Love, Death + Robots Season 2 (2021) – Một bước lùi đầy thất vọng

Love, Death + Robots Season 2 (2021)

Một sự nhàm chán, đơn điệu, thiếu ý tưởng lặp đi lặp lại

Nội dung đơn điệu, lặp lại

Vỏn vẹn 8 tập phim với thời lượng khá ngắn, chỉ gần một nửa so với season 1, lý ra giảm lượng thì phải đầu tư vào chất, nhưng đáng buồn thay đây là sự tụt hậu về mọi mặt, chất lượng từ nội dung, ý nghĩa cho đến hình ảnh hay âm nhạc đều thấy một bước lùi dài, rất dài.

Với 8 tập phim, những gì đọng lại sau đó là gần như trống rỗng, chủ đề gần như đơn điệu, nếu không thì cũng lặp lại, 2 tập về vấn đề máy móc gọi chung là sự phản bội của chó máy với lý do hết sức vớ vẩn, ôi thôi, nó nhạt còn hơn vết sạn của 1 tập phim cũng na ná y hệt như bên Black Mirror luôn.

Ý nghĩa cũng như thông điệp truyền tải! Lạc hậu

Rồi 2 tập về sự bất tử, một sự đối lập giữa 1 bên đơn độc đối đầu tham lam, một bên hội nhóm với sự ích kỷ, và nguyên nhân sâu xa trong đó là… là gì chả biết, vì nó chỉ truyền tải một bối cảnh với những ý chính, phần còn lại bạn tự tô vẽ lên, giống vào quán mì và chủ quán phục vụ bạn chỉ món mì, còn gia vị, thịt thà, nước dùng các thứ thì bạn tự cân đo đong đếm. Và tất nhiên, “món mì” đó cũng là quá bình thường vì chủ đề này đã được nhắc đi nhắc lại quá nhiều ở chủ đề phim ảnh, văn học, manga… và điều ấn tượng duy nhất của Love, Death + Robots Season 2 mang lại chỉ là đồ họa đầu tư ở mức tốt mà thôi.

Tập phim có vẻ ổn nhất là Người Khổng Lồ chết đuối, nó như ngụ ý về những người có sức ảnh hưởng lớn trong lịch sử, từ một ngôi sao sáng vụt qua rồi cũng chóng tàn theo thời gian, những gì còn lại chỉ là những tàn tích trong quá khứ được nhắc đến ngày càng ít đi. Nhìn chung thì tập này sự độc thoại cũng 1 nhân vật từ đầu chí cuối cũng như 1 quyển tiểu thuyết ngắn hay chỉ là 1 đoạn tản văn với những hình ảnh minh họa sống động mà thôi.

Liệu có nên xem Love, Death + Robots Season 2?

Phần 1 như 1 món lẩu thập cẩm, ngon, cực kỳ ngon, gắp miếng nào cũng có cái vị – cái thần – cái nét riêng của món đấy.
Còn những gì Phần 2 thì như 1 bát nước ốc còn sót lại sau buổi tiệc tàn, nhạt toẹt, ý tưởng trùng lặp, đôi khi rỗng tuếch.

Nhận xét khách quan thì chỉ bằng 4/10 so với Season 1.
Chủ đề sci-fi vẫn luôn là những thể loại đáng xem nếu bạn là fan của nó, một món ăn vị khá nhạt nhưng cũng đủ dùng khi quá đói.

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments