Immortal Life – Tu tiên hướng đến cuộc sống vĩnh hằng

Immortal Life

Tu tiên, Nông trại, Giả lập, Giàu cốt truyện, Trung Quốc
https://store.steampowered.com/app/1201230/Immortal_Life/

Immortal Life là một trò chơi chủ đề nông trại kết hợp với yếu tố tu tiên mang phong cách và bối cảnh châu Á quen thuộc, bạn sẽ được đưa đến thế giới tiên hiệp kỳ ảo và hoà nhập vào một cuộc sống thôn quê dân dã của một người nông dân chăm chỉ, rèn luyện để trở thành đầu bếp có tay nghề điêu luyện hay đóng vai một tiên nhân đích thực chinh phạt quái vật nơi hang động sâu thẳm.

Cốt truyện đơn giản và nhanh chóng để tạo tiền đề

Mở đầu trò chơi bạn sẽ được lựa chọn giới tính và đặt tên nhân vật theo ý muốn, đáng tiếc ngoài 2 tính năng mặc định cơ bản trên thì bạn không thể tuỳ chỉnh gì hơn bởi sự hạn chế của trò chơi. Nhập vai vào một nhân vật không được giới thiệu rõ ràng về quá khứ mà chỉ qua đôi lời mô tả đơn giản, bạn nhận được một phong thư của trưởng lão với lời mời tham gia vào môn phái 归云 (Guiyun – Quý Vân) để hỗ trợ vấn đề phát triển nông nghiệp. Ngay khi đến nơi thì một thảm hoạ đã ập đến ngay sau đó khiến toàn bộ phái Quý Vân đã trở một đống đổ nát hoang tàn, trong vai trò là một thành viên của môn phái dù chỉ vừa tham gia, bạn đã tập hợp những người mới và bắt tay vào quá trình phục dựng lại sự hưng thịnh của Quý Vân Phái từng chút một.

Một khởi đầu rất nhanh chóng, bất ngờ với biến cố ập đến chỉ ngay sau đoạn giới thiệu khiến bạn cảm thấy rối và choáng nhợp, nhất là khi chưa có bất kỳ mối liên kết nào với nơi mà bạn sẽ gắn bó trong hàng chục giờ chơi kế tiếp. Cốt truyện bỗng dưng chậm lại và bạn bắt đầu công cuộc phục dựng lại môn phái bằng việc tập hợp vài lính mới và phát triển dần dần, một cốt truyện khá mông lung và rời rạc chỉ nhằm mục đích chính là tạo bối cảnh cũng như thúc đẩy động lực làm việc cho nhân vật chính chúng ta.

Đồ hoạ ngộ nghĩnh đáng yêu, rất tươi tắn dễ nhìn

Một phong cách đồ hoạ rất hợp với bối cảnh tu tiên khi tạo hình các nhân vật mang tính chibi tròn trịa tạo thiện cảm ngay lập tức cho phần lớn người chơi, thi thoảng thể hiện nét chi tiết phong cách trưởng thành hơn qua avatar trong những đoạn đối thoại với từng nhân vật, đây cũng là cách chính để bạn nhận ra từng cá nhân trong trò chơi qua ảnh đại diện khi tình cờ gặp gỡ hay tìm kiếm họ, hay một cách đơn giản hơn là trang phục và mái tóc, những điều gần như không thay đổi trong xuyên suốt trò chơi.

Là một game chủ đề nông trại thì nơi gắn liền đầu tiên chính là nhà của bạn và ngôi làng cạnh bên, như bao trò chơi khác thì Immortal Life cũng ngay lập tức cho bạn một căn nhà và vùng đất thênh thang để làm nông và khai phá, ngoài một ngôi làng phía dưới chân núi thì bạn cũng được quản lý luôn phần môn phái ở cạnh đấy nơi mà bị tàn phá nặng nề bởi một tai nạn khó lường đầu game. Hầu hết các nơi này đều khá đẹp dù hơi nhỏ, tông màu đậm chất tươi sáng và dễ nhìn kết hợp bối cảnh tu tiên nơi mà núi sông sương khói mờ nhân ảnh tạo nên một thế giới khá là ảo diệu cũng như đầy thơ mộng, tuy không đến mức hoa lệ đầy choáng ngợp nhưng vẫn rất hút mắt và dễ nhìn với sự đơn giản truyền thống, một phong cách tượng tự với các game Pixel 2D.

Hoạt ảnh và âm thanh trong trò chơi cũng được thiết trí khá ổn và hợp lý, nhạc nền đủ để du dương kéo dài cả trò chơi, hiệu ứng chặt gỗ, đập đá cho đến sử dụng pháp bảo, phi kiếm hay đơn giản là nấu ăn cũng được làm chỉnh chu và rất gọn gàng như tiếng cầm dao thái rau hay chặt thịt nghe cảm giác cực kỳ điêu luyện và nhuyễn tai. Các UX UI cũng được bố trí hợp lý và dễ nhận biết, đây là một điều mà rất nhiều game xứ sở Trung Hoa dễ bị mắc phải do hệ thống văn bản chữ Trung sẽ gọn và cao hơn so với các chữ cái La-tinh.

Gameplay có rất nhiều thứ để làm trong trò chơi nông trại

Với một chủ đề nông trại là thiết yếu thì trò chơi sẽ đưa bạn đến những công việc quen thuộc hàng ngày và thêm một số yếu tố cách tân khác, xoay quanh nhiều yếu tố như trồng trọt – thu hoạch, chặt cây lấy gỗ – khai thác quặng – đào đá, câu cá – nấu ăn, đánh quái phó bản – thu thập nguyên vật liệu hiếm, tu tiên – nâng cao khả năng chiến đầu, xây dựng, thuật giả kim, tương tác NPC, làm việc vặt và các minigame…

Cơ bản ban đầu trò chơi chia bạn 3 khu vực chính và toàn bộ đều có diện tích bản đồ tương đối nhỏ, phần giúp dễ làm quen bối cảnh cũng như tiết kiệm phần lớn thời gian di chuyển. Bạn sẽ được song song phát triển ngôi nhà của mình và gầy dựng lại các công trình ở môn phái cũng như thường xuyên ghé thăm ngôi làng để có thể hỗ trợ mọi người. Tại mỗi khu vực bạn sẽ có những công việc nhất định và phải dành khá nhiều thời gian để từng bước định hình lại môn phái của mình.

Vùng đất mù sương, nơi ngôi nhà của bạn nằm cạnh cánh đồng trồng trọt, một nơi câu cá và cả hang động quái vật. Hiển nhiên là bạn có thể trồng cây, bắt cá ở nơi đây, vẫn là công việc cuốc đất, gieo hạt, tưới nước nhưng được cách tân thêm tí xíu với phong cách tiên hiệp là bạn có thể sử dụng pháp bảo hô mưa gọi gió chỉ để tưới vài ô cây cỏ hoa màu hay dược liệu, sử dụng song kiếm để thu hoạch tốc độ cao, thậm chí là dùng phù chú khiến vược thảo dược có thể thu hoạch ngay lập tức. Cũng tại đây người chơi có thể xây dựng thêm các công trình mới, một nhà kho để chứa đồ, những máy móc hỗ trợ nông nghiệp, một nơi để nghỉ ngơi và tu luyện hay trang trí căn nhà của mình với hệ thống bàn ghế phối trí hợp lý để tăng tốc độ hồi phục sức khoẻ, linh lực, thể lực một cách tối ưu nhất.

Quý Vân Phái là vùng đất đã bị tàn phá nặng nề chỉ còn là những phế tích hoang vắng, thi thoảng bạn sẽ đến đây và xây dựng lại những công trình cũ, chậm rãi từng chút một mỗi kiến trúc được phục dựng sẽ mở ra nhiều thứ mới để bạn có thể làm và làm nhiều hơn nữa giúp tiến độ trò chơi vẫn có thể thăng tiến liên tục với nhịp độ vừa phải để giữ chân người chơi bằng sự mới mẻ thường xuyên. Ngay dưới chân núi là ngôi làng bạn phải thường xuyên ghé thăm, nơi các nhân vật đồng hành cùng bạn cũng sống và sinh hoạt ở đấy, cũng là nền tảng để bạn kết nối và hỗ trợ cho môn phái của mình, như các trò chơi nông trại bạn sẽ trao đổi buôn bán, nhận các yêu cầu công việc, giúp đỡ người dân cũng như xây dựng mối quan hệ với nhiều nhân vật khác, tặng quà, gặp mặt trò chuyện, hay gửi email bằng hạc giấy…

Immortal Life đã kết thúc giai đoạn Early Access kéo dài gần 2 năm và ra mắt phiên bản đầy đủ vào tháng 1 vừa qua, tiếp nối sau đó vẫn là những bản cập nhật về chỉnh sửa các lỗi cũng như thêm các nội dung mới rất đều đặn và thường xuyên để giữ nhiệt trò chơi liên tục, nếu bạn là tín đồ của dòng game nông trại với phong cách Á Đông của chúng ta thì có thể thử qua dòng game này.

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments