đều hoàn thiện rất tốt. Dù chỉ là sản phẩm đầu tay của nhà phát triển kiêm luôn nhà phát hành là studio A17 Games nhưng cũng cho thấy một tiềm năng và sự bài bản rất đáng mong chờ.

Phần hiệu ứng của các hoạt ảnh cũng cho cảm giác mượt mà và đẹp mắt, di chuyển luôn là nhân tố thiết yếu trong các trò chơi địa ngục đạn khi bạn phải thường xuyên tính toán quỹ đạo đường đi để thực hiện việc tránh né liên tục, bên cạnh đó các hiệu ứng hình ảnh cũng vẫn phải nổi bật và rõ ràng để người chơi có thể dễ dàng phân biệt địch ta, phạm vi va chạm, tầm ảnh hưởng và hoạt động của chiêu thức… Cả hai vấn đề này khi kết hợp với sự chi tiết trong đồ hoạ tổng thể sẽ khiến người chơi rất dễ bị rối và choáng ngợp ở giai đoạn ban đầu cho cảm giác hơi bị lạc lối khó nhìn, nhưng khi đã quen mắt hợp tai thì mọi thứ trở nên tạm ổn hơn một phần, nếu bạn không thể làm quen với việc này thì rất khó để tiếp tục lâu dài.

Dù chỉ là một game Indie với mức giá $5 cực kỳ hào phòng nhưng game vẫn được đầu tư vào mảng lồng tiếng, dù đơn giản và không quá nhiều trường đoạn âm thanh nhưng đây cũng là một điểm cộng rất đáng chú ý, dù vẫn còn vài khuyết điểm ở phần cảm xúc các nhân vật hay đoạn hội thoại bị ngắt nhịp nhỏ nhưng đây vẫn là những nỗ lực đáng khen, tất nhiên bạn sẽ không thể đòi hỏi thêm quá nhiều thứ như những đoạn cắt cảnh hoành tráng, những hoạt ảnh động ở mọi thứ hay âm nhạc ấn tượng xuyên suốt trò chơi được… vì sau mọi thứ thì đây vẫn là một trò chơi Indie và được làm tốt ở phần nghe nhìn.

Cốt truyện đơn giản cùng gameplay tạm ổn

Không chỉ sở hữu nền đồ hoạ được trau chuốt tỉ mỉ mà Call of Sentinels còn có một cốt truyện riêng cho chính mình, tuy không quá sức vĩ mô hay đi sâu vào các trường đoạn dẫn dắt, hội thoại nhưng trước mắt vẫn đầy đủ về bối cảnh và bề mặt thế giới trong trò chơi. Tuy không rõ xuất thân của nhân vật chúng ta là gì, là ai và như thế nào nhưng đại khái vẫn là người được chọn để gửi gắm sự ban phước từ các vị thần cho bạn sức mạnh để chống lại thế lực đối lập. Ngay sau quá trình đào tạo bằng một bài kiểm tra bạn ngay lập tức được đưa ra chiến trường để chống lại một kẻ mạo thần đang dẫn dắt quân đoàn tàn phá thế giới. Để nắm được chuyện gì xảy ra hay tìm hiểu sâu hơn về mọi thứ bạn bắt buộc phải vượt qua màn chơi và giành chiến thắng nên nội dung khởi đầu khá chậm chạp và từ tốn, chỉ đơn giản là vài đoạn hội thoại đơn lẻ và đôi khi là những màn bộc lộ cảm xúc của đối phương. Nên chú ý một điều là trò chơi vẫn đang trong giai đoạn Early Access nên mọi thứ gần như sẽ chưa hoàn thiện và có thể mở rộng thêm rất nhiều trong tương lai.

Như bao dòng game địa ngục đạn khác thì trò chơi cũng mang đến một phong cách quen thuộc, bắt đầu với 2 loại vũ khí cơ bản 1 tầm xa 1 tầm gần và sau này bạn có thể tự do lựa chọn 2 trong số 4 loại vũ khí hiện có để có lối chơi theo đúng phong cách bản thân, ví dụ như 2 tầm xa cùng lúc với khả năng giữ khoảng cách từ xa nhưng phải di chuyển khéo léo, liên tục và các chiêu thức có độ chính xác phải tính toán cẩn thận. Mỗi loại đều có ưu nhược khác nhau nên nhiều màn chơi bạn vẫn sẽ phải cân nhắc sử dụng hợp lý từng loại vũ khí để đạt được hiệu quả tối ưu nhất, như không gian hẹp thẳng dài thì phi thương là tốt nhất khi vũ khí có khả năng đâm tới và quay trở về 1 lần nữa dù là khoảng cách ngắn, ngược lại khu hẹp, nhiều góc cua và quân địch đông đúc thì bạn có thể cân nhắc cận chiến với sát thương cao và khả năng càn lướt mạnh mẽ.

Phần nâng cấp hiện tại cũng ở mức tương đối tốt khi chia ra thành 6 nhóm chính theo từng hệ nguyên tố như Mộc Thuỷ Hoả Lôi… Ở giai đoạn đầu bạn chỉ được tiếp xúc với 2 hoặc 3 trong số chúng để làm quen với trò chơi, mỗi 3 nấc thăng cấp sẽ có một sự vượt bậc về sức mạnh rõ ràng, tuy nhiên tỉ lệ này phụ thuộc vào độ may rủi và chịu chơi của khi reroll sẽ tốn vàng – một tài nguyên ít ỏi đầu game mà bạn sẽ ưu tiên cho việc tăng sức mạnh nội tại. Các kỹ năng đôi khi kết hợp tốt nhưng một số lại khó hiều vì mô tả dài và bạn không rõ chính xác nó hoạt động như thế nào, thông số ra sao, thậm chí sau khi nhận chiêu thức bạn vẫn sẽ bối rối về cách nó hoạt động chính xác hay theo tỉ lệ nhất định hoặc điều kiện nào đó. Mỗi loai vũ khí bạn sẽ có hướng nâng cấp khác nhau và mỗi nguyên tố lại khác nhau giúp các tổ hợp trở nên nhiều hơn và đa dạng hơn dù cách chúng cộng dồn cùng lúc với nhau trông có vẻ mạnh hơn nhiều nhưng thực sự bạn vẫn luôn thiếu yếu tố phòng thủ trong trò chơi này khi đa số thuần tấn công và tăng sức mạnh trực tiếp.

Một trò chơi với thể loại quen thuộc nhưng có mức giá rất tốt và được đầu tư nhiều từ hình ảnh, đồ hoạ đến âm thanh lẫn cốt truyện và gameplay tương đối hoàn thiện thì Call of Sentinels rất xứng đáng để bạn thử qua nó ở thời điểm Early Access hiện tại hoặc một lượt wishlist để hy vọng và chờ đợi một phiên bản đầy đủ hơn trong tương lai.

 

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments