Tóm tắt toàn bộ cốt truyện Final Fantasy 7 Remake và những bí mật trong game – Phần 2

Phần 2 – Cốt truyện diễn ra trong trò chơi

Phần này sẽ tiết lộ cốt truyện của game, mọi người nên cân nhắc trước khi xem để có được trải nghiệm hoàn hảo. Lưu ý là khả năng cao sẽ ra mắt bản PC vào năm 2021 nên giờ đọc cũng đc, có khi đến đó quên hết, hoặc chờ đến đấy rồi đọc lại sau. Blog này tầm 3 tháng hết hạn tên miền rồi chắc cũng die luôn, update đâu thì tính sau, blog viết tạp chơi thôi.

Hình ảnh tạm chụp luôn từ Stream của Dũng CT, ổng chơi đến đâu tôi sẽ chụp vài cái nhét vào post này theo cốt truyện dần dần. Văn phong trong bài này là do nguồn họ dịch lại chắc bằng Google dịch nên nó khá thô, tôi xem Stream đến đâu thì sẽ Edit cho hợp ngữ cảnh và trau chuốt cho mượt mà theo tí, còn lại thì đành đọc lướt sang thôi.

1. Cuộc đột kích ở Lò phản ứng No.1

Trò chơi bắt đầu khi Cloud gặp Jessie, Biggs, Wedge Barret ở lối vào của lò phản ứng Mako số 1 của Midgar sau khi họ cướp 1 con tàu để đi tới đây. Barret tỏ ra nghi ngờ Cloud cũng như việc hắn không tin bất cứ ai đã từng làm việc cho Shinra. Trong khi đó Jessie và những người khác thì lại rất vui khi có Cloud trong đội hình vì những kỹ năng chiến đấu tuyệt vời bên cạnh họ.

Barret giải thích rằng lò phản ứng Mako đang hút lấy năng cuộc sống trên Planet và tàn phá môi trường nghiệm trọng, đó là lý do chúng phải bị phá huỷ. Cloud nói rằng anh ta không quan tâm, những việc anh ta làm chỉ là vì TIỀN.

Cloud đi theo Jessie tiến sâu vào trong lò phản ứng. Cùng với Barret họ đã hạ gúc rất nhiều lính bảo vệ bên trong và phá huỷ từng khu vực một. Cuối cùng họ đặt bom phá hủy nhà máy và bắt đầu tấn công vào máy chỉ huy, Cloud cảm thấy đau đầu khi nghe 1 tiếng lạ từ đâu vang trong đầu anh ta và có những dòng hồi tưởng về quá khứ với những ký ức bị mất.

Thanh niên lâu lâu đau thần kinh tọa…

Sau đó chuông báo động kêu lên và tất cả những đơn vị phòng thủ của Mako được chuẩn bị, Cloud và Barret bắt buộc phải đánh nhau với con Robot bảo vệ chỗ đấy. Họ phải chú ý tới thời gian để chạy ra khỏi chỗ đấy vì thời gian không cho phép họ lâu dài , chỉ khoảng 10 phút là chỗ này sẽ nổ tung. Trên con đường chạy về, Cloud thấy Jessie đang bị đau chân, Cloud liền giúp Jessie để mau chóng chạy ra ngoài. Sau khi bom nổ, mọi thứ ở đây được đặt trong tình trạng báo động cao. AVALANCHE đã làm được cái điều đầu tiên khi chống lại Shinra, và bi giờ thì ai cũng an toàn cả

Phá hủy nhà máy đầu tiên

Barret nói với mọi người trong nhóm nên tách ra và sau đó sẽ gặp lại ở Sector 8 gần bến xe lửa. Trên đường đi thì Cloud gặp 1 cô gái rất đẹp đang bán hoa dọc đường. Cô dừng lại và hỏi anh ta về vụ nổ và xem anh ta có muốn mua hoa không, cuối cùng Cloud quyết định mua hoa.

Sau đó anh ta nhanh chóng chạy khỏi sự truy đuổi của lính Shinra. Tuy bị bao vậy rất gắt nhưng anh ta đã cnah đúng thời điểm để nhảy xuống đoàn tàu của nhóm Barret đang di chuyển ở phía dưới và thoát dễ dàng. Nhóm AVALANCHE đưa Cloud vào trong rồi bắt đầu nói chuyện với mọi người, kể cả Barret cũng khá vui mừng khi Cloud lên được tàu (tsundere). Barret đã từng nghĩ là Cloud sẽ chạy đi vì cái tính kiêu căng của Cloud do Barret nghĩ ra.

2. Ổ chuột ở Sector 7 – Gặp Tifa

Kế hoạch đã diên ra suôn sẻ, cả nhóm nghỉ ngơi an toàn, Jessie giải thích cho Cloud làm thế nào cô ta làm giả ID để có thể vượt qua trạm bảo vệ của Shinra mà không bị phát hiện. Cô ta cũng giảng cho Cloud về hệ thống đường ray và cấu trúc của thành phố Midgar.
Sau đó họ quay về được khu ổ chuột ở Sector 7 và đi đến quán “7th Heaven” do bạn thuở ấu thơ của Cloud Tifa làm chủ.

Hết Stream #1 là đến đoạn này…

Trong quán bar, một vụ xung đột giữa Cloud và Barret xảy ra vì chuyện tiền nong sau khi hoàn thành nhiệm vụ với cái giá cao hơn giá mà Cloud được thuê. Khi Cloud toan rời quán bar thì Tifa đã giữ lại và thuyết phục Cloud tham gia thêm nhiệm vụ khác. Rồi một đoạn hồi tưởng của Tifa và Cloud khi về lời hứa đầu tiên của Cloud khi trở thành 1 người anh hùng và giải cứu cho Tifa. Ước mong của Cloud là được trở thành 1 SOLDIER vĩ đại như Sephiroth. Sau cùng Cloud đã đồng ý ở lại xoá tan các lò phản ứng Mako. Tifa cũng đồng hành luôn cùng Barret và Cloud.

Lời hứa khi xưa

Ngày hôm sau, họ lên tàu đến Sector 5, nhưng mà cái hệ thống cảnh vệ ở đấy đã phát hiện và buộc họ phải nhảy khỏi đoàn tàu. Họ phải sử dụng tầng hầm làm con đường tới được lò phản ứng. Sâu hơn trong này, Cloud đau đầu búa bổ. Anh ta thấy Tifa khi là 1 cô bé đứng bên cạnh xác chết của người cha trong một lò phản ứng khác, cô bé cho rằng Sephiroth đã giết cha mình. Cô chộp lấy thanh kiếm rồi chạy vào bên trong.

Đoạn nhảy xuống tàu…

Cloud hồi tưởng lại đoạn quá khứ đã mất trước đó. Kế hoạch của họ là đánh bom vào điểm trung tâm rồi bắt đầu chạy trốn. Nhưng rốt cuộc Tổng thống Shinra xuất hiện. Cả nhóm bị bao vây bởi quân lính của Shinra. Sau màn sỉ nhục họ và lão già thử nghiệm 1 con robo mới để tiêu diệt cả nhóm. Nhanh chóng tiêu diệt Air Buster song vụ nổ nhỏ của con robo đã gây ra lỗ hổng lớn và ném Cloud xuống khu vực bên dưới.

3. Sector 5 – Gặp Aeris, giải cứu Tifa

Cloud tỉnh dậy bên trong ngôi nhà thờ ở khu ổ chuột khác ở Sector 5. Ở đây anh ta gặp lại Aeris, cô gái bán hoa Cloud đã gặp khi chạy trốn. Cô ta nhờ Cloud làm người bảo vệ cho mình và Cloud đồng ý. Ngay sau đó, Reno xuất hiện đem lính đuổi theo Aeris. Lập tức Cloud và Aeris chạy trốn từ mái nhà của ngôi nhà thờ, vượt qua nóc từng ngôi ổ chuột. Họ đến nhà Aeris , nơi mà cô ta giơi thiệu Elmyra, mẹ nuôi của Aeris. Rồi Aeris nói là sẽ chỉ đường cho Cloud trở lại cái Sector seven vào 1 ngày nào đó. Cô ta đi ngủ, và Elmyra hỏi Cloud là nêu anh ta có thể đi ra mà làm cho Aeris không biết. Nhưng mà khi mà Cloud rời khỏi đây, Aeris đã đứng đợi anh ta ở trước cửa vào Sector 6.

Té ngay vườn hoa của gái xinh…

Nghỉ một lát sau khi đến một công viên hoang tàn, họ trông thấy Tifa ở trên chiếc xe kéo Chocobo đang đi tới cái Wall Market. Họ đuổi theo cô ta và biết nơi Tifa đi tới là ngôi nhà của Don Corneo. Sau khi biết được tình hình, Aeris thì thầm bảo Cloud giả trang thành con gái để có thể đột nhập vào trong ngôi nhà của lão Don. Cloud không biết may hay xui khi được lão Don chọn làm người tình của đêm. Sau khi câu giờ lão Don, cũng là lúc Tifa và Aeris chạy thoát từ những tên tay sai dưới quyền và “giải cứu” Cloud. Sau khi hăm doạ Corneo, lão già buộc phải tiết lộ Shinra sẽ đi để phá huỷ cái Sector 7 và 1 cách chính xác là AVALANCHE. Sau đó lão ta khởi động 1 cái bẫy và khiến cả nhóm rơi xuống cái hầm nơi mà đánh nhau với Aps.

Phần này rất đáng xem với rất nhiều cảnh nóng khác…

(Ở đây có đoạn cắt cảnh ở Shinra Headquarters. Reeve (Cait Sith) đang bàn với Heidegger về kế hoạch phá huỷ Sector 7. Reeve phản đối kế hoạch này, lão Tổng thống Shinra cho anh ta nghỉ việc vài ngày để có thể thực hiện kế hoạch mà ko có sự phản đối của Reeve)

4. Giáp mặt Reno – Aeris bị bắt cóc

Tifa, Cloud và Aeris thẳng theo con đường tới Graveyard. Cuối cùng họ thấy nhóm AVALANCHE đang đánh nhau với quân lính Shinra cây cột trụ lớn của Sector 7. Jessie, biggs và Wedge đã bị giết. Aeris đưa Marlene đến 1 nơi an toàn. Trong khi Tifa và Cloud chạy lên trên để giúp Barret. Ở trên đỉnh họ buộc đánh Reno của Turks, song không tài nào tháo quả bom mà hắn đã cài đặt. Một chiếc máy bay trực thăng xuất hiện, Aeris đã bị bắt cóc! Nhanh chóng dùng chiếc dây tải lớn đu xuống khu vực phía dưới thoát khỏi trái bom nổ tung. Song những người bạn của Barret lại không may mắn như vậy. Lòng căm thù càng sau, Barret càng quyết tâm xoá xạch bọn Shinra bẩn thỉu. Riêng Cloud lại nghe đâu giọng nói của Sephiroth nói rằng chính hắn, Sephiroth mới là người thừa kế đúng đắn nhất của Planet – một người Ancient.

Sau đó họ quay trở lại nhà của Aeris chỉ để chắc rằng Marlene đã an toàn, Aeris bây giờ đang bị giam ở Shinra Headquarters. Elmyra kể cho cả nhóm làm thế nào bà ta đã tìm Aeris và Ifalna 15 năm trước đó và rốt cuộc Aeris chính là một người Ancient. Khi tìm được con đường đi lên phía trên bộ não của Shinra, Shinra Headquarters.

5. Thâm nhập vào Shinra, giải cứu và chạy trốn

Sau khi vượt qua khu vực thang máy và leo bộ, họ cũng lên được những tâng cuối cùng của Shinra Headquarters. Từ đây cần phải có những chìa khoá điện tử để lên những tầng bảo mật tiếp theo. Ở tâng 62 họ gặp Mayor, một lão già không có quyền lực chỉ trông coi giấy tờ của Shinra song lại rất máu mê chức Tổng thống hiện thời.

Ở tầng 66, cả nhóm còn nghe lén cuộc họp của bọn tai to mặt lớn của cả Shinra. Chúng không xây dựng lại khu vực Sector 7 cũ nát đã bị phá huỷ, mà thay vào đó lại phát động chương trình neo-Midgar, kết nối với người Ancient và Promised Land lý tưởng. Hojo còn nêu lên cuộc thí nghiệm trên Aeris, sẽ là rất lâu và hắn ta sẽ lên kế hoạch tạo ra một thế hệ mới từ Aeris với sức chịu đựng vượt trội. Đuổi theo Hojo lên tầng trên, Cloud sợ hãi khi phát hiện ra cái kén với cái đầu của Jenova bên trong đó. Họ cứu thoát Aeris khỏi Hojo và gặp một sinh vật có hình dáng giống với sư tử, Red XIII. Toan chạy trốn nhưng cả nhóm nhanh chóng bị nhóm Turk phát hiện và bắt giữ trình diện Tông thống Shinra. Lão già nói rằng Aeris là người Ancient và toan kế hoạch dùng cô ta để tìm Promised Land, nơi hắn có thể xây dựng một Midgar hoàn toàn mới với môi trường Mako giàu mỡ. Ngay sau đó, hắn ra lệng giam giữ cả nhóm lại.

Ở xà lim, Aeris hồi tưởng lại về Promise Land và nói với Tifa rằng cô ta thi thoảng nghe thấy tiếng gọi từ Planet và cả mẹ, nhưng bản thân chính mình cũng không biết Promised land ở nơi nào. Sau khi tỉnh dậy sau giấc ngủ cả nhóm phát hiện cửa xà lim mở và tất cả lính canh đều chết hết. Lần theo vết máu và thấy rằng Jenova đã thoát ra khỏi cái kén. Chạy lên tầng trên họ lại phát hiện cả Tổng thống Shinra cũng bị chết bởi một nhát kiếm đâm thẳng vào ngực. Có thể nào là Sephiroth. Bỗng Palmer xuất hiện với dáng vẻ sợ hãi và toan chạy trốn nhưng lại bị nhóm Cloud giữ lại. Hắn kể rằng Sephiroth đã huênh hoang rằng sẽ không để cho “chúng ta” (loài người) có được Promised Land. Sau đó gã Tông thống con Rufus xuất hiện. Cloud đã ở lại và đánh nhau với hắn. Trong khi Tifa ở lại canh đường chạy cho Cloud thì Barret, Red XIII và Aeris theo đường thang máy xuống phía dưới và hạ gục 100 Gunner.

Khi xuống tầng dưới cùng, có vẻ nhữ không thể tìm lối thoát nhưng may mắn Tifa đã tìm được chiếc oto cũ trong khi Cloud cưới chiếc xe phân khối lớn khá to. Nhảy xuống đường lộ chính, vất vả đánh chặn những tên lính Shinra đuổi theo. Xong cũng không thể thoát nổi ở chặng cuối cùng, họ phải tiêu diệt con Robo cực khoẻ Motorball. Sau khi trèo xuống khu vực dưới đường cao tốc, họ chạy thoát khỏi Midgar.

6. Rời Midgar, câu chuyện dài ở Kalm

Sau khi chia thành hai nhóm, tất cả thẳng tiến tới một thị trấn nhỏ ở gần Midgar, Kalm. Gặp nhau ở căn gác tâng hai khu khách trọ của thị trấn, tất cả hướng ánh mắt về phía Cloud, nghe anh ta kể lại câu chuyện của chính mình, xảy ra đã 5 năm trước ở Nibelheim. Tuy nhiên ở thời điểm này, Cloud lại đang sử dụng trí nhớ của Zack. Manh mối đầu tiên là chuyện Cloud đang ở trên một chuyến đi về Nibelheim. Trong hành trình đó, có một anh lính bị say xe, Zack/Cloud động viên mình chưa bao giờ trải qua việc này cả (Nhưng sau này chúng ta cũng biết Cloud cũng từng như thế khí nói với Yuffie ở Airship). Tifa đã yên lặng khi anh ta kể toàn bộ câu chuyện. Cloud còn kể về mẹ của mình, kể về cái chết của bố khi Cloud còn nhỏ. Cuối cùng, câu chuyện kết thúc khi chàng trai trẻ Cloud trong hồi tưởng giáp mặt với Sephiroth ở căn phòng thí nghiệm Jenova.

Nhóm bạn quyết định theo chân Sephiroth và tìm hiểu kế hoạch hắn định làm với Jenova. Họ đi và đi , cuối cùng họ dừng chân lại Mythril Mine. Sau khi học bắt Chocobo ở trang trại của Bill, họ dùng một con Chocobo để vượt qua đầm lầy và tìm thấy những vết tích do Sephiroth để lại. Đó là 1 con trăn khủng lồ, Midgar Zolom, đã bị chết và treo lên , đầu cắm vào một cái cọc rất to. Sau khi vào bên trong, cả nhóm lại gặp hội Tseng, Rude và 1 thành viên mới của Turks, Elena, ở đây. Có vẻ như nhóm Turks cũng bị mât dấu của Sephiroth và chỉ biết làm một việc là đi tới bến cảng Junon. Có vẻ như cái đích của cả nhóm quân ta cũng không ngoài địa điểm đó.

Ở khu vực phía dưới chân cảng Junon là 1 ngôi làng nhỏ, ở đây họ đã giải cứu 1 cô gái nhỏ khỏi con thuỷ quái Bottomswell. Trong khi nghỉ qua đêm ở làng, Cloud gặp 1 giấc mơ, anh ta đã rất khó xử khi chính mình đã không nhận ra Tifa trong suốt thời gian làm nhiệm vụ ở Nibelheim. Đến khi tỉnh dậy, nhận được món quà và sự giúp đỡ của cô bé ban nãy, Cloud phải sử dụng sự dẻo dai của chú cá heo Mr. Dolphin để trèo lên phía quân cảng bên trên. Rất tình cờ, Cloud được trang bị phục trang của quân đội Shinra ở đây và dễ dàng thâm nhập vào khu vực này. Một kênh truyền hình trực tiếp cuộc biểu dương lực lượng của vị Tổng thống Shinra mới kế nhiệm Rufus diễn ra rầm rộ ở đây, và kết thúc là màn trình diễn nhỏ ấn tượng trước mặt tân Tổng thống Rufus. Có vẻ như Cloud đã hoàn thành xuất sắc vai trò người lính của mình.

Cùng lúc ở Junon, Cloud cũng phát hiện rằng Shinra có 1 cái tàu chiến hoàn hảo, dù chúng đang sử dụng chiếc Gelnika. Về phía Sephiroth, đã có người trông thấy hắn song rốt cuộc nhóm bạn vẫn để mất dấu.Câu chuyện cuối cùng Cloud biết được là Hojo đã viết đơn từ chức và lặng lẽ biến khỏi Midgar.

7. Bến cảng Junon, lên tàu theo dấu của Sephiroth

Cloud lên tàu đi tới một vùng đất mới và may mắn là cũng phát hiện mọi người đều đã ở trên tàu an toàn. Tiếc thay cả nhóm lại không nghỉ ngơi lâu khi phát hiện Sephiroth đã giết rất nhiều người ở trên tàu một cách bừa bãi. Thoáng thấy bóng của Sephiroth nhưng nhóm bạn lại bị chặn bởi Jenova: BIRTH trong khoang máy của con tàu. Nhanh chóng hạ gục nó nhưng bây giờ điều mọi người băn khoăn là Sephiroth đang toan tính những gì???

Sau đó mọi người đi vào Costa Del Sol. Vô tình họ gặp Hojo đang tắm nắng ở bãi biển gần đó. Nhưng lão ta đã chẳng tiết lộ bất cứ cái gì khiến cho nhóm bạn chán nản rời đi thẳng hướng đến North Corel. Một người đàn ông đã kể rằng mình vừa trông thấy 1 người đàn ông bận chiếc áo choàng đen đi qua. Không chần chừ, cả nhóm đi tới North Corel, nhưng ở đây Barret ko có được sự tiếp đón thân thiện cho lắm. Phần đông mọi người đều thấy một người đàn ông bận đồ đen ở đây. Sau khi nghe chuyện kể của Barret về việc Shinra lừa dối người dân ở Corel, họ trèo lên khoang nhỏ trượt theo đường cáp đi đến Gold Saucer.

Ở trong này, Barret nóng nảy chạy đi mất còn phía Cloud thì gặp được Dio, một người quản lý rắc rối của cả Gold Saucer. Hỏi Dio có biết “Black Materia” là gì, khi trông thấy Cloud chần chừ, Dio nói cũng vừa có một kẻ mặc áo đen đã hỏi về nó. Đi dạo quanh khu vực này, Cloud còn gặp một một Cait Sith kỳ quái. Một con mèo nhỏ màu xám đang cưỡi trên lưng một con Moogle rất to. Cait Sith thử đoán vận may của Cloud và tiên đoán không lâu sau chúng sẽ thành sự thực (Dù thực sự nó chính là Reeve…).

Sau đó họ nghe tin về vụ giết người và một thông báo về người đàn ông có súng đã làm chuyện đó. Bất chợt Dio xuất hiện và cho rằng chính nhóm của bạn đã thực hiện điều đó. Hắn liền quẳng tất cả mọi người xuống khu vực phía dưới là Corel Prison.

8. Corel Prison – cái chết của Dyne và cuộc trốn chạy theo đường đua Chocobo

Ở phía dưới, Cloud bắt gặp Barret đang vô cùng giận dữ và bức xúc. Hỏi những người xung quanh cả nhóm biết rằng có một người đàn ông mang súng khác đã chạy tới nơi này và chính anh ta đã bắn chết người ở Gold Saucer. Barret đã giáp mặt Dyne rồi chiến đấu một trận để giải thích mọi hiểu lầm. Nói rõ cho Dyne biết Marlene, đứa con gái của Dyne vẫn còn sống. Dyne nghĩ mình ko thể sống trong nơi phức tạp thế này, cảm thấy tội lỗi, anh đã giao phó Marlene cho Barret mãi. Rồi Dyne nhảy xuống vực tự sát. Barret tỏ ra vô cùng hối hận và hăm doạ một vài người cho đến khi Cloud chấp nhận tham gia cuộc đua Chocobo ở đây, cách duy nhất để thoát khỏi ngục tù sa mạc này. May mắn đến khi Cloud chiến thắng cuộc đua và mọi người được an toàn. Dio nhận ra cả nhóm không phải chịu bất cứ trách nhiệm nào và gửi họ một chiếc Buggy (xe độc mã) như quà bồi thường.

Họ vượt qua sa mạc dễ dàng và đi thẳng tới Cosmo Canyon, nơi chiếc Buggy bị hỏng bất ngờ. Họ đi vào trong hẻm núi và Red XIII tiết lộ đây chính là quê hương của mình. Họ đã gặp người ông già của Red XIII, Bugenhagen, người có một đài thiên văn ở trên đỉnh của Cosmo Canyon. Red XIII còn nói tên thật của mình chính là Nanaki. Nanaki nói rằng giống nòi của anh ta đã từng là những người bảo vệ ở nơi này, mẹ của anh ta đã bị giết từ nhiều năm trước khi Cosmo Canyon bị tấtn công bởi tộc Gi hung hãn. Anh ta căm ghét người cha đã hèn nhát trốn chạy để khiến mẹ mình phải chết.

9. Cosmos Canyon, ý nghĩa của dòng Lifestream

Sau đó tất cả đều đi lên tầng trên cùng của Cosmos Canyon, đài thiên văn duy nhất ở đây. Bugenhagen có một mô hình Planet rất lớn. Ông ta nói rằng Planet có thể sẽ bị chết bởi ông ta đã nghe thấy tiếng khóc của nó ngày một nhiều hơn. Bugenhagen giải thích rằng mọi thứ của vũ trụ đều được liên kết với nhau. Khi một người hay một vật thể sống chết đi, thân xác của nó sẽ bị mục nát nhưng linh hồn của nó sẽ quay trở lại Planet. Những linh hồn sẽ hoà làm một trở thành một nguồn năng lượng sống bảo vệ Planet, đó là “Lifestream”. Dòng Lifestream chứa đầy năng lượng của linh hồn, nó truyền một sức sống mới và lại kết hợp trở lại khi sức sống đó kết thúc. Không chỉ tạo ra con người muông thú, chim chóc và cả Planet. Nếu dòng năng lượng đó khô cạn, Planet sẽ chết. Đó là lý sao tại sao cỗ máy hút Mako phải bị tiêu diệt. Chúng hút lấy dòng Lifestreamed, dồn nén và biến nó trở thành Mako. Nguồn năng lượng bị mất đi và nếu không có nó, Planet sẽ bị vỡ vụn và chết.

Bugenhagen sau đó nói chuyện riêng với Aeris. Cô ấy là người Centra cuối cùng và chỉ có cô mới có thể cứu lấy Planet. Sau khi cả nhóm ngồi nghỉ ở quanh đám lửa, Bugenhagen bảo Red XIII hãy đi theo ông ta. Lần này bạn sẽ cùng Red XIII khám phá một bí mật ở Cosmo Canyon.

10. Cave of Gi – Sự thật phơi bày

Bugenhagen vừa đi vừa nói với Nanaki rằng đây là lúc để anh ta được biết sự thật về cha mình. Cùng với Cloud, Nanaki và Bugenhagen vào sâu trong căn động bị đóng từ rất lâu – căn động tộc Gi. Tộc Gi là bộ tộc những sinh vật đã tấn công Cosmo Canyon nhiều năm về trước. Bên trong có rất nhiều linh hồn oán hận, những linh hồn không thể quay trở lại dòng Lifestream. Họ đã phải đánh lại hồn mà của tộc trưởng Gi – Gi Nattack. Sau đó Bugenhagen dẫn Nanaki tới tấm thân hoá đá của Seto – cha của Nanaki. Rồi ông già khuyên Nanaki cần tiếp tục cuộc hành trình với Cloud, giúp Planet có cơ may tồn tại. Nanaki đã quyết tâm trở thành một người anh hùng như cha mình, những giọt nước mắt từ từ lăn xuống từ gò má của Seto.

Sau đêm đó, Nanaki lại gia nhập vào nhóm bạn rồi tiếp tục cuộc hành trình tới quê hương của Tifa và Cloud – Nibelheim.

11. Trở lại Nibelheim – “Reunion” là gì?

Khi mọi người đi tới Nibelheim, cả Tifa và Cloud đều rất đỗi ngạc nhiên khi thấy mọi thứ ở đây vẫn không hề thay đổi. Đáng lẽ ra nó phải bị phá huỷ hay ít nhất cũng phải có vài dấu hiệu của sự phá huỷ của Sephiroth ở nơi này. Họ liền đi hỏi mọi người xung quanh nhưng không ai thừa nhân những sự kiện xảy ra ở đây 5 năm trước. Ngược lại mọi người còn cho rằng Cloud đang nói dối và nói những điều thật ghê sợ. Riêng về Tifa và Cloud thì cũng không tài nào nhớ nổi bất kỳ ai trong số người dân ở đây. Ngay cả trong ngôi nhà trước kia của Cloud, người sống trong đó không phải mẹ của Cloud.

Sau đó mọi người còn tìm thấy một vài cái bóng mặc áo đen rải rác trong thị trấn. Chúng đang tụ tập và gọi tên của Sephiroth và nói về việc trở thành một cùng với hắn. Chúng gọi đó là “Reunion” (Sự hợp thể). Chúng nói Sephiroth đang ở trong khu nhà lớn bỏ hoang của thị trấn. Vì thế mọi người nhanh chóng đi vào đó tìm hắn ta.
Cloud đã giáp mặt Sephiroth ở phòng thí nghiệm trong tầng hầm. Sephiroth đang nói những câu vô cùng khó hiểu. Hắn gọi Jenova là “Calamity from the Skies” (Tai hoạ từ bầu trời) và Cloud đòi hỏi được biết nếu điều đó cho thấy rằng Jenova không phải người Ancient. Sau đó Sephiroth bay đi mất trong khi Cloud vô cùng nản chí và bối rối. Mọi người không còn cách nào khác ngoài việc đi qua vùng núi phía bắc.

12. Rocket Town – Gặp Cid Highwind

Họ đi tới nơi tiếp theo là Rocket Town, nó được gọi như vậy bởi có một chiếc rocket (No. 26) lớn han rỉ ở giữa thị trấn. Hỏi thăm mọi người xung quanh, tất cả biết được Sephiroth cũng đi qua nơi này. Vì thế mọi người đi tìm viên phi công được mọi người trong thị trấn gọi với biệt danh “Captain”. Một người đàn ông luôn mong muốn trở thành viên phi công đầu tiên bay vào không gian song một phần chương trình không gian của Shinra bị lãng quên khiến mong ước đó không thành sự thực. Mọi người đã gặp “Captain” ở ngôi nhà nhỏ và trông thấy chiếc máy bay nhỏ “Tiny Bronco”. Thấy rằng cần sử dụng chiếc máy bay này, mọi người đã gặp Shera, người phụ tá của “Captain”. Cô ta nói rằng Rufus đang tới đây để bàn về việc mở lại chương trình Không gian.

Sau đó “Captain” đi tới và giới thiệu anh ta tên Cid. Cid đã nói cho mọi người biết chương trình Không gian của Shinra, rồi về việc làm sao anh ta luôn khiển trách Shera vì gây lộn xộn trong khoang máy của No. 26 và làm sao mà Shinra đã thay đổi từ nhà sản xuất vũ khí tới Mako.

Tuy nhiên Cid đã từ chối cho mọi người mượn tạm chiếc Tiny Bronco. Nhưng chỉ ngay sau đó Palmer và Rufus tới đòi hỏi việc sử dụng nó. Một cuộc ẩu đả diễn ra giữa nhóm ta và gã Palmer. Sau khi gã đâm đầu vào xe tải thì mọi người nhanh chóng leo lên Tiny Bronco và chạy trốn.

Xui làm kheo khi đuôi máy bay bị bắn trúng, chiếc phi cơ không lâu sau hạ cánh xuống biển. May mắn là nó không chìm trong khi động cơ vẫn có thể hoạt động. Cid quyết đinh gia nhập nhóm và nói rằng Rufus đang đuổi theo Sephiroth tới Khu đền thờ của người Ancient. Vì vậy mọi người quyết đinh đi tới nơi đó trước bọn Shinra. Một sự may mắn khi họ tới căn nhà nhỏ, nơi một người đàn ông rèn vũ khí nói rằng anh ta đã bán một món đồ là Keystone cho người quản lý Gold Saucer. Món đồ này chính là thứ để mở cảnh cổng vào Khu đền thờ người Ancient. Có vẻ như ngôi đền này ẩn chứa một phép thuật huỷ diệt rất lớn.

13. Gold Saucer – Black Materia là gì?, sự phản bội của Cait Sith

Sau đó mọi người thẳng tiến tới Gold Saucer. Lúc này Dio đồng ý trao Keystone lại cho bạn. Song chiếc xe cáp bị hỏng cần sửa chữa nên cả nhóm phải ngủ đêm qua Gold Saucer. Họ cố gắng xét đoán xem Sephiroth đang tìm gì ở Promised Land, một thứ có tên là Black Materia? Kể cả những bóng ma ở Nibelheim cũng là một thứ gì đó. Nanaki rất lo lắng, anh ta có một vết săm hình XIII trên cánh tay và sợ rằng mình sẽ phát điên nhưng những bóng ma đáng khinh đó.

Giữa đêm tối, Aeris và Cloud ra ngoài đi dạo. Sau khi đóng một vở kịch nhỏ ở đây, họ đi dạo quanh Gold Saucer trên một chiếc xe cáp đôi nhỏ ở khu vực này. Aeris nói rằng Cloud rất giống “anh ta”, Zack. Cô ta còn nói cô ấy muốn gặp “Cloud”. Câu nói này làm Cloud vô cùng bối rối, chỉ thốt lên, “Tôi đây mà”. (nguyên văn nghĩa tiếng Anh khó sát – thông cảm)

Lúc sau, Cait Sith bộc lộ mình là một gián điệp của Shinra. Nó lấy đi mất Keystone và đưa nó cho Shinra. Song dù vậy cả nhóm vẫn đồng ý để Cait Sith tham gia cùng nhóm bạn khi nó thực sự hối hận và muốn chuộc lỗi. Cait Sith còn biết đường tới ngôi đền của người Ancient. Vì vậy sáng hôm sau họ lái chiếc Tiny Bronco thẳng tiến tới nơi này.

Khi tới nơi này, cả nhóm trông thấy một bóng ma bí ẩn trước của ngôi đền. Aeris và Cloud chạy vào trong và thấy Tseng đang bị thương nặng. Anh ta bị Sephiroth làm cho trọng thương, sau một hồi Tseng làm một điều không ai ngờ là đưa Keystone cho Cloud. Sau đó Tseng bất tinhcỏn Cloud thì đặt chiếc Keystone vào bệ đá gần đó và họ chuyển tới một mê cung chằng chịt ở trong ngôi đền. Mọi người đuổi theo một sinh vật lạ quanh nơi này. Aeris nói đó là linh hồn của một người Ancient, người đã mất khả năng nói từ lâu. Sau đó Aeris còn sử dụng một giếng nước nhỏ ở trong ngồi đền nhìn thấu cuộc chạm trán của Sephiroth và Tseng. Sephiroth nói rằng hắn đang kế hoạch sẽ hợp nhất với Planet trở thành vị thần tối cao và cách thực hiện điều này chỉ có ở ngồi đền cổ này. Sau đó Sephiroth chém ngất Tseng.

14. Ngôi đền người Ancient – Sephiroth tiết lộ tham vọng của mình

Sau đó mọi người vào trong một căn phòng bí mật ở ngôi đền, nơi này họ giáp mặt Sephiroth. Hắn cho biết kế hoạch của mình là tạo một vết thương lớn ở Planet và hút năng lượng sống của Planet sẽ được tập trung để phục hồi vết thương đó. Sephiroththat will gather there to heal it. Sephiroth còn chỉ lên một bức hoạ cổ trên tường và nói ý nghĩa để làm được việc trên chỉ băng cách triệu hồi một mảnh thiên thạch lớn. Sau đó Sephiroth biến mất. Cloud bỗng nhiên biến đổi, dường như anh ta bị tách thành hai nửa tinh thần. Sau khi điều khiển được bản thân mình, Cloud lại cùng cả nhóm chiến đấu với Temple Guardian, một con rồng lửa hung hãn. Mọi người còn khám phá ra một mô hình nhỏ của ngôi đền, kỳ lạ thay nó có tên là Black Materia. Lắc nhẹ mô hình đó đã làm cho căn phòng rung chấn dữ dội, mọi người nhận ra mô hình đó CHÍNH LÀ ngôi đền. Bí ẩn được khám phá sẽ khiến cho ngôi đền co ngắn lại trở thành mảnh của Black Materia, cũng như toàn bộ mọi người trong ngôi đền cũng bị ép tan. Song mọi người quyết định không để cho Sephiroth có được Black Materia và Cait Sith đã tình nguyện hy sinh vì nhiệm vụ này.

Sau khi giao sự tin tưởng cho Cait Sith, mọi người đã đánh nhau với Demon Gate ở cửa ra. Phần Cait Sith giải quyết được bí ẩn đó và ngôi đền bỗng chốc biến thành mảnh nhỏ của Black Materia rơi xuống lòng hố của ngôi đền trước kia. Cloud nhặt nó lên và nói rằng không ai có thể sử dụng nó một mình để triệu hồi Meteor. Nhưng Sephiroth đã xuất hiện và nói rằng những năm tháng ở Lifestream đã giúp cho hắn có đủ hiểu biết và sức mạnh để làm chủ viên ngọc. Còn Cloud cũng bị co giật và lại chia thành hai nửa. Một nửa đứng yên, một nửa đưa Black Materia cho Sephiroth. Rồi Cloud gục xuống còn Sephiroth thì cười ngạo mạn rồi biến mất. Aeris đã đơ Cloud dậy. Lúc sau Cait Sith (No.2) đã xuất hiện và mọi người nhanh chóng dưỡng sức ở Gongaga.

15. Một vở bi kịch – cái chết ở Forgotten City

Cloud ngủ thiếp đi. Anh mơ thấy mình đang nói chuyện với Aeris trong một khu rừng mờ ảo. Cô ấy nói rằng mình sẽ giải quyết mọi chuyện với Sephiroth một mình. Sau đó Aeris mờ dần trong tầm mắt Cloud và Sephiroth xuất hiện và nói với Cloud “chúng ta” phải chặn Aeris lại. Thế rồi Cloud thức dậy trong căn nhà nghỉ ở Gongaga. Mọi người đều nó với Cloud rằng Aeris đã bỏ đi. Riêng Cloud biết được trước điều đó, và anh biết Aeris đã đến thành phố của người Ancient. Song Cloud lại hoang mang, anh sợ mình lại sẽ phản bội họ đi theo Sephiroth như đã từng với Black Materia. Nhưng Tifa và Barret đã khuyên nhủ được Cloud lên đường cứu Aeris.

Sau đó mọi người lấy chiếc Tiny Bronco tới Bone Village, nơi các nhà khảo cổ đang đào tìm ở đây nói rằng họ đã trông thấy Aeris đi vào Sleeping Forest. Khu rừng này dẫn tới Forgotten City của người Ancient. Sau khi kiếm Lunar Harp, mọi người thẳng tiến đi tới Forgotten City – một thành phố cổ đã chết.

Sau giấc ngủ qua đêm ở đây, Cloud bỗng nghe thấy đâu đó tiếng của Aeris. Tiến sâu vào trong thành phố, đi qua một kết cấu san hô rất đẹp, họ cuối cùng tìm thấy một gian thờ nhỏ ở giữa một hồ nước và Aeris đang cầu nguyện ở đây. Cloud nhảy đến phía Aeris nhưng bất ngờ, lại lần nữa, anh ta không điều khiển được bản thân mình và rút gươm toan giết Aeris nhưng mọi người đã ngăn Cloud lại. Song trước khi mọi người kịp làm gì, Sephiroth đã từ trên cao nhảy xuống và xỉa thanh kiếm dài của mình xuyên qua người Aeris. Aeris từ từ ngã xuống sàn. Một hạt ngọc màu trắng xanh rơi khỏi búi tóc của cô và chìm xuống mặt nước. Cloud đỡ lấy thân hình của Aeris trong khi Sephiroth nói rằng công việc của hắn sắp hoàn thành và bây giờ hắn sẽ thẳng hướng bắc tới Promised Land. Cloud vô cùng tức giận nhưng Sephiroth kịp tung một phần khác của Jenova (LIFE) ra chặn mọi người lại. Sau đó Sephiroth còn nói rằng Cloud không cảm thấy đau đớn, thất bại hay bị tổn thương chỉ đơn giản bởi Cloud chỉ là một con rối không hơn không kém. Rồi Sephiroth biến mất. Tiêu diệt được phần thể của Jenova, Cloud lặng lẽ đặt thân thể của Aeris chìm sâu xuống lòng mặt hồ và để nó chìm dần trong nơi yên nghỉ bình yên này…

16. Sephiroth phải trả giá – Hành trình qua Great Glacier

Cloud nói với tất cả rằng anh nhất định phải hạ gục Sephiroth, chưa bao giờ anh lại kiên quyết đến vậy. Nhưng để chặn được Sephiroth thực hiện những ý định ngông cuồng, anh cần sự giúp đỡ của mọi người. Tất cả đều đồng ý và quyết định đi tới phía bắc tới Icicle Inn. Ở đây mọi người còn tìm thấy vài dấu hiệu của cuộc nghiên cứu của Giáo sư Gast. Mọi người thấy rằng họ cần đi tới Great Glacier. Sau đó Elena của nhóm Turks xuất hiện và cho rằng Cloud đã giết Tseng. Cô ta đã đấm Cloud để trả thù nhưng chúng chả có si-nhe gì cả. Sau đó Cloud đi vòng quanh khu nhà nghỉ và tìm thấy được một chiếc ván trượt tuyết và đây là lúc để mọi người lên đường.

Mọi người đi tới Great Glacier và tìm ra ngôi nhà nhỏ nằm ở chân của rặng núi Glacial trước khi tất cả đóng băng đến chết rét. Bên trong Holzoff một người trông coi tình hình ở đây nói với bạn rằng hàng trăm năm trước, có một vật đã rơi từ trên trời xuống khu vực quanh đây. Sau khi nghỉ ngơi, mọi người tiếp tục trèo lên dãy núi. Sau đó họ tới một miệng núi lửa rất lớn, nhanh chóng né khỏi những cơn gió mạnh mẽ ở trung tâm núi lửa, vượt qua những bóng ma một cách nhanh chóng.

Sau đó màn hình chuyển cảnh sang khoang máy của một tàu không gian. Rufus, Hojo, Scarlet và Heidegger đang ở trên đó. Chúng quyết định đi vào trong miệng núi lửa. Rufus quyết định Promised Land chinh là nguồn Mako giàu mỡ. Còn Hojo đang bận tâm suy nghĩ về “Reunion”.

17. Trong miệng núi lửa, Cloud nghĩ rằng mình là một thí nghiệm thất bại

Quay trở lại với các nhân vật, mọi người phải đi tới tâm của núi lửa. Sephiroth đang giết thêm một vài bóng ma và khi mọi người đối mặt với hăn, Sephiroth nói rằng thân thể hiện thời của hắn đã vượt qua năng lực của chính nó rồi Sephiroth thoắt ẩn thoắt hiện. Hắn nhảy vào trong đầu của Cloud nói rằng đã đến lúc cho “Reunion”. Sau đó mọi người phải đánh lại Jenova: DEATH. Sau đó Cloud đưa Black Materia cho Nanaki giữ. Còn mọi người thì tiếp theo bước của Cloud đi tiếp.

Sephiroth liên tục gợi cho Tifa và Cloud về hình ảnh của Nibelheim 5 năm trước nhưng thực ra đó là ký ức với Zack. Cloud đã cố xoá tan những hình ảnh là lời giả dối nhằm suy yếu bản thân mình, nhưng Tifa cũng không chắc chắn về những điều Sephiroth nói. Cloud yêu cầu được biết tại sao Sephiroth lại làm điều này. Sephiroth nói Cloud chỉ là một thí nghiệm thất bại; một bản thể tạo ra bởi Hojo từ tế bào Jenova và Mako, một thực thể có nhiệm vụ tuân lệnh của Sephiroth. Đó là lý do tại sao Cloud đã đưa cho hắn Black Materia. Thậm chí còn không được coi trọng như những bóng ma kia.

Sau đó Sephiroth còn chớp lấy sự ngờ vực của Tifa ở Cloud. Tifa không thể hiểu nổi làm sao cô ấy và Cloud lại có chung kỷ niệm thời thơ ấu ở Nibelheim, còn nữa cô ấy không hề trông thấy Cloud 5 năm trước. Sephiroth nói rằng “Cloud” được tạo ra khi anh ta gặp Tifa ở Midgar, Jenova cho phép anh ta có thể định dạng bản thân xung quanh những ký ức của Tifa về một cậu bé có tên Cloud. Cloud vô cùng tức giận, cho rằng Sephiroth đang nói dối. Sau đó Cloud cố gắng nhớ lại anh ta đã gia nhập SOLDIER như thế nào nhưng không thể. Lúc này dường như Cloud đã gục ngã khi phát hiện ra mọi việc.

18. Cloud trao Black Materia cho thực thể của Sephiroth

Sau đó Rufus và Hojo bắt đầu bước vào căn động trung tâm. Rufus tin rằng đây chính là Promised Land. Hojo thì không cho rằng đó là đúng. Họ cảm thấy mặt đất rung lên và một cái mắt khủng lồ đang nhìn mình. Hojo nói rằng đó là WEAPON, được tạo ra để bảo vệ Planet. Trong khi đó Sephiroth đang đánh lừa Nanaki dụ anh ta vào sâu hơn trong căn động. Cloud sau đó bước vào và báo cho Rufus và những người khác mau chóng rời đi. Rồi Nanaki xuất hiện và trao Black Materia cho Cloud. Song Cloud lại nghe theo lệnh của Sephiroth. Anh ta xin lỗi mọi người. Còn Hojo thì vui mừng vì lý thuyết của hắn về tế bào Jenova đã được chứng minh, nhưng lại cảm thấy chán khi cái thí nghiệm thất bại lại làm điều đó. Cloud sau đó bay lên cao rồi nghĩ làm thế nào anh ta lại bị phục tùng bởi một Sephiroth không hề đuổi theo mình. Rồi sau đó Cloud đưa Black Materia vào trong cái kén bọc lấy cơ thể thực của Sephiroth. Cả căn động bắt đầu rung lên và như vỡ ra thành từng phần. Rufus, Hojo và mọi người mau chóng chạy lên Airship và chạy thoát. Song WEAPON đã thức giấc khỏi hang núi lửa và phong ấn nó bởi một màng năng lượng bảo vệ. Mọi người trừ Cloud đều đã an toàn.

Tifa đã mơ thấy mình gặp Cloud ở nhà ga xe lửa ở Sector 7. Cô ấy vô cùng lo lắng cho trí nhớ của Cloud, làm thế nào mà anh ta biết nhưng điều không nên biết trong khi lại quên đi những điều không nên. Cô ấy muốn Cloud gia nhập AVALANCHE cũng là vì muốn trông chừng bản thân Cloud. Rồi Tifa tỉnh dậy phát hiện rằng mình và Barret đang bị giam ở Cảng quân sự Junon. Barret nói rằng cô ấy đã ngủ thiếp trong một tuần liền. Và lúc này WEAPON đang xé nát nơi này trong khi Sephiroth đã triệu hồi một thiên thạch lớn đang tiến về nơi đây. Sau đó Rufus xuất hiện và nói tất cả phải bị hành hình bởi có liên quan tới tất cả tai hoạ mà Sephiroth gây ra.

19. WEAPON bắt đầu tấn công – Tifa chạy trốn

Tifa bị hành hình bằng cách bị trói trên một chiếc ghế trong căn phòng chứa đầy khí gas. Scarlet đã nhốt cô lại khi WEAPON đang tấn công Junon. Với một kế nghi binh, Cait Sith đã cải trang để vô hiệu hoá Scarlet và giải thoát cho Barret. Trong lúc đó Rufus cũng không ngừng bắn tất cả mọi loại đạn về phía WEAPON song nó vẫn cứ tấn công Junon. Không thể mở nổi cánh cửa khí ga, có vẻ như chìa khoá đã rơi đâu đó, Barret và Cait Sith đành thoát ra ngoài. May mắn là chiếc chìa khoá lại trong chính căn phòng nhốt Tifa. Sau khi gắng sức Tifa đã tự mở trói cho mình và thoát chết. Vế phía WEAPON sau khi bắn một mảng lớn về phía Junon, Rufus đã đáp lễ bằng một viên đại pháo cực mạnh nhằm vào đầu của WEAPON. Có vẻ như WEAPON đã bị đánh gục và từ từ chìm xuống lòng biển. Còn về phần Tifa, nhờ lỗ thủng đó đã dễ dàng trèo ra và song cô lại bị Scarlet chặn lại ở trên nòng súng của khẩu Sister Ray. Sau màn tát nhau nảy lửa rốt cuộc Tifa đã chạy nhanh đến cuối nòng súng và nhảy bám lên cái thang dây mà Barret thả xuống từ chiếc phi thuyền của Shinra (Highwind). Mọi người vẫn an toàn trên đó.

Tifa cố gắng nghĩ những gì nên làm tiếp theo nhưng cô ấy vô cùng nản chí. Cô ấy muốn gặp Cloud lần nữa. Nanaki cho rằng Cloud đã bị cuốn vào dòng Lifestream. Anh ta nói có một nơi mà dòng Lifestream trào ra từ một vết nứt của nền đại dương. Sau đó mọi người đi tới địa điểm mới, Mideel.

20. Cloud vẫn còn bị shock – Tifa không thể bỏ mặc

Thật là may mắn khi họ tìm thấy CLoud ở Mideel sau khi nghe người dân ở đây bàn tán. Cloud đã bị cuốn lên theo sóng biển lên bờ cách đây khoảng một tuần, nhưng anh chỉ như người tàn phế. Cloud đã bị trúng độc của Mako và với chiếc xe lăn, Cloud chỉ có thể gật gật đầu và trệu trạo nói những câu vô nghĩa. Đau khổ, Tifa chỉ biết gục đầu trên gối Cloud và khóc. Bên ngoài phòng khám, bác sỹ nói với Barret và Cid rằng Cloud có quá nhiều Mako cưỡng chế tinh thần Cloud bên trong bản thân anh ta và Cloud thực sự như chấm dứt về mặt tinh thần. Tifa quyết định ở bên cạnh Cloud, Barret đã hỏi và cô ấy chắc chắn đó chính là Cloud chứ không phải cái bóng của Sephiroth. Trông vẻ quyết đoán của Tifa, mọi người đành quay lại Highwind và cố gắng nghĩ những điều nên làm sắp tới

21. Truy lùng Huge Materia

Sau khi rời Mideel, Cait Sith đã nghe trộm được một cuộc họp của Shinra. Chúng đang kế hoạch phá huỷ Meteor bằng việc thu nhặt các Huge Materia từ lò phản ứng Mako trên khắp Planet. Chúng là những vật do Mako nén mạnh và rất to và làm thế nào đó Mako được nhồi vào trong Meteor và phá huỷ nó. Shinra đã lấy được một cái ở Nibelheim và đang kế hoạch thu thêm nữa từ Fort Condor và North Corel. Chọn Cid làm trưởng nhóm, Barret quyết định phải tìm bằng được Huge Materia. Trước tiên họ hướng tới lò phản ứng gần North Corel. Có vẻ như hơi muộn khi bọn Shinra đã lấy được Huge Materia, nhưng cả nhóm đã đuổi theo con tàu cướp lấy nó và ngăn không cho đoàn tàu đâm vào North Coral, sau đó họ thu được Huge Materia.

Địa điểm tiếp theo là Fort Condor. Đây là nơi mà cư dân luôn bảo vệ con Phoenix khủng lồ với cái tổ ở trên đỉnh của lò phản ứng đã bỏ phế. Sau khi chống lại đòn tấn công của Shinra, mọi người chứng kiến sự nở của con Phoenix mới. Mọi người nhặt được Huge Materia thứ hai và quay trở lại Airship. Mọi người quyết định quay trở lại Mideel kiểm tra tình hình của Tifa và Cloud.

Trở lại Mideel, Cloud vẫn như cục đất. Vào lúc này, Ultimate Weapon xuất hiện và tấn công Mideel. Barret, Cid và Nanaki đã đánh lại nó nhưng trong lúc đó, Lifestram như sôi lên. Nó khiến cho mặt đất như bật lên rồi nuốt chửng cả Mideel. Tifa và Cloud không chạy thoát khỏi và rơi xuống dòng Lifestream xanh sáng.

22. Tìm lại Cloud thực, Tifa gỡ bỏ những đay khổ tâm hồn của Cloud

Bây giờ chúng ta vào trong nội tâm pha trộn của Cloud và Tifa. Tifa thấy mình đang ở trong bóng đen trải dài. Những tiếng la hét kỳ lạ bao quanh cô, Tifa gắng sức chạy nhưng vô vọng. Sụp đổ, Tifa cầu khẩn Cloud sẽ giúp mình thoát khỏi bóng tối… Rồi cả hai bỗng nhiên đến một nơi rất lạ bao quanh lấy một cái bệ lớn lơ lửng giữa không gian. Có ba con đường hướng ra ngoài cái bục lớn, và đều có bóng hình Cloud chắn ngang đường. Một Cloud thứ tư treo lơ lửng trên cao, trong suốt và ôm lấy đầu mình như thể rất đau đớn.

Sau đó Tifa tới gần Cloud thứ nhất và họ cùng nhau nói chuyện, quay trở lại Nibelheim của 5 năm trước. Cuối cùng Tifa nói với Cloud rằng những ký ức đó là sai lầm, cô ấy chưa bao giờ trông thấy Cloud vào ngày đó. Cô ấy đã đợi ảnh ta, nhưng Cloud không xuất hiện. Zack đã thế chỗ của Cloud. Sau đó họ quay lại cái bục lớn với 3 Cloud kia. Cloud đã hỏi Tifa rằng có chắc người đó không phải là mình không và Tifa quả quyết là đúng. Cloud nhớ lời hứa thuở nhỏ với Tifa, đó chỉ là lời nói dối chăng? Sau đó, họ quay lại ký ức đó. Tifa suy nghĩ về điều xác nhận của Sephiroth rằng chính Tifa đã tạo nên một Cloud từ những ký ức của chính mình. Nhưng Tifa cho rằng Cloud quá thực để có thể tưởng tượng, Cloud nhất định phải nhớ mọi chuyện. Tifa nói cô ấy tin rằng Cloud chính là Cloud thực sự của Nibelheim, nhưng Cloud không nghĩ vậy. Cloud phải tự mình tìm ra sự thật. Sau lại quay lại cái bục lớn.

Tifa bảo Cloud hãy kể về những ký ức mà chỉ mình anh biết không phải những điều mà Tifa nhớ về anh. Cloud nhớ cái ngày mẹ Tifa mất và làm thế nào Tifa lại tới Mt. Nibel và làm thế nào anh ta đuổi theo và bị khiển trách khi Tifa gặp tai nạn, làm sao mà Cloud muốn trở nên mạnh mẽ. 5 năm trước, thất vọng vì sự bất tài của mình, Cloud đã đi tìm những người dân quanh mình, ngoại trừ Tifa. Ký ức đó đã chứng minh rằng Cloud không được tạo ra 5 năm trước, họ đã gần khám phá ra sự thực.

Cả hai đều đồng ý quay lại Nibelheim và vào thời điểm này, các sự kiện thực sự xảy ra đã hiện hữu trong đầu Cloud. Anh ta nhận ra mình là một trong số những tay lính mặc quân phục ở đây, quá xấu hổ khi thừa nhận cấp bậc của mình. Cloud còn nhớ mình đã chém Sephiroth và quẳng hắn ta xuống dòng Lifestream. Bây giờ Cloud đã đối mặt với sự thật của chính quá khứ của mình, và Cloud kết hợp tất cả trở thành một Cloud duy nhất. Cuối cùng Cloud lại trở thành một Cloud thực sự. Sau đó anh ta và Tifa rời khỏi Lifestream và quay về thế giới bình thường.

23. Cloud phục hồi. Thu lấy toàn bộ Huge Materia

Sau đó mọi người cùng nhau quay lại con tàu và Cloud xin lỗi mọi người. Rồi họ quyết định đi tới Junon và lò phản ứng dưới đáy biển cố gắng cướp lấy viên Huge materia cuối cùng. Mọi người tới Junon và đi sâu xuống Underwater Reactor. Sau khi để Reno chạy thoát, họ có trận chiến với con Robo bảo vệ của Shinra và cướp quyền điểu khiển một chiếc tàu ngầm ở đây. Sử dụng nó để bắn hạ chiếc tàu mang Huge Materia. Sau đó mọi người quay lại Junon và nhận thấy một chiếc máy bay đã cất cánh thẳng hướng Rocket Town. Mọi người vội vã lên Highwind đuổi theo nó.

Khi tới Rocket Town, mọi người phát hiện ra kế hoạch nhồi Huge Materia vào chiếc tên lửa No. 26 và lái nó đâm vào Meteor. Một quả bom. Cid quyết định lái chiếc tên lửa. Cloud đã nài anh ta nói rằng cần phải tìm thấy Materia, nhưng Cid tin rằng khoa học có thể cứu mọi người khỏi Meteor và đẩy Cloud sang một bên. Cuộc đấu lý cắt ngắn khi Palmer phóng chiếc Rocket khi mọi người đang ở bên trong. May mắn thay có một khoang cứu hộ thoát hiểm ở đây. Sau khi giải mã lấy Materia, mọi người nhanh chóng đi tới khoang cứu hộ. Tuy nhiên một cái thùng rò rỉ đã đè thương Cid. Cid nhận ra rằng mình đã sai khi trách móc Shera những năm qua, cô ấy đã đúng về việc nó bị hỏng. May mắn là sau đó Shera xuất hiện và giúp Cid vào khoang cứu hộ. Rồi mọi người thoát nạn trong khi chiếc tên lửa đâm thẳng vào Meteor. Nó đã nổ tung nhưng không đủ sức ngăn được Meteor lao thẳng tới bề mặt Planet.

Trên Highwind, mọi người tự hỏi có phải họ đã sai khi can thiệp vào kế hoạch của Shinra. Nhưng Cid đã khuấy động cuộc nói chuyện bằng cách làm thế nào họ có thể bảo vệ Planet. Nghe thấy tiếng gào từ Planet, mọi người quyết định đi tới gặp Bugenhagen tìm một giải pháp nào đó. Sau khi gặp mặt ông ta, ông ta đã bảo họ hãy nhìn vào trái tim mình mà tìm ra phương án giải quyết. Cloud và mọi người đều nghĩ về Aeris và cố ấy chính là chìa khoá để hạ gục Sephiroth. Họ quay lại Forgotten City, nơi Aeris đã chết, cùng với Bugenhagen, rồi nhớ lại những ký ức về Aeris. Sau đó Cait Sith nói rằng anh ta (cũng là Reeve) đã báo tin cho Elmyra về cái chết của Aeris

24. Bugenhagen ở Forgotten City – Sephiroth phải bị tiêu diệt

Bugenhagen tính rằng sức mạnh đủ để chiến thắng Sephiroth và Meteor chỉ có thể là “Holy”. Họ nhận ra rằng cần phải có White Materia để triệu hồi “Holy”, nhưng không chắc chắn làm thể nào để lấy hay sử dụng được nó. Bugenhagen nói rằng họ cần phải tìm chiếc chìa khoá của người Ancients để giúp ông ta biết được nên làm gì. Vì vậy Cloud và mọi người bỏ đi tìm nó… Liệu bạn có tin rằng, họ tìm được chiếc chìa khoá bằng cách lái chiếc tàu ngầm lục tìm dưới đáy đại dương. Sau đó mọi người đưa chiếc chìa khoá cho Bugenhagen và đặt nó vào một chiếc hộp âm nhạc. Một cái hang bí mật hiện ra, thác nước đổ ào xuống. Mọi người đi vào và cảnh Aeris chết được hiện ra. Mọi người nhận thấy Aeris đang cầu nguyện cho Holy. Holy đã được triệu hồi nhưng Sephiroth đã cản trở mọi việc. Chỉ có một cách để giải phóng sức mạnh của Holy là giết Sephiroth.

Sau đó mọi người quay lại Airship nơi Cait Sith báo cho họ rằng khẩu đại thần công Junon đã được di dời tới Shinra Headquarters. Từ nơi này nó sẽ phá huỷ vòng năng lượng bảo vệ Sephiroth. Quay trở lại với Midgar, Scarlet báo cho mọi người biết khẩu thần công Sister Ray sẽ bắn phá vòng bảo vệ Mako. Tuy nhiên khi cả nhóm định bay đi thì một Weapon trồi lên từ mặt biển và bắt đầu tấn công phủ đầu Midgar. Mọi người quyết định bay trở lại cố gắng hạ gục Weapon. Tuy nhiên cuộc chiến có vẻ không cân sức, cố gắng tấn công xong Weapon vẫn cứ thẳng hướng Midgar. Sau đó Barret và Cait Sith còn cãi nhau về đạo lý trong hành động khủng bố của Barret. Cait Sith nói rằng anh ta không thể rời Shinra lúc này, kể cả khi anh ta muốn thế. Trong ví trí anh ta, anh ta có thể làm tốt hơn là làm một kẻ địch khác của Shinra.

Sau đó mọi người quay lại Midgar, khẩu Sister Ray đã bắn vào Weapon. Nó đã phản đòn lại bằng những chùm năng lượng loé xanh. Tuy nhiên tia năng lượng khủng lồ từ Sister Ray đã xuyên thẳng qua Weapon và tập trung vào vòng bảo vệ quanh Great North Cave. Vòng bảo vệ bị xua tan ngay sau đó, Weapon đã chết, nhưng không may luồng năng lượng nó bắn phá Midgar làm Midgar hư hỏng nặng. Rufus cũng đã bị chết trong vụ tấn công.

Tuy nhiên giờ đây vòng bảo vệ đã tan biến, mọi người có thể thâm nhập vào hang núi lửa.

25. Midgar vẫn trong tầm nguy hiểm bởi Hojo

Tuy vậy trước khi mọi người tới hang núi lửa, họ nghe Cait Sith nói rằng năng lượng vẫn được cung cấp cho khẩu Sister Ray. Nó đã quá tải và vụ nổ gây ra sẽ phá huỷ cả Midgar. Reeve nắm lấy quyền điều khiển và phát hiện ra Hojo đang truyền sức mạnh vào khẩu thần công. Anh ta không thể dừng Hojo lại, vì vậy Cloud và mọi người quyết định ngăn cản Hojo. Reeve nói với Scarlet và Heidegger đừng cản trở mọi người. Nhưng chúng lại cho rằng Reeve đã hết thời và gọi hai tên bảo vệ đuổi cổ mọi người ra khỏi toà nhà. Chúng đang có ý định chặn Hojo bằng cách của mình là dùng loại vũ khí mới, Robot Proud Clod.

Sau đó Cloud và mọi người nhanh chóng nhảy dù xuống khu vực dột nát của Midgar, Cait Sith đã cảnh báo mọi người Heidegger sẽ có thể gây cản trở họ. Sau đó mọi người tiếp tục đi, họ truợt theo một đường ống dẫn và thấy mình đang ở một hệ thống đường ray ngầm nhằng nhịt. Nơi này tất cả lại giáp mặt Reno, Rude và Elena. Có vẻ không ai thích gây chiến cả. Reno nhận thấy rằng chẳng có lý gù để chiến đấu thêm nữa và cả nhóm Turks chuồn đi. Sau đó mọi người trèo tới con đường lớn ở Midgar gần ngọn tháp lớn trung tâm. Ở đây tất cả giáp mặt Proud Clod do Scarlet và Heidegger điều khiển. Không may cho cả hai tên là đã bị tiêu diệt cùng với Proud Clod. Rồi mọi người tiến thẳng lên ngọn tháp và gặp mặt Hojo đang ở đó.

Hojo đã bị bỏ dở rồi hắn huênh hoang nói về việc gửi thêm nhiều sức mạnh cho con trai mình, Sephiroth. Hắn lợi dụng nhược điểm cho rằng Cloud là một thất bại và nói rằng chính mình vừa được tiêm tế bào Jenova. Hắn đã thay đổi, gần như điên dại, mọi người đã phải giết Hojo và tắt đi nguồn năng lượng cung cấp. Hoàn tất công việc, tất cả bàn luận về việc Sephiroth là con trai của Hojo.

Giờ đây mục tiêu trước mặt của mọi người là tới trung tâm của North Cave và tiêu diệt Sephiroth. Cloud nói họ có bảy ngày để hạ gục Sephiroth trước khi Meteor rơi xuống vì thế tất cả nên đi gặp người thân của mình trước. Rồi mọi người lại chia nhau đi.

26. Đêm cuối cùng. Cloud và Tifa ở một mình

Đêm tới, Tifa và Cloud ngồi bên gờ của miệng núi lửa. Họ nghĩ rằng bây giờ cả hai chẳng có ai thân thuộc cả, ngoại trừ mỗi người ra. Rồi cả hai nói làm thế nào trong thời điểm đen tối nhất lại có thể thể nghe giọng nói của nhau. Cloud ngập ngừng rằng mình đã có rất nhiều điều muốn nói với Tifa nhưng không lúc nào cả hai ở một mình để anh ta có thể thổ lộ. Tifa đã nhẹ nhàng nói: “Cloud… Words aren’t the only thing that tell people what you’re
thinking…” (Cloud… lời nói ko phải là cách duy nhất để nói với nguời khác những gì mà bạn nghĩ). Rồi màn đêm ngả xuống.

Ngày hôm sau, cả hai tỉnh dậy rồi họ quay trở lại Airship. Có vẻ như họ không đơn độc, cả nhóm đang chờ họ. Rồi tất cả sẵn sàng và thẳng tiến vào North Cave để tiêu diệt Sephiroth.

Vừa chiến đâu họ vượt qua một loạt những căn động kỳ quái. Cuối cùng mọi người cũng thấy lối vào khu vực trung tâm của núi lửa. Một nửa nhóm ở lại để canh chừng quái vật, trong khi Cloud và những người khác nhảy xuống khu vực trung tâm núi lửa, lấp lánh ánh xanh kỳ lạ. Khi họ nhảy vào tới cuối con đường, mọi người đụng phải một trận đánh khó đến cực điểm, Jenova: SYNTHESIS. Sau khi hạ gục nó, toàn bộ kết cấu tinh thể vỡ vụn và mọi người rơi vào bóng tối.

Cloud rơi thẳng xuống nơi một hình cầu trắng toả ánh rực rỡ, Holy. Anh ta đang ở trên nền đá lơ lửng, cùng với mọi người. Sephiroth xuất hiện phía trước hình cầu năng lượng và nâng mọi người lên không trung. Hắn dày vò mọi người với năng lượng của mình nhưng bằng cách nào đó, tất cả phá vỡ năng lượng đó và xông vào quyết chiến với Sephiroth. Sephiroth đã hiện thành “Bizzaro” Sephiroth to lớn khủng lồ. Nhưng tất cả đã phối hợp ăn ý chia thành 3 nhóm tiêu diệt từng phần của hắn. Tuy vậy khi “Bizzaro” Sephiroth vừa gục ngã, một bản thể mới lại xuất hiện “Safer” Sephiroth. Sephiroth trở nên to lớn, với một chiếc cánh phải lơ lửng trên cao. Nhưng tất cả đã tiêu diệt được Sephiroth với sức mạnh cuối cùng của mình. Khi hứng chịu đòn tấn công cuối cùng, than thể của Sephiroth đã tan thành từng mảnh tan biến trong ánh sáng và năng lượng.

Rồi mọi người cũng quay lại tới miệng núi lửa và nghỉ tạm ở đó. Họ không biết nên làm gì tiếp theo để thoát khỏi đây. Bỗng nhiên Cloud bị co giật và nghe tiếng Sephiroth trong đầu mình. Anh ta đã quay trở lại trong tâm hồn mình và dồn sức mạnh đáng sợ tiêu diệt Sephiroth với đòn tấn công cuối cùng của mình, Omnislash. Sephiroth đã gục ngã trong vẻ sửng sốt. Lúc này những tia năng lượng Lifestream đang bao quanh lấy Cloud, dường như chúng đang chạy tới nhập vào cột năng lượng Holy khủng khiếp. Rồi bất chợt một bàn tay phụ nữ đã kéo Cloud lên, rồi anh chợt mỉm cười…

27. Trận chiến của Meteor và Holy

Tifa đã kéo Cloud khỏi bờ vực nhưng chỉ kịp ngồi trên miêng núi lửa phút chốc, mọi thứ như đang rung lên quanh mọi người. Tifa dường như ngã khỏi miệng núi lửa nhưng may mắn Cloud đã kéo cô lên rồi Cait Sith đẩy cả hai tới chỗ an toàn hơn. Chiếc Highwind đã xuất hiện đúng lúc đưa họ đi. Tất cả những gì họ có thể làm lúc này chỉ là đứng nhìn Holy thực hiện một phép màu.

Quay lại với Kalm, Marlene nhận thức chuyện gì đó sắp xảy ra và ngay lập tức cô bé nghĩ ngay tới Aeris. Bây giờ ở Midgar, Meteor đã chạm vào bề mặt của Midgar, những tia năng lượng đã phá huỷ toà nhà cao nhất ở trên cùng rồi nó nhanh chóng phá huỷ những khu ổ chuột bên dưới. Mọi thứ dường như cuộn lên và xoáy mạnh.

Rồi Holy xuất hiện, một điểm sáng trắng được tập trung sức mạnh và nhắm thẳng tới Meteor. Một lỗ thủng lớn ở bề mặt Meteor, to như cả kích cỡ của Midgar. Tuy nhiên lúc đó từ Meteor một dòng năng lượng đỏ cũng được tập trung vào Holy. Cloud và mọi người chăm chú khi thấy Holy đang có vẻ thất thế. Rồi mọi người thấy một, hai và hàng trăm hàng nghìn tia sáng xanh xuất hiện ở khắp bề mặt Planet. Chúng chạy thẳng tới quầng sáng Holy. Rồi chúng kết hợp với nhau tạo nên một năng lượng khủng lồ. Lifestream, Holy, Meteor… Meteor đã bị phá huỷ, rồi cảnh game hiện ra là gương mặt của Aeris, xung quanh là những dòng Lifestream màu xanh nhạt, đang mỉm cười với bạn, giống như nụ cười của cô ấy khi bắt đầu trò chơi…

500 năm sau…

Nanaki đang chạy qua thung lũng đỏ lửa, hai đứa con nhỏ của anh ta đang cố gắng giữ bước theo cha. Nanaki đã già hơn, bờm đã có màu xám xịt, nhưng vết xăm XIII của anh vẫn còn đó. Nanaki dừng chân trước vách núi, trước một cao nguyên rộng lớn và tru dài. Ở dưới cao nguyên đó, thật xa có thể thấy được một Midgar hoang tàn nhưng dường như rực cháy bởi hoa và cỏ xanh.

– THE END –

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments