Găng tay ma pháp ngập tràn hiệu ứng ánh sáng thị giác – Immortals of Aveum

Immortals of Aveum

Action, Fantasy, Magic, Singleplayer, FPSOpen World, Shooter, Sci-fi
https://store.steampowered.com/app/2009100/Immortals_of_Aveum/

Immortals of Aveum mang đến một trải nghiệm FPS phiên bản ma pháp rất hoà nhoáng, đầy rực rỡ và cũng không kém phần chói mắt.

Được biết đến nhiều nhất thông qua đoạn giới thiệu ở sự kiện The Game Awards năm 2022, Immortals of Aveum ngay lập tức gây chú ý bởi những gì mà nó thể hiện ngay từ những hình ban đầu, nhưng không hẳn các sự chú ý này đều là tốt, rất độc đáo và hoa hoè và cũng nhiều lo ngại về phần cứng cũng như phong cách đồ hoạ của trò chơi liệu có quá mức hiệu ứng cần thiết hay không, sự hoài nghi này cũng kéo dài thậm chí đến khi trò chơi ra mắt vào gần 1 năm sau đó vẫn giữ được tranh cãi ít nhiều đến nay.

Đối với một trò chơi AAA thì nền tảng đồ hoạ luôn là điểm phải được chú trọng và soi xét nhiều thứ, Immortals of Aveum thể hiện rất xuất sắc ở mặt này, thậm chí có thể xem là một chín một mười với cái tên nổi tiếng vừa được phát trước đó một thời gian là Final Fantasy XVI, không chỉ ở phong cách đồ hoạ tổng thể được thể hiện ra mà còn cả góc nhìn tổng quan, xây dựng bối cảnh thế giới cũng như các đồng minh, phe phái đều xoay quanh bối cảnh chủ đề fantasy, nơi mọi thứ đều có thể được dựng nên bằng giới hạn của trí tưởng tượng.

Trò chơi không chỉ thể hiện phần nhìn một cách chi tiết và sắc nét như truyền thống thông thường mà còn tập trung vào rất nhiều ở mảng ánh sáng cũng như hiệu ứng, không ít trường đoạn trong trò chơi bạn sẽ được bắt gặp những hình ảnh, vật thể mang tính ma pháp khắp nơi từ mặt gương, đèn đường, công cụ cho đến đời sống sinh hoạt của người dân, tất cả hoà trộn tạo nên một không khí rất sống động và không kém phần màu sắc như một điểm nhấn trong tổng thể đồ hoạ. Tất nhiên các trường đoạn chiến đấu xuyên suốt trò chơi cũng không thiếu những màn thể hiện hiệu ứng chiếm trọn cả màn hình thông qua chiếc găng tay ma pháp đầy thú vị.

Chiếc găng tay là chủ đề chính trong Immortals of Aveum gợi nhớ một cảm tưởng về Forspoken trước đó, dù vậy trong trò chơi này thì chiếc găng chỉ là một công cụ để tối ưu ma pháp của người đeo nhằm phát động một đòn tấn công cụ thể, nói một cách đơn giản thì nó là một loại vũ khí trong bối cảnh ma pháp của trò chơi.

Găng tay sẽ thể hiện 3 hình thái khác nhau thông qua 3 loại phép thuật tượng trưng bởi màu RBG là đỏ, xanh lá và xanh dương, ở mỗi màu sắc sẽ có một tính ngăn chuyên dụng khác nhau từ loạt ma pháp tốc độ liên tục, những phát bắn chậm rãi đầy chính xác cho đến uy lực sát thương cao tầm gần. Nói đến đây chắc bạn cũng dần nhận ra đó chính là biến tấu từ những loại súng trong các trò chơi FPS thường thấy, như màu xanh lá sẽ cho ra một loạt đạn liên tục với độ lan toả cao giống như một khẩu súng trường vật, xanh dương là sự ổn định và cơ bản qua từng phát bắn tương tự một khẩu súng lục tối tân, còn màu đỏ chính là khẩu shotgun cận chiến đầy uy lực qua từng phát bắn ở phạm vi tầm gần.

Tất nhiên không đơn thuần chỉ là việc tô màu, các hình thái này cũng thêm thắt một tí vào lối chơi chủ đạo chạy và bắn một ít yếu tố giải đố và tìm đường để tăng thêm phần thử thách về trí não cũng như kết hợp việc tương tác với môi trường, dù vậy mặt này cũng không được thể hiện quá xuất sắc khi các đoạn giải đố không nhiều và hầu hết là rất đơn giản nhưng cũng có một số câu đố kết hợp khá tốt giữa việc sử dụng công cụ và tìm đường, một điều nữa chính là việc thiết kế màn chơi đôi khi lạc lõng và khá tẻ nhạt ở một nơi đổ nát khiến yếu tố giải đố đôi khi chỉ xuất hiện cho có mà thật sự không giúp ích gì thêm vì cảm giác rất trật khớp cũng như làm thay đổi nhịp game đột ngột.

Về hệ thống nâng cấp thì Immortals of Aveum cũng không quá thực sự nổi bật, cảm giác bắn cơ bản làm khá tốt, cho cảm giác đã tay và cuốn hút kết hợp với một số kỹ năng từ vật phẩm phụ để khiến yếu tố hành động được đẩy lên cao và vẫn đủ mức thoả mãn, nhưng chiều sâu về lâu dài lại khó có tiến triển hợp lý khi việc nâng cấp vũ khí xoay quanh chỉ số và tương đối mất cân bằng khi không có quá nhiều lối build thực sự hữu hiệu để bạn thử qua, và điều thực sự hiệu quả nhất đôi khi lại đơn giản và dễ dàng là dồn mọi thứ vào cái mạnh nhất là gần như mọi vấn đề được giải quyết từ đầu đến cuối trò chơi.

Cốt truyện của Immortals of Aveum không đến mức quá sáng tạo hay độc đáo đến mức phải trầm trồ, mọi thứ đều ở phạm vi an toàn và đáp ứng tốt nến bạn không quá khó tính hoặc đòi hỏi cao hơn, các tình tiết kể chuyện và dẫn dắt tương đối ổn định và đều đặn theo cả mạch game, tình tiết bất ngờ và bi kịch – có và dễ đoán, những cú quay xe twist độc đáo cũng dễ đoán nếu bạn tập trung thường xuyên, trường đoạn đối mặt khó khăn thử thách chính kiến và bộc lộ cảm xúc cũng vẫn đầy đủ và dễ đón nhận từ cánh game thủ quen với việc này. Cơ bản mọi thứ không vượt trội nhưng khi góp nhặt lại tất cả nguyên liệu truyền thống thì vẫn là một bữa ăn ngon với đầy đủ hương vị quen thuộc.

Dù chỉ ra mắt chưa tròn 1 năm nhưng Immortals of Aveum đã giảm giá đến 65% trên nền tảng phân phối game lớn nhất là Steam, đây cũng là cơ hội để người chơi có thể thử qua trò chơi nếu bạn cảm thấy phù hợp với nó. Ngoài ra cấu hình trò chơi thuộc vào dàn AAA nên người chơi cũng phải cân nhắc một cỗ máy tính phù hợp để vận hành trò chơi ổn định nhất.

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments