The Kid Detective (2020) – Một nét Trinh thám giản dị đầy tinh tế

The Kid Detective (2020)​

Một bộ phim trinh thám nhẹ nhàng, giản dị đầy tinh tế mà ít ai đề cập đến.
1621089951321.png

Một tác phẩm đơn giản, trầm lắng đầy suy tư.

Xuyên suốt mạch phim khán giả được dõi theo cuộc sống cuộc sống nhạt nhòa của một thiếu nhi từng được xã hội công nhận là 1 thiên tài, thành công từ quá khứ cũng là áp lực gánh năng lên đôi vai mà 20 năm sau vẫn chưa trút bỏ được.
Việc đan xen sự đối lập của hiện tại cơ hàn với quá khứ đầy hào nhoáng khiến việc khắc họa một cuộc sống đầy thực tế là rõ ràng đến như nào

Một vụ án tưởng chừng đơn giản nhưng đến khi mổ xẻ nó ra thì không hề dễ dàng. Dù phim không quá đề cập vào những pha suy luận logic đầy tinh vi hay lắt léo mà chỉ đi thẳng vào thực tế một cách rất nhanh gọn lẹ dưới góc nhìn và suy nghĩ của nhân vật chính, nhưng chính điều này cũng không kém phần đau não khi bạn phải “nghĩ như 1 thám tử” và nhận ra đáp án liền ngay cảnh phim đấy.
Phim không giải thích, không gợi ý dông dài mà đưa ngay kết quả, khiến mạch phim tuy xem có vẻ chậm nhưng diễn biến thì nhanh, rất nhanh.

Thiên tài không được coi trọng

Nghiễm nhiên sự kỳ vọng của nhiều người khi nhìn vào một đứa trẻ được đánh giá là thiên tài với những thành công vang đội từ thuở bé chính là 1 tương lai xán lạn đầy màu hồng trước mắt… Sự kỳ vọng lại chính là áp lực mà không ai nhận ra trừ một người duy nhất nhưng lại đối lập hoàn toàn vì “đồng cảnh ngộ” một cách lạ kỳ (câu này có thể spoil nhưng cũng k phải spoil vì bạn đã biết trước kết quả khi đến đoạn này).

Bạn sẽ trưởng thành theo từng trường đoạn cùng nhân vật chính, buông bỏ quá khứ, chấp nhận hiện tại, biết nhận ra cái sai của bản thân và xem như nó là 1 bài học đáng giá.

Xứng đáng dành ra 100′ giải trí cuối tuần, điểm số 7. trên IMDB có vẻ tác phẩm chưa chạm được đến số đông khán giả.

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments