Sức mạnh đấng toàn năng cai quản vận mệnh hành tinh – The Universim

The Universim

Giả lập, Xây dựng, God, Quản lý
https://store.steampowered.com/app/352720/The_Universim

Sau hơn nửa thập kỷ trông ngóng và chờ đợi thì mới đây The Universim của Crytivo đã ra mắt phiên bản chính thức 1.0 kết thúc giai đoạn Early Access cực kỳ thành công từ năm 2018, từng là một trong những dự án nổi bật được tài trợ thông qua chiến dịch Kickstarter vào năm 2014 và sau 10 năm trò chơi đã hoàn thiện với hơn 6000 lượt đánh giá cực kỳ tích cực trên Steam.

The Universim là một trò chơi thể loại xây dựng mang lại trải nghiệm giải lập làm đấng thần linh và quản lý hành tinh của mình một cách vô cùng độc đáo, đầy tự do và sáng tạo. Người chơi sẽ được đưa vào một cuộc phiêu lưu thú vị, từ việc khám phá những hành tinh mới đến việc phát triển văn minh cho bộ lạc của mình. Mỗi quyết định đều tác động lớn đến sự phát triển của vũ trụ trong game mà bạn khó ngờ đến và tất nhiên điều này tốt hay xấu hay ảnh hưởng hệ luỵ lâu dài đều là kết quả từ những tính toán của bạn.

Đồ hoạ chất lượng cùng bối cảnh thú vị rộng lớn

The Universim sở hữu nền đồ họa có thể xem là chất lượng và tỉ mỉ đến từng chi tiết. Thế giới sống động trong trò chơi từ cỏ cây, môi trường tuyết rơi, gió thổi, từ cư dân tần mẫn làm việc hay phản lại chính thành phố của mình cho đến các công trình xây dựng vừa thủ công rồi dần thành kiến trúc kim loại phủ bê tông thành phố.

Người chơi sẽ được trải nghiệm bối cảnh tự nhiên từ hoang sơ của từng nền văn minh trải dài qua nhiều thế hệ phát triển sầm uất xa hoa để rồi lụi tàn trước thiên tai trở thành tàn tích vụn vỡ, mọi thứ đều được thiết kế kỹ lưỡng để làm tăng thêm trải nghiệm nhập tâm cho người chơi với các thế giới của mình. Tuy nhiên nhìn tổng thể đồ hoạ trong The Universim đôi khi cũng có một số điểm sạn ở phần bầu trời, môi trường u ám đầy sương mù mờ nhạt và đặc biệt ở phần đổ bóng rất yếu, tạo cảm giác chưa quá hoàn thiện và thiếu chiều sâu dù những khiến khuyết này đã được cải thiện một phần ở phiên bản đầy đủ.

Phần âm thanh tuy không quá nhiều hiệu ứng SFX và có những lúc âm thanh bị lạc quẻ hay quá nổi bật nhưng vẫn rất thú vị và vui tai, thậm chí cả trong các trường đoạn thiên tai, phản loạn cho đến chết chóc vẫn nghe những tiếng póc póc rất ngộ nghĩnh và thư giãn, ngoài ra trong quá trình chơi bạn cũng sẽ được hướng dẫn bởi sự dẫn dắt của một gióng nói với tông như một chúa trời thật sự vậy, phần lồng tiếng này khá là chất lượng cho bạn đỡ cảm giác một mình một cõi trong trò chơi.

Gameplay thú vị nhiều chiều sâu và cuốn hút

The Universim không chỉ là một tựa game xây dựng thành phố thông thường, trò chơi đưa bạn vượt quả cả không gian và thời gian một cách không giới hạn. Đóng vai trò dẫn dắt sự phát triển của cả một hành tinh theo dòng năm tháng từ thuở hoang so cho đến trù phú văn mình nên bạn sẽ có rất nhiều thứ quen thuộc lẫn mới mẻ để trải nghiệm xuyên suốt trò chơi.

Người chơi sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức, từ quản lý tài nguyên cho đến giải quyết các vấn đề xã hội và kỹ thuật lẫn việc nghiên cứu khám phá vũ trụ. Sự phức tạp của gameplay xoay quanh rất nhiều thứ và đồng nghĩa với việc đưa ra những quyết định có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của cả nền văn minh của hành tinh hay đơn giản là sự sụp đổ khó ngờ bởi những sai lầm không tưởng, từ phản loạn bởi những chính sách vô lý cùng chế tài mất cân bằng hay cho đến thảm hoạ thiên nhiên không thể kiểm soát được khiến bạn vô phương cứu chữa.

Trò chơi có hệ thống cây kỹ năng hay còn gọi là cây công nghệ trong trò chơi xây dựng với rất nhiều sự nâng cấp và nhánh rẽ khác biệt tạo nên một vài phong cách chơi độc đáo nhưng thật sự điều này không ảnh hưởng quá nhiều đến gameplay tổng thể khi mà bạn có thể thay đổi quyết định một cách khá nhanh chóng chỉ bằng việc chờ đợi vì không tốn tài nguyên nào ngoài thời gian… và tiếp tục nâng cấp thêm nhiều thứ mới sau đó, tương xứng với việc nhiều lựa chọn thì người chơi luôn có thể thay đổi phong cách tư tưởng của mình đối với nền văn mình theo nhiều cách khác nhau.

Để trải nghiệm hoàn chỉnh trò chơi bạn sẽ dành một quỹ thời gian khá nhiều với những phương pháp thử nghiệm, thay đổi và biến hoá liên tục trong mỗi lần chơi để có một kết quả tương ứng đầy thử thách và tận hưởng.

Bạn luôn xác định mình là một vị thần, dẫn dắt thần dân của mình từ thời đồ đá hoang sơ, thoả mãn những yêu cầu đầy tham vọng của nhân loại hay thay đổi niềm tin của họ vào những thứ tốt đẹp hơn, liệu bạn có thể đưa họ đến vinh quang hay chỉ là những nỗ lực trước sự tồn vong? Trò chơi hiện đang rất thành công trên Steam với hơn 6000 lượt đánh giá cực kỳ tích cực nếu bạn muốn thử qua tay nghề thần thánh của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments