Thị trưởng thành phố ảo với những vấn đề gần như thật sắp ra mắt phần 2 – Cities: Skylines

Cities: Skylines

Hơn trăm giờ chơi nhưng vẫn chưa đủ trình độ da lông gì với con game này cả, xem các pro tay to build xong nhìn lại quy hoạch của mình là muốn re-match game luôn.

Thể loại game xây dựng kết hợp yếu tố quản lý cực dễ gây nghiện, vừa làm quen game phát hết 1 mạch 8 tiếng, cả tháng ngồi cắm rễ vừa làm việc vừa build vừa xem guide mà vẫn chả đâu vào đâu. Xây thì dễ, quản thì khó, càng về sau càng phát sinh nhiều vấn đề mà lý ra phải giải quyết từ sớm, mỗi lần chơi lại đều tạo cảm giác tươi mới khác nhau.

Gần đây ra con HighRiseh City gì đó nhìn đúng chất ăn theo luôn, test thử tí thì thấy tối ưu quá tệ, giao diện k rõ là cải tiến hay lùi nhưng khó làm quen, đồ hoạ thì nói chung cũng được, thím nào thích Cities mà muốn đổi gió có thể thử.

Ưu:

  • Epic nhiều lần tặng free, Steam cũng giá rất rẻ, phải nói quá hời cho con game mà cả nghìn giờ chơi có khi vẫn chưa đủ.
  • Giá trị chơi lại rất cao, mỗi map đều có mỗi phương hướng xây dựng nên xác định từ đầu, gần như mỗi người chơi đều thể hiện 1 phong cách riêng rất đặc trưng như 1 tác phẩm nghệ thuật vậy.
  • Nội dung game tuy nhìn đơn giản nhưng rất có chiều sâu, phải nắm bắt nhiều thứ cơ bản và nhiều yếu tố mới được khám phá trong lúc chơi, có điều tiết tấu hơi nhanh khó nắm bắt, vừa ưu vừa nhược nên đưa xuống phần khuyết bên dưới.
  • Cộng đồng Mod đông đảo, Workshop phong phú và được phát triển thường xuyên. Bạn có thể tìm được bản Việt Hoá trên đây luôn nếu thích tiếng Việt, dù với 1 game xây dựng thì cũng k cần thiết lắm.

Khuyết:

  • Gameplay ban đầu khá nhanh, khó nắm bắt. Ví dụ vừa unlock thành phố lên 1 tầm cao mới thì đập vào mặt là hàng chục thứ công trình mới, chưa kịp nhìn, chưa kịp build vì thiếu tiền thì lại lên level tiếp và lại hằng hà thứ mới nữa.
  • Quá quá nhiều DLC. Game rẻ nhưng DLC hằng hà sa số nên tính ra cũng bộn, thành ra phải lách DLC bằng CreamAPI chứ chịu k thấu, giống kiểu The Sim khi xưa vậy.
  • Tối ưu khá tệ, càng về sau càng đông dân, thành phố càng to thì càng khổ cực, lúc đấy muốn ngắm trọn vẹn thành phố cũng khó.

Bonus: Tình hình giao thông là thứ gì đó cực ảo diệu trong Cities Skyline

trfffic.gif

Hình ảnh game

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments