Sinh tồn và nhặt nhạnh hậu tận thế giữa bầy Zombie – Nearly Dead – Live and Let Die

Nearly Dead – Live and Let Die

Sinh tồn – Zombie – Bullet Hell – Crafting
https://store.steampowered.com/app/1901810

Game sinh tồn dạng roguelike kết hợp giữa khám phá và bullet hell, vào ban ngày người chơi sẽ đi và lục soát các khu vực để tìm trang thiết bị – nhu yếu phẩm, đến đêm sẽ chiến đấu với bầy zom.

Game có hệ thống xây dựng khá chi tiết ở mặt gameplay cơ bản với rất nhiều chỉ số, hệ thống vũ khí, nhân vật, kỹ năng… nhưng một số yếu tố khác thì lại khá là ít. Như các trò chơi Bullet Hell khác, khi lên cấp bạn sẽ mở khoá thêm 1 số kỹ năng, ở trò chơi này đều là các kỹ năng bị động và phân hoá rõ giữa các lớp nhân vật là Tầm xa và Cận chiến, vậy nên việc lựa chọn gần như là hạn chế giữa 1 trong 2 là tất yếu.

Có nhiều lớp nhân vật để người chơi có thể lựa chọn, mỗi nhân vật sẽ có 2 đặc tính nổi trội chung và riêng để phát huy thế mạnh của cá nhân hoặc tập thể. Dù vậy số kỹ năng tương đối ít và hầu như không quá phân vân để lựa chọn giữa các điểm này.
Một vài đặc tính đề cao yếu tố coop cho trò chơi trông có vẻ thú vị nhưng cũng là khuyết điểm vì khi coop cùng nhau dù chỉ 2 người cũng dễ thấy tình trạng giật lag không đồng bộ giữa 2 bên. Tôi chơi cùng thằng đệ và xem màn hình qua Discord thì gần như 2 bên xử lý dữ liệu khác hẳn nhau khi 1 bên đã clear hết quái, bên còn lại vẫn đang vất vả hoặc cả 2 vào chung 1 lane nhưng dọn dẹp gần xong thì bên còn lại mới vào.

Cả thiết kế môi trường – bản đồ hay sự đổi mới cũng gần như ko nhiều khiến game rất đơn điệu thậm chí lắt léo trong việc di chuyển hay giao tranh, như để loot trọn vẹn 1 bản đồ bạn phải vòng qua rất nhiều thứ khác trên đường đi giúp bạn chia nhỏ quái để tấn công từng đợt hoặc dồn dập 1 bầy và không lối thoát, đôi khi lại phải đi 1 đoạn đường dài chỉ để mở 1 cái hòm duy nhất.
Bù lại cảm giác vũ khí khá tốt và đa dạng, tuy không quá nhiều nhưng đủ dùng và mỗi loại đều có đặc trưng và chỉ số riêng, trong đó cảm giác vũ khí tầm xa là mang lại cảm giác khác biệt nhất khi bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố hơn là cận chiến. Việc nâng cấp các vũ khí này cũng đầy tính nhân phẩm khi phải reroll hàng trăm lần để ra chỉ số phụ tốt nhất và chỉ cho 1 vài loại vũ khí mà từng người chơi yêu thích, điều này lại quay về yếu tố coop khi vai trò mỗi người chơi đều là điểm mạnh khi bạn có thể đưa vũ khí cho đồng đội, hồi máu nhóm, thuộc tính buff cho team…

Tổng kết lại là 1 game khá ổn, đồ hoạ cơ bản, mức giá rẻ và có cả chế độ coop để giải trí đơn giản, gameplay dễ làm quen và có tính thử thách tăng dần nếu bạn muốn try hard hay cày cuốc farm đồ các thứ.

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments