Thẻ bài Roguelite kết hợp tự động đánh – Corrupted: Dawn of Havoc

Corrupted: Dawn of Havoc

Card Game, Roguelike, Roguelite, Auto Battler, Deckbuilding, Corrupted
https://store.steampowered.com/app/2007770/Corrupted_Dawn_of_Havoc

Corrupted: Dawn of Havoc là một trò chơi thẻ bài kết hợp cơ chế tự động đánh, bạn sẽ bắt đầu với một tổ đội trong chuyến hành trình vượt qua những sinh vật biến dị kỳ lạ nhưng chưa rõ mục đích cuối cùng.

Trò chơi bắt đầu với bối cảnh một thế giới diệt vong và tràn ngập những sinh vật biến dị, hầu hết trong số chúng là những quái vật thông thường chỉ biết lao về phía bạn, một số ít những quái vật đặc thù thì nguy hiểm hơn cũng như trâu bò hơn rất nhiều về mặt sát thương, những kỹ năng khó chịu cũng như lượng máu khủng khiếp. Nhiệm vụ của người chơi đơn thuần là dọn dẹp hết toàn bộ quái vật cản đường và băng thẳng qua tuyến đường đến khu vực cuối cùng.

Ở thời điểm hiện tại phiên bản trò chơi vẫn chưa đầy đủ mà đang ở giai đoạn Early Access nên hạn chế vài tính năng cũng như cốt truyện gần như không có, tất cả chỉ xoay quanh gameplay và những thử thách trò chơi mang lại. Ở lần chơi đầu tiên bạn sẽ thử thách đơn lẻ từng nhân vật như một cách giới thiệu để làm quen trò chơi và dần dần tập những thành viên kế tiếp, sau khi hoàn thành màn hướng dẫn cơ bản nhưng rất khó nhằn này thì bạn sẽ bắt đầu trò chơi ngay từ đầu với tổ đội 3 người, tuy nhiên không thấy có khác biệt quá nhiều giữa những lần chơi này thậm chí ngay cả khi hoàn thiện thử thách ban đầu. Thậm chí phần hướng dẫn vẫn mắc phải 1 số lỗi khó chịu như hiển thị không thể tắt, hướng dẫn này chồng lên hướng dẫn khác, kẹt một số mô tả lơ lửng ở màn hình… Có vẻ một số thiếu sót này đã khiến trò chơi phải trì hoãn ngày ra mắt.

Mặt hình ảnh thì ấn tượng ban đầu là nền đồ hoạ sử dụng tông màu đậm và rất chi tiết như mang đến một cảm giác mạnh và rõ ràng, các nhân vật được thiết kế đơn giản thậm chí mang hơi hướm khá dễ thương với tạo hình ngộ nghĩnh trong 1 trò chơi đầy máu me và bạo lực. Các loại trang bị, cũ khí, kỹ năng thẻ bài cũng như chiêu thức của quái vậy cũng có hiệu ứng đầy đủ và nhiều màu sắc, tuy nhiên giữa vô vàn thứ xảy ra dồn dập cùng lúc sẽ khiến bạn khó phân biệt các buff/debuff nếu không tập trung và quan sát cẩn thận, mọi thứ sẽ trở nên hỗn loạn nhanh chóng và cũng là lúc mà yếu tố tự động đánh (auto battle) phát huy thế mạnh của mình khiến những đoạn chờ, ngắt nhịp không quá lâu nhưng cũng là một phần của yếu tố chiến lược.

Âm thanh có vẻ như chưa được hoàn thiện, rất nhiều trường đoạn thiếu SFX đáng kể khiến trải nghiệm nhiều lúc ngắt quãng và đôi khi lạc quẻ, bạn mở hộp bài, từng lá bài bay ra và lật lần lượt trước mặt bạn nhưng tất cả đều im bặt đi không một tiếng động, ngược lại khi gặp một sự kiện ngẫu nhiên bạn bước vào và gặp một máy tính nhưng chữ trên màn hình điện tử lại hiển thị từ từ và phát ra theo âm thanh gõ chữ trên bàn phím liên tục rất chói tai và nghích lý. Nhạc nền nhìn chung chỉ đều đều và gần như không có quá nhiều trường đoạn cao trào vì hầu hết gameplay lúc nào cũng ở trong khoảnh khắc chiến đấu với thời gian nhanh chậm liên tục, đây có lẽ là những điều cần được bổ sung và hoàn thiện trong phiên bản đầy đủ.

Về một trò chơi thể loại thẻ bài roguelite và auto battle thì gameplay chính là điểm phải hoàn thiện nhất, trò chơi cho bạn bắt đầu với từng nhân vật để làm quen bộ thẻ bài của họ nhưng mau chóng là rất rất nhiều các thẻ bài khác được thêm vào bộ bài của bạn và đôi khi rất khó kiểm soát điều này, phần thưởng chiến thắng là 3 thẻ bài trong đó, bạn không được lựa chọn mà chỉ là lấy 3 hoặc 0.

Giao tranh sẽ diễn ra liên tục xen kẽ là một vài sự kiện được sắp xếp theo chuỗi từng ngày, tuy nhiên bạn không biết trước lộ tuyến rõ ràng để lên chiến lược như các game roguelite có bản đồ rẽ nhánh sẵn mà chỉ có thể đến ngày và lựa chọn, đôi khi tránh giao tranh là một chiến thuật nhưng đôi lúc cũng cần có những lựa chọn đánh quái cấp cao (Elite) để tăng sức mạnh tỉ lệ với rủi ro nhưng bạn chỉ có thể theo lộ tuyến định sẵn.

Về các trang bị và những nâng cấp hay mở khoá trong trò chơi thì theo mô tả có vẻ khá nhiều nhưng thời điểm hiện tại vẫn chưa thể mở khoá được thêm để trải nghiệm, chúng ta có thể kết hợp 2 mẩu linh kiện để thành 1 trang bị xịn xò hơn, một số vật phẩm tăng trực tiếp vào chỉ số như máu, thủ, công… các lớp nhân vật có thể mở khoá nội tại, thẻ bài có thể nâng cấp cũng như trang bị thêm vào một số bổ trợ cần thiết đôi khi là hiệu quả hoặc phế luôn. Xét về mặt chiều sâu gameplay nếu những yếu tố này được hoàn thiện chỉnh chu, rõ ràng và cân bằng tốt thì đây sẽ là một trò chơi có chiều sâu với nhiều sự tính toán, kết hợp đầy độc đáo sáng tạo.

Ở thời điểm hiện tại Corrupted: Dawn of Havoc đã dời ngày phát hành và chưa rõ chính xác khi nào so với dự kiến ban đầu là ngày 11/3 nhưng bạn có thể thử qua bản Demo đang có để trải nghiệm trò chơi trước khi ra mắt bản Early Access và phiên bản đầy đủ chỉ trong vài tháng tới theo lộ trình là nửa đầu của năm 2024. Tuy chưa hoàn chỉnh nhưng trước mắt trò chơi cho thấy một tiềm năng cao nếu làm tốt như những gì đặt ra.

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments