Bản Early Access nhưng vẫn có rất nhiều thứ để khám phá và sinh tồn – Valheim

Valheim

Bạn sẽ nhập vai vào văn hoá Viking, chiến đấu, xây dựng và phát triển với mục tiêu là đánh bại toàn bộ Boss trong game.

Vẫn là thể loại sinh tồn và từng rất hot ở thời điểm ra mắt, hiện tại vẫn khá đông người chơi thường xuyên trên Steam gần như luôn trong top 50 game đông người chơi nhất.

Đồ hoạ tuy cảm giác lờ mờ nhưng vẫn ở mức ổn, đổi lại cấu hình hợp cho các máy tầm trung vẫn chơi được. Cơ chế xây dựng khá thú vị và kèm nhiều quy tắc thực tế như xây nhà cần tính toán cột chịu lực, có trần nhà, sàn nhà, có bàn làm việc…

Gameplay cũng là điểm nhấn nổi bật nhất, mỗi khi bạn nhặt nhạnh được nguyên liệu mới, hạ gục 1 con boss… là mở khoá được nhiều thứ hay ho thêm, điều này giúp bạn khám phá được rất nhiều thứ mới và liên tục để giữ chân người chơi đến hết game.

 

Valheim đã bán đc 10tr bản vào 25/4/22

Ưu:

  • Giá cũng rẻ, không đến 200k, những ai chuyển vùng thì ko đến 50k vẫn thưởng thức trọn vẹn game.
  • Có Mod. tuy chưa nhiều và cũng không quá nổi bật nhưng cộng đồng cũng đang phát triển khá ổn định.
  • Gameplay cuốn. Khám phá và tìm tòi các thứ rất thú vị và mới mẻ. cơ chế xây dựng cũng làm rất tốt dù đào đá, chặt cây hơi mệt.
  • Có Việt hoá. Nhưng khuyến khích k nên dùng, ko phải chê trách gì chất lượng VH mà do bản chất game này Việt hoá còn khó hơn chơi bản gốc, đặc biệt là tìm tòi nguyên liệu để tra cứu các kiểu trên wiki ấy, thêm nữa cốt truyện game cũng k có chữ gì nhiều.
  • Thời lượng game tạm đủ. Tuy sinh tồn thế giới mở nhưng bạn vẫn phải đánh boss theo tuyến tính để mở khoá thêm tính năng, nếu ko sẽ bị giới hạn ở 1 chỗ mãi, game tuy vẫn đang phát triển nhưng cập nhật khá chậm, hiện tại tầm 50h chơi coop 2 người là đủ để phá đảo.

Nhược:

  • Chơi solo rất buồn tẻ và mau chán, nên coop vài bạn bè thì hơn. Xưa game mới ra cũng lủi thủi 1 mình, cả năm sau chơi lại thì chỉ mới update thêm đc vài thứ.
  • Đồ hoạ khá kén người chơi vì nó trông nhạt và mờ ảo khó chịu, quen rồi thì đỡ hơn nhưng cũng không thấy khá hơn.
  • Do cập nhật chậm nên phá đảo game xong cũng không biết làm gì thêm vì hết thứ khám phá, chế độ thuần hoá thú, chăn nuôi, trồng cây và câu cá chỉ ở mức cho có để cung cấp nguyên liệu nên cũng không đủ sức níu kéo game thủ.

Bonus: Game cũng có Mod nhưng chỉ thay da lông tí

Game cũng có Mod nhưng chỉ thay da lông tí

 


Hình ảnh game

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments