Một bản Demo chưa hoàn chỉnh nhưng vẫn có thể hy vọng – The First Descendant (Demo)

The First Descendant (Demo)

Tình hình là mới test sớm con này, chơi cũng đc tí rồi nhưng chưa nhiều nên chỉ đánh giá sơ bộ.

  • Cốt truyện hẳn là chưa có gì ngoài đoạn giới thiệu bối cảnh là bị quái vật thế giới khác tấn công, loài người sắp buông xuôi thì xuất hiện Descendant là niềm hy vọng cuối cùng. Nhìn chung thì quá là nhàm nếu bản chính thức cũng dẫn dắt như vầy.
  • Đồ hoạ, đây là điểm khá nhưng cũng là khuyết điểm lớn nhất khi nó thực sự quá quá nặng. Ở mức High/VeryHigh 6600XT (ngang RTX3060) cho 30fps ngoài giao tranh  ở res FHD, với 6800XT thì khả quan hơn xíu, hơn 40, gần 50 tí. Thậm chí VeryLow với đồ hoạ về thời cổ tích thì cũng chỉ loanh quanh 90-110fps và drop cực thường xuyên. Nên nhớ đây là game FPS nên dưới 90 đã khó chơi, 60 là mức tối thiểu. Đính kèm 3 ảnh ở 3 mức Setting.
  • Do không có Options chi tiết nên muốn tắt 1 số thứ cực phiền như VSync hay Motion Blur thì phải tự Edit file, ai chơi thấy phiền có thể tham khảo cách tắt ở đây. Nhiều khi tự hỏi k biết có phải mấy ông Dev bị cận xong làm ra cái Motion Blur để giả lập cận thị khi di chuyển nhanh cho bõ ghét k nữa  chứ nó là tính năng bị game thủ ghét nhất mà lại tự bật.
M1-Win64-Shipping_2022-10-20_19-16-15.png

 

  • Game có công nghẹ FSR, thậm chí là FSR 2.1, tuy nhiên vẫn khá là thảm thương vì công nghệ này vẫn k gánh nổi game bất kể Balance (cân bằng) hay ưu ái cho Hiệu năng hoặc Đồ hoạ thì cũng bị thọt rất nặng, khuyến khích nên bật khi set High trở lên vì Medium đổ xuống bật càng tệ thêm tệ.
  • Nhân vật hay Class gì thì k rõ, đầu game cho 1 trong 3 nhân vật cho 3 class khác biệt, về tạo hình thì cũng tạm, face k quá xinh nhưng ổn, k phải kiểu công chúa bóng bẩy dặt dẹo phong cách bánh bèo mà có nét rắn rỏi hơn hẳn, có điều chả custom nhân vật hay gì sất nên vào game ai cũng như ai. Một điều đáng buồn là Animation tương đối tệ, khá thô và cứng, nhìn như đc tạo trên Mixamo ấy.
M1-Win64-Shipping_2022-10-20_19-18-47.png

 

  • Về gameplay thì vẫn kiểu Loot/Shooter quen thuộc thôi. Nhận nhiệm vụ -> Đến khu vực tìm đồ / đập thằng nào đó / đi đến chỗ nào đó / nhấn E vào cái gì đó. Farm đc nguyên vật liệu thì nâng cấp súng, đa số súng rớt ban đầu khá chênh lệch sức mạnh, lên đến vài lần chỉ ở vài lv ban đầu, về sau thì chưa biết.
  • Súng cho trang bị 3 khẩu, mặc định Súng Trường / ShotGun / Ngắm và dùng 3 loại đạn khác màu và hiển thị rất loè loẹt trên map. Skill thì cũng có skill nhưng chưa unlock đc hết, thậm chí cảm giác khá là phế. Riêng có cái trò Hook tương đối hay ho nhưng ko đc mượt.

-> Tổng quan thì khá là thất vọng, không tệ nhưng không đến mức như mong đợi, dù sao chỉ là Play Test nên không thể khách quan được, so với con game tương tự là OUTRIDERS thì vẫn còn kém nhiều.

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments