Trở thành Tù trưởng dẫn dắt bộ lạc nguyên thuỷ – Primitive Society Simulator

Primitive Society Simulator

Giả lập, Xây dựng, Quản lý, Sinh tồn, Sandbox
https://store.steampowered.com/app/1876880

Primitive Society Simulator đưa người chơi hoá thân thành Tù trưởng của một bộ lạc cổ xưa, dẫn dắt người dân hướng đến những văn minh cơ bản của nhân loại thông qua việc khám phá thế giới và bắt đầu học tập quá trình săn bắt, hái lượm, trồng trọt, chăn nuôi… nhằm phát triển bộ lạc trở nên thịnh vượng hơn, thành lập một liên minh xuyên biên giới, xây dựng một cộng đồng kết nối chung giữa các bộ lạc.

Đồ hoạ đơn giản với rất nhiều thông tin

Một điều thường thấy ở các trò chơi xây dựng, mô phỏng, quản lý thuộc địa sẽ có lối đồ hoạ tương đối đơn giản và vi mô để tối ưu tốt nhất ở phần nghe nhìn và cải thiện chất lượng. Primitive Society Simulator cũng không nằm ngoài số đấy khi có nền đồ hoạ ở mức tạm chấp nhận được, không quá sắc nét hay chi tiết, mọi thứ chỉ trông đơn giản và dễ nhìn nhưng thi thoảng vẫn có những góc quan sát khó nhận ra sự chính xác hay rõ ràng của các vật thể lẫn kiến trúc.

Trò chơi vẫn mắc một số khuyết điểm nhỏ ở phần UX/UI và cả HUD nhiều thành phần và thi thoảng chồng chéo hoặc sai lệch kích thước. Thể loại quản lý khiến trò chơi có rất rất nhiều thứ phải hiện thị trên màn hình, nền tảng gốc của trò chơi là tiếng Trung có kiểu chữ ký tự đơn lẻ thiên hướng chiều cao và chiều rộng cố định, nên khi phát triển thêm ngôn ngữ khác sang văn bản ký tự latinh có chiều cao không đồng nhất và chiều ngang dài hơn sẽ khiến một số khung viền, vị trí hiển thị, kích cỡ button… bị sai lệch, kéo dãn khiến đồng nhất giao diện trở nên khó hơn thông thường. Tất nhiên một vài khuyết điểm có thể bỏ qua khi phần lớn trò chơi tập trung ở mảng gameplay, dù sao trò chơi vẫn đang ở giai đoạn Early Access và phần giao diện vẫn có thể cải thiện nhất quán hơn ở tương lai không xa.

Gameplay có nhiều thứ để khám phá và trải nghiệm

Phần giới thiệu của trò chơi đã đề cập lối chơi tương tự với những trò chơi cùng thể loại mà bạn cũng đã nghe tên một vài lần là RimWorld, Dawn of ManStoneAge; tất cả đều xoay quanh thể loại quản lý, xây dựng, giả lập phát triển với lối chơi cực kỳ chi tiết và đa dạng khi bạn phải dành nhiều thời gian để làm quen, khám phá những thứ mới mẻ, mắc lỗi hay phạm sai lầm và rút kinh nghiệm để tối ưu hơn.

Dù chỉ đang trong giai đoạn Early Access nhưng qua đoạn trailer giới thiệu cũng thể hiện trò chơi có lượng nội dung rất đồ sộ, từ việc sinh tồn xây dựng đơn giản, khám phá chăn nuôi, trồng trọt và phát triển cho đến việc xây dựng các mối quan hệ đồng minh hoặc chiến tranh giữa các phe phái hay các pha càn quét của những hung thú thời tiền sử. Có rất nhiều thứ để bạn có thể làm ở thời điểm hiện tại như: Săn bắt động vật để chăn nuôi, thu nhập nguyên liệu. Thuần hoá thú dữ để phục vụ cho bộ lạc của mình, xây dựng tuyến đường giao thương phát triển kinh tế hay trao đổi kiến thức. Lập đội thám hiểm tìm kiếm những thứ mới mẻ nơi vùng đất phương xa…

Nội dung thú vị có chiều sâu phát triển lâu dài

Chi tiết sâu vào từng mục chính của trò chơi cũng chứa rất nhiều khía cạnh để bạn phải quan sát và tính toán nhằm phát triển bộ lạc của mình một cách tối ưu nhất. Mỗi thành viên đều có kiến ​​thức về 8 lĩnh vực chính và dựa vào đó để phân công hàng chục công việc khác xoay quanh những lĩnh vực này, càng hoạt động nhiều ở một mảng nào đó thì các chỉ số sẽ tăng dần và bộ tộc sẽ tích luỹ được nhiều kiến thức hơn để học tập được những công trình mới, kiến trúc mới, khám phá mới…

Việc phát triển bộ lạc cũng trải qua nhiều thế hệ nên kiến thức cũng truyền từ thời đại này sang thời đại khác, bậc tổ tiên sẽ để lại di sản của mình trên những phiến đá và truyền lại cho đời sau những gì họ tích luỹ được. hoặc nhanh chóng hơn là một giáo viên đúc kết kinh nghiệm và chỉ dạu trực tiếp cho những thành viên khác trong bộ lạc.

Sự phát triển truyền thừa này không chỉ xoay quanh bộ lạc của bạn mà còn ảnh hưởng và phụ thuộc của các phe phái khác xung quanh, họ có thể dẫn quân tiến công và xâm lược chỉ đơn thuần bằng vũ lực, hoặc bạn có thể mở tuyến giao thương liên kết hữu nghị dựa trên những ưu khuyết về mặt kinh tế, đôi khi trao đổi hoặc hỗ trợ các phe phái khác cũng sẽ khiến bộ lạc của bạn phát triển nhanh chóng hơn khi được truyền tải thêm nhiều kiến thức mới.

Nếu bạn từng thử qua những dòng game quản lý xây dựng với hàng trăm giờ chơi như RimWorld hay StoneAge thì Primitive Society Simulator có thể là một làm gió mới rất đáng để trải nghiệm dù ở thời điểm hiện tại chỉ đang là giai đoạn Early Access.

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments