Review một số game hay gần đây 1

Bắt đầu chương trình Review một số game hay gần đây, tổng hợp tầm 3 game thành 1 bài viết giới thiệu và đánh giá sơ cho anh em lựa chọn, nhiều game thuộc phong cách và thể loại khác nhau nhưng cũng nên thử qua vài lần cho vui

Thằng tác giả lảm nhảm dông dài thế đủ rồi, vào bài viết đi.

Remnant: From the Ashes

Đánh giá: 8/10

https://store.steampowered.com/app/617290/Remnant_From_the_Ashes/
https://www.epicgames.com/store/en-US/product/remnant-from-the-ashes/home

Remnant: From the Ashes

Đầu tiên giới thiệu luôn con game vừa được phát Free trên Epic gần đây, nếu thường luowmjt lặt game free trên đấy thì có thể bạn đã nhận được nó rồi đấy. Còn nếu lỡ rồi thì bỏ tầm 200k đầu tư em nó cũng rất xứng đáng.

Là một game bắn súng nhập vai ngon lành đc ra mắt tầm thời điểm này năm ngoái (2019) và cũng tạo nên tiếng vang khá tốt.
Tuy là 1 game thể loại FPS nhưng phụ thuộc vào kỹ năng né đòn của bạn nhiều hơn là bắn súng, thế nên đây là 1 game xem thuộc dạng khá là khó nhằn, đặc biệt với những ông thích ăn hành mấy game soul thì sẽ khá là thích.

Gameplay tuy đơn giản, dễ làm quen nhưng rất ấn tượng.
Đồ họa cũng thuộc dạng chất lượng không kém gì những con game AAA hàng đầu với nhiều bối cảnh môi trường riêng biệt từ sa mạc, hang động, nhà máy, thành phố, băng tuyết, rừng cây, đầm lầy… cả tạo hình quái và Boss cũng có những nét riêng rõ ràng, việc bạn ăn hành 1 con Boss chục lần là bình thường và mỗi lần thấy nó là lại thấy ngộp ngộp.
Âm thanh chỉ dừng ở mức vừa đủ, bản nhạc main theme có tính chất gây nghiện cao, bạn có thể thưởng thức nó ngay hàng chờ game hoặc nghe ở đây

Một vài điểm trừ của game:

  • Quá khó khi chơi Solo. Thậm chí Duo cũng ngộp, nên tìm bạn mà chơi cho đủ team 3 người.
  • Hệ thống vũ khí, kỹ năng và trang bị khá là hạn chế.
  • Thời lượng game khá ngắn nếu bạn clear boss nhanh gọn lẹ, bản DLC bổ sung thêm 1 ít nhưng vẫn không đủ phê.
  • Hệ thống bản đồ rối rắm và khó nhận biết, bạn có thể đi lạc hoặc đi ngược hay bỏ qua vài khu hầm ngục ngon lành.

The Henry Stickmin Collection

Đánh giá: 6/10

https://store.steampowered.com/app/1089980/The_Henry_Stickmin_Collection/

The Henry Stickmin Collection

Một con game đơn giản nhẹ nhàng mang tính giải trí cao.
Phong cách thiết kế tối giản với với hình tượng người que quen thuộc đi kèm với nó là đồ họa cũng ở mức giản dị không kém.
Gameplay mang tính lựa chọn với vài thao tác điều khiển, mọi lựa chọn sẽ ảnh hưởng đến cốt truyện và cái kết của game, đôi khi bạn phải chơi đi chơi lại khá nhiều lần để mở khóa các kết thúc khác nhau.

Streamer Life Simulator

Đánh giá: 6.5/10

https://store.steampowered.com/app/1261040/Streamer_Life_Simulator/

Streamer Life Simulator

Đúng như tên gọi, giả lập làm Streamer.
Đồ họa vẫn kiểu quen thuộc với nhiều con game giả lập trước đây tuy vậy chi tiết được cải thiện thêm tí xíu.

Gameplay là điều quan trọng nhất với thể loại này, nhìn chung giả lập thì sẽ mô phỏng những yếu tố nổi bật như đời thực, thế nên với Streamer Life Simulator bạn sẽ có kha khá những thứ hay ho để vọc vạch như:
– Lắp đặt máy tính. tô vẽ phòng stream và nâng cấp cấu hình.
– Đăng ký Stream, mua game, tải ứng dụng Stream.
– Tiền là quan trọng nhất, có tiền là có tất cả, từ sức khỏe, năng lượng hoạt động, mua gói mạng, mua game, tắm rửa vệ sinh, mua thuốc…
– Nhiều cách kiếm tiền như Stream xin Donate và ký hợp đồng nếu phát triển, cá độ dù xác suất rất kém, làm freelancer gõ code fix bug, làm partime như giao hàng – lái xe…, upload video youtube, chơi tiền ảo (cái này tôi vào trade mỗi ngày tiền vèo vèo luôn), đi đấu giải…

Góc khởi nghiệp của tôi đây

Nhìn chung 1 con game có nhiều thứ hay ho để trải nghiệm, dù vậy chỉ cần tầm 3h chơi là bạn quen thuộc mọi thứ và tính toán tốt thì mọi thứ hoạt động gần như trơn tru chỉ sai vài giờ chơi. Nếu bạn đã khám phá hết thì gần như không còn giá trị chơi lại nhiều.

Theo dõi
Thông báo
guest
1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
HoangHo

đang chơi con remnant đây
ông lập team chiến cùng ko?