Anh hùng dân gian Thợ săn kiêm thợ xây – Robin Hood – Sherwood Builders

Robin Hood – Sherwood Builders

Sinh tồn, Thế giới mở, Xây dựng, Hành động, Nhập vai
https://store.steampowered.com/app/1159420

Như tên của trò chơi, người chơi sẽ được nhập vai vào Robin Hood – một anh hùng dân gian ngoài vòng pháp luật ở khu rừng Sherwood với vai trò chống lại những thế lực cao tầng đứng sau cuộc sống ngập tràn khó khăn của những người dân nghèo khổ, loạn lạc sau chiến tranh bị áp bức nặng nề từ thức ăn, cuộc sống túng thiếu, tô thuế chót vót cho đến những kẻ cai trị lạm quyền.

Ngay khi bắt đầu trò chơi sẽ trình diễn cho bạn một nền đồ hoạ có tông màu rất đậm mắt kèm một vài hiệu ứng để che khuất những khuyết điểm về chi tiết của những vật thể nhỏ, một khu rừng xanh sâu thẳm rất thuận mắt, xanh tươi và dễ nhìn, nếu không quá xét nét những tiểu tiết thì có thể xem nền đồ hoạ cơ bản ở mức tốt về bối cảnh, còn lại những mặt khác chỉ ở mức tạm chấp nhận được.

Ngoài nền đồ hoạ tạm ổn thì cũng có những điểm trừ khá lớn mà bạn dễ dàng bắt gặp ở một trò chơi Indie nhỏ, như model nhân vật rập khuôn, cổ vặn vẹo và cực kỳ nhạt nhoà với những biểu cảm gần như không có cùng giọng lồng tiếng cũng đều tăm tắp không cảm xúc, hầu hết phần thoại trong trò chơi cũng được viết theo kiểu hướng dẫn hay mô tả thêm về thế giới nên cực kỳ khô khan và dài dòng trên một giao diện điều khiển cũng cực tệ không kém, bạn vẫn có thể skip hàng loạt và xem nhiệm vụ yêu cầu chỉ vài dòng đơn giản ngay sau đấy mà không thành vấn đề.

Trò chơi bao hàm rất nhiều thể loại, trong đấy một số được thiết kế rất rập khuôn, một số lại chỉ ở mức hình thức bên ngoài để người chơi có thể sử dụng thay vì trải nghiệm. Hầu hết chất lượng các tính năng trong trò chơi đều có thể xem ở mức trung bình tuy nhiên người chơi vẫn sẽ có cảm giác cực kỳ chắp vá khi gán ghép nhiều thể loại với nhau nhưng vẫn rất rời rạc.

Hệ thống chiến đấu là một điểm cộng, đặc biệt ở phần sử dụng cung tên, đúng với danh hiệu xạ thủ huyền thoại Robin Hood trứ dang nhưng chỉ vẫn ở mức khá chứ hoàn toàn không có gì quá nổi trội, bạn có thể ngắm bắn và canh thời điểm nhả tên chính xác trước khi bị trôi tâm, tính toán điểm rơi và đọc hướng di chuyển cẩn thận, kết hợp tính năng làm chậm thời gian rất phù hợp cho việc này, thậm chí khi chạy, nhảy, leo hay lén lút cũng có thể phát huy được thế mạnh độc nhất để củ hành quân địch hay xem lại những đoạn mũi tên xuyên thấu hạ gục kẻ địch với phong cách điện ảnh kiểu dòng game Sniper Elite.

Cơ chế xây dựng gần như mô phỏng tính năng mở khoá bằng nguyên liệu chứ không thực sự là xây dựng, bạn đặt toàn bộ nguyên vật liệu vào kho, chọn bản vẽ công trình và vị trí, nếu có đủ nhân vật lực thì chỉ vài giây sau là có ngay công trình để bạn sử dụng, cảm giác giống với một chủ thầu làm việc bàn giấy hơn là thợ xây dựng, cơ chế này giống với những trò chơi thuần xây dựng hơn là trong một trò chơi sinh tồn, nhập vai thế giới mớ như này.

Khả năng di chuyển, vừa có ưu lại vừa có nhược, khi bạn chuyển động rất trơn và cảm giác bị trượt rất thường xuyên khi vào chế độ chạy nhanh (nút shift), có cảm giác như di chuyển trên băng với delay cực cao hơn là đang chạy trên mặt đất với độ bám thông thường. Bạn cũng không tiêu tốn thể lực khi chạy khiến việc di chuyển rất chủ động và thích thú nhưng cơ bản hầu hết bạn chỉ có chạy và chạy mà thôi, ngược lại việc thu nhập tài nguyên như đập đá, chặt cây, bắn cung… đều tiêu tốn thể lực và thường xuyên rơi vào trạng thái kiệt sức và mỗi lần như thế lại đổi animation rất buồn cười.

Một trò chơi tổng thể ở mức tạm ổn, không có quá nhiều điểm đặc sắc gây đáng chú ý, có một số điểm cộng, một số điểm trừ nếu bạn thực sự muốn thử qua trò chơi hãy cân nhắc thử qua bản Prologue trước khi quyết định.

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments