Một siêu phẩm gần như tiền nhiệm của Baldur Gate 3 – Divinity: Original Sin 2

Divinity: Original Sin 2

Nhập vai – Chiến thuật theo lượt | Hơn 100h chơi (70% game)
https://store.steampowered.com/app/435150

Đây là con game đầu tiên tôi chơi thuộc thể loại Nhập vai và Chiến thuật theo lượt, có điều cũng nghiện luôn sau vài giờ chơi sau đó.

Đúng nghĩa 1 game nhập vai, cho bạn lựa chọn 1 nv chính và 3 người đồng hành cùng chinh chiến, mỗi nv đều có 1 đặc tính riêng (thể hiện qua hội thoại), tương tác ảnh hưởng riêng và 1 cốt truyện riêng để bạn khám phá và có khá nhiều nv trong game này nên để rõ 100% cốt truyện hẳn là phải chơi lại nhiều lần, dù vậy giá trị chơi là cực kỳ cao nên cũng ko có gì quá ngại.

Đầu tiên phải nói combat kiểu turn-based của game thực sự rất chất lượng, kỹ năng tuy k nhiều nhưng cũng hơn trăm loại kết hợp với nhau nhiều cách các kiểu, hình âm thì chất lượng khỏi phải bàn, chất như nước cất.
Môi trường cảnh quan cũng đc thiết kế rất chi tiết, nhiều cũng đất rất đặc trưng, hệ thống hang động đầu tư và chăm chút rất có chiều sâu. Gameplay cũng cần rất nhiều chất xám để chơi, lơ mơ là bị bọn NPC lừa ngay.

Game nhập vai nên cốt truyện là cốt lõi trong nội dung game, bạn sẽ phiêu lưu vào vùng đất ma thuật gặp gỡ hàng trăm nv chính phụ và câu chuyện của riêng họ, mỗi nhân vật hay nhiệm vụ đều cho bạn cảm giác mới mẻ, nhiều lựa chọn có kết thúc khác nhau và ảnh hưởng rất riêng.

 • Bạn cho chó ăn, tìm lại bạn cho chó… trước tiên phải học kỹ năng nói chuyện vs động vật.
 • Giết boss ngay đầu game, vẫn có thể.
 • Tìm thằng trộm cho ông chủ để chứng minh thanh niên tộc Elf trong sạch… hoặc bem cả ông chủ lẫn tộc Elf đấy luôn cũng xong nhiệm vụ.
 • Cứu con rồng và nó hứa hẹn giúp bạn sau đó hay thịt luôn để loot đồ vì sự lươn lẹo của nó là lựa chọn của bạn.

… Nói chung quest cực kỳ sinh động và nhiều cái kết giúp bạn chơi lại để khám phá thêm nhiều thứ mà vẫn giữ được sự mới mẻ của game.

Ưu:

 • Đồ hoạ hình âm chất lượng. Cốt truyện còn chất lượng hơn. Hệ thống combat build nhân vật, kết hợp kỹ năng cũng rất tốt. Về mặt gameplay gần như là xuất sặc.
 • Giá cũng rất rẻ so với giá trị con game mà bạn bỏ ra hàng trăm giờ chơi vẫn k chán. 350k rất thường xuyên giảm 60% còn 140k, du học thì chỉ còn 40k.
 • Có Việt Hoá, phải nói k có Việt Hoá thì gần như tôi chả thể chơi được game do tiếng Anh nó rất lắt léo, rất nhiều và toàn từ khó, từ cổ. Bản Việt Hoá dịch rất tốt và tương đối đầy đủ, đảm bảo cho bạn trải nghiệm game trơn tru gần như hoàn chỉnh.
 • Giá trị chơi lại cực cao, khám phá nhiều thứ hơn, thay đổi lựa chọn kết cục khác hay build nhân vật phong cách mới…

Khuyết:

 • Game sẽ kén người chơi nếu họ k hợp thể loại này, nặng về cốt truyện và tính toán trong giao tranh nên nếu bạn tìm 1 game giải trí, hành động nhanh gọn kiểu chặt chém thì hoàn toàn k hợp.
 • Chế độ coop cũng nhiều bất cặp, tốt nhất chơi cùng bạn bè cùng khám phá thì vui chứ chỉ cần nhiều người chơi không đồng bộ với nhau thì game mất hay. Chơi solo vẫn tốt hơn.
 • Hết rồi. Game chất quá nên khuyến cũng ít.

Bonus: Game này bạn có thể thịt hầu hết NPC để lấy exp nhưng cái giá phải trả khá lớn, bị truy sát, mất quest, mất chuỗi nhiệm vụ / item. Đôi khi thì ngược lại.


Có cái thành tích thịt con rồng đầu game mà chỉ có 7.1% game thủ lựa chọn lại drop đồ cực ngon.

Hình ảnh game

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments