Dạo 1 vòng Steam Nextfest 2021 có gì hay?

Steam NextFest là sự kiện của Steam ngay sau E3 kéo dài từ 16/6 – 22/6 đem đến cho bạn buổi ra mắt của hàng ngàn game mới, kèm theo đó là các buổi live stream gameplay và các bản Demo để bạn trải nghiệm và đánh giá trực tiếp nhất

1. Naraka: Bladepoint – Hành động – Sinh tồn

https://store.steampowered.com/app/1203220/NARAKA_BLADEPOINT

Thể loại sinh tồn đã quá quen thuộc, nhưng Naraka đem đến 1 làn gió mới với phong cách kiếm hiệp đậm chất cổ trang Trung Hoa. Game được kỳ vọng khá tốt và tạo được tiếng vang ở kỳ E3 2021 gần đây, dù vậy game vẫn đang trong giai đoạn Beta nên mắc khá nhiều lỗi.

  • Gameplay ổn, độc đáo nhưng khá mất cân bằng từ vũ khí đến chiêu thức, nph có thể cải thiện điều này sau.
  • Đồ họa đẹp, hiệu ứng sắc nét nổi bật nhưng hậu quả là con game không được tối ưu, hiện tượng drop khung hình xảy ra nặng nề dù GPU chỉ load ở mức 6x 7x %.
  • Chưa kể khi chạy game trên HDD thì crash và drop còn kinh hoàng hơn, bạn sẽ bắt đầu trận đấu sau người khác tầm 10s, đứng nhìn đồng đội loot trong lúc nv của bạn đang load chậm rãi.
  • Cảm giác Delay ở mọi thao tác cực nặng nề, bạn nhấn số 5 để bơm shield, và bạn nhấn đến lần thứ 5 nv mới từ tốn bơm từ từ…

Dù vậy đây vẫn là con game hứa hẹn vào tháng 8 khi ra mắt bản chính thức với gameplay độc đáo đầy tiềm năng, việc chú ý của 1 số đội tuyển Esport cũng sẽ khiến game đáng để bạn đưa vào Wishlist với cái giá khá mềm là 360k trên Steam.

2. My Time at Sandrock – Nhập vai – Xây dựng

https://store.steampowered.com/app/1084600/My_Time_at_Sandrock/

Đây là game tôi đã dành ra hơn 10h chơi để trải nghiệm rất nhiều thứ trong bản Demo.

Phong cách đồ họa tươi tắn và ngộ nghĩnh nhưng k kém phần độc đáo dù rất giản dị. Bạn nhập vài vào 1 builder đến vùng đất Sandrock đầy đất và cát, xây dựng cơ nghiệp và kết giao với những người khác tại đây.
Bạn sẽ được trải nghiệm những tháng ngày cơ cực làm cu li đủ thứ chuyện, sáng đập đá, trưa đốn gỗ, chiều nhặt rác, đêm chém thú để kiếm tài nguyên về xây dựng và chế đồ.

Tuy không có điểm nào quá nổi trội nhưng game cho bạn một không gian mới mẻ cùng khá nhiều chuyện để khám phá dần dần cũng là 1 sự cuốn hút riêng.

3. Death Trash – Nhập vài – Hành động – Phiêu lưu

https://store.steampowered.com/app/941460/Death_Trash

Death Trash mang một hơi hướm đồ họa đậm chất máu me và bạo lực với tông màu đỏ thẩm, chỉ bới tên gọi là hơi hướm hình ảnh ban đầu cũng đủ để bạn đoán được lối chơi của game rồi.

Nếu bạn không phải thể loại dòng game nhập vai góc nhìn từ trên xuống cùng phong cách đồ họa kiểu pixel thì sẽ rất khó tiếp cận con game này.

4. Terra Nil – Xây dựng – Mô phỏng

https://store.steampowered.com/app/1593030/Terra_Nil

Một con game giải trí khá nhẹ nhàng, đồ họa rất tươi và sáng sủa, đậm chất thiên nhiên mát mẻ trong mùa hè nóng bức này. Bù lại gameplay khá nhàn và mau chán, xây dựng đơn giản và không cần tính toán quá nhiều, chỉ mất 1 lần làm quen bàn đầu là bạn có thể chơi tốt ở những lần kế tiếp, vậy nên bạn sẽ không khám phá thêm đc gì nhiều đi nữa.

Vẫn là câu cũ, đang Demo nên không thể đánh giá tốt hơn được. Hy vọng khi ra mắt chính thức sẽ có những cải tiến rõ rệt.

5. The Immortal Mayor – Xây dựng bối cảnh Trung Hoa

https://store.steampowered.com/app/1426730/The_Immortal_Mayor

Vâng! Lại là 1 con game xây dựng nhưng đậm chất Á Đông nói chung và Trung Quốc nói riêng.

Gameplay rất cuốn hút khi làm tốt vai trò của những con game xây dựng khác, cùng đồ họa có thể xem là gần như đẹp cũng đáng để bạn thử qua.

Được chăm chút và đầu tư khá nhiều ở thị trường Trung Quốc nên việc con game được phát triển và cập nhật liên tục là khả năng rất cao, đồng nghĩa nên bạn yêu thích dòng game này thì tương lai hứa hẹn sẽ có thêm vô vàn khám phá.

6.Wartales – Nhập vai – Thế giới mở

https://store.steampowered.com/app/1527950?snr=1_614_615_nextfest_100717

7.Sable – Phiêu lưu – Giải đố

https://store.steampowered.com/app/757310/Sable

Một phong cách đồ họa rất độc, lạ và ấn tượng…

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments