DLC trông ngọt ngào đẹp mắt nhưng vị khá nhạt – Atomic Heart – Trapped in Limbo

Atomic Heart – Trapped in Limbo

DLC, FPS, Hành động, Dễ thương
https://store.steampowered.com/app/2214822/Atomic_Heart__Trapped_in_Limbo/

Sau một năm của trò chơi Atomic Heart từng rất nổi tiếng với hình ảnh hai nàng robo thì nay trò chơi đã tung ra phiên bản DLC mới với tên gọi là Trapped in Limbo, đây là bản DLC thứ 2 của trò chơi, so với bản DLC đầu tiên vào nửa năm trước thì DLC này hoàn toàn khác biệt về rất nhiều thứ kể cả cốt lõi của trò chơi là gameplay, chính vì điều này khiến bản DLC tuy có chất lượng khá ổn áp về tính giải trí cũng như sự mới mẻ trong cách chơi nhưng vẫn mang lại một số ý kiến trái chiều.

Cốt truyện rẽ nhánh cùng vài nét mới

Cốt truyện ban đầu là một nhánh phụ trong trò chơi chính thức, khi bạn trượt tay và rơi vào thế giới Limbo đầy kỳ lạ và vặn vẹo để bắt đầu hành trình tìm hiểu số phận của P-3 đồng thời khám phá điều gì sẽ xảy ra đằng sau một cái kết khác của cốt truyện trò chơi chính thức.

Ngay khi bắt đầu, vẫn là những phong cách đồ hoạ quen thuộc của Atomic Heart nhưng chỉ vài giây sau đó mọi thứ trở nên lấp lánh đầy ánh “hường” xuân và vị ngọt của một thế giới cổ tích, bạn bắt đầu trượt trên những thanh kẹo dài kết hợp với khả năng di chuyển khéo léo để đến từng khu vực khác trong các màn chơi, đôi khi chuyển sang theo chiều dọc là những pha leo trèo hoặc vượt chướng ngại vật. Điều này lặp lại khá nhiều lần và xuyên suốt cả trò chơi sẽ khiến bạn nhanh chóng chuyển từ cảm giác thú vị đầy mới lạ sang nhàm chán vì gần như không có gì đổi mới, thậm chí có thể so sánh nó một phiên bản 3D của Temple Run vậy.

Cảm giác FPS vẫn còn nhưng rất ngắn

Xen kẽ những trường đoạn di chuyển như một thử thách của phản xạ và khéo léo là giai đoạn chiến đấu truyền thống của Atomic Heart nhưng vẫn mang hơi hướm hường phấn hơn rất nhiều và tất nhiên đối thủ của bạn vẫn là những loại bánh kẹo ngọt ngào đôi lúc dễ thương khi lại kỳ dị và thậm chí nhiều loại bánh kẹo tạo hình có phần 18+, một nét truyền thống và độc đáo của dòng game Atomic Heart từ những ngày đầu.

Bạn sẽ có thêm một số loại vũ khí bình mới rượu cũ khi phần chính vẫn là thay đổi ngoại trang cho đẹp và độc lạ hơn, vậy nên cảm giác về súng ống cốt lõi của Atomic Heart vẫn được giữ nguyên chất lượng khiến người chơi vẫn đắm chìm được trong cảm giác chân thật của độ giật của từng phát bắn, những pha vẩy súng, lia nòng hay ghìm tâm chỉ là tiếng súng nay đã trở nên thánh thót và êm dịu hơn rất nhiều, một điều nữa là người chơi sẽ được xả thoải mái với lượng đạn vô hạn làm tung toé mọi thứ, bù lại phần sát thương cũng sẽ yếu đi rất nhiều, đúng là mỗi viên đạn đều như kẹo nhưng làm bằng bông chứ không phải đồng. Dù rất đã tay nhưng bạn sẽ thiếu hụt khá nhiều phần này trong trò chơi vì tổng thời lượng DLC cơ bản đã ngắn và các khoảnh khắc được chiến đấu cũng càng ngắn hơn nữa.

Điểm nhấn đồ hoạ Đẹp và Độc

Phong cách đồ hoạ có thể xem là điểm ấn tượng nhất của bản DLC này khi bạn được thoả mãn ước mơ đến thế giới bánh kẹo trong các câu chuyện cổ tích đầy vui tươi. Mọi thứ trong bản DLC đều được dựng trên những món bánh kẹo quen thuộc đầy màu sắc, những thanh kẹo làm đường, bánh quy làm sàn nhà hay lớp bông làm cửa vậy, tất cả mọi thứ tạo nên một bối cảnh đầy cảm giác ngọt ngào dù tay bạn lăm lăm khẩu súng cũng làm bằng kẹo nốt.

Bản DLC trông khá thú vị ở phút ban đầu nhưng sẽ khó chiều những tín đồ của dòng game FPS truyền thống hay hương vị nguyên bản của Atomic Heart, nếu bạn bắt đầu làm quen trò chơi ngay từ đầu và tận hưởng DLC trong chính nhịp game đang truyền tải thì sẽ thấy nó hợp hơn là một điểm nhấn rời rạc sau 1 năm ra mắt của trò chơi.

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments