Cốt truyện Last Epoch – Chương 1 – Khởi nguồn và Kỷ nguyên Vụn vỡ

Last Epoch

Hành động, Nhập vai, Giàu cốt truyện, Chặt Chém
https://store.steampowered.com/app/899770/Last_Epoch

Thử qua game được mệnh danh “Diablo 4 thực sự” đã ra mắt bản 1.0 chính thức sau một thời gian Early Access rất thành công.
Game hiện đã và đang lọt vào danh sách top 10 người chơi cùng lúc trên Steam với hơn 200.000 game thủ đang hoạt động sôi nổi khiến server những ngày đầu gần như không thể chơi online, thành ra độ Hot này lại mang về khá nhiều đánh giá tiêu cực.

Cốt truyện Last Epoch – Khởi nguồn

Thuở khai thiên lập địa chỉ có sự tồn tại của hư vô và 2 thực thể là Orobyss và Eterra, một đại diện bóng tối và một cho ánh sáng.

Trước quan điểm đối lập của Orobyss về hư vô, Eterra muốn tạo ra ánh sáng mang đến những sinh mệnh mới. Cô đã tạo ra một thế giới đầy đủ những sinh vật sống, con người và cả thần linh. Cô đã sống và tồn tại trong đấy ở kỷ nguyên đầu tiên hay còn gọi là Kỷ nguyên Cổ đại (Ancient Era -6020 BE) ở một ngôi đền trên bầu trời, nơi cô và nhân loại sống tránh xa loài rồng đang lang thang trên mặt đất cho đến khi một sự kiện bí ẩn xảy ra khiến Eterra biến mất và ngôi đền cũng sụp đổ theo.

Trải qua 6000 năm, thế giới bước vào Kỷ nguyên Thần thánh (Divine Era -12BE) nơi mà những vị thân cùng sống với con người và cũng chính họ đã tiêu diệt toàn bộ loài rồng, theo những gì được biết, những vị thần phục vụ dưới trướng nữ thần Eterra nhưng mối quan hệ, vai trò và mục đích của họ là gì không ai biết được, thậm chí có thể đó cũng chưa chắc là sự thật.

Thế giới thời kỳ này phân hoá thành 4 vùng đất dưới sự cai quản của 4 vị thần:

  • Heorot ở lãnh nguyên băng giá phía Bắc với thành trì Heoborea, cũng là quê hương của nhân vật Primalist.
  • Lagon ở phía Tây trị vì vùng đất Thetima.
  • Majasa một sa mạc hướng Nam với thành phố Maj’elka, nơi sinh sống của nhân vật Rogue.
  • Rahyeh và bầu trời vô tận ở phương Đông, nơi nổi tiếng với một thành phố sầm uất Solarum cũng là nguồn gốc của nhân vật Sentinel.
  • Nơi đền thờ Eterra sụp đổ, một thành phố mới được thành lập tên là Welryn nổi bật với kiến thức và ma pháp, cũng là khởi điểm của nhân vật Pháp Sư và Acolyte.
1708968980549.png

Chương 1 – Người Canh Giữ – The Keepers

Rahyeh ở phương Đông bắt đầu tuyên chiến với các vị thần ở các vùng đất khác, khởi đầu là Heoborea ở phía Bắc nơi được bảo vệ bởi các Người Canh Giữ (the Keepers). Đối mặt với việc này, Heoborea đã cử những sứ giả hoà bình xuống phía Nam để yêu cầu viện trợ nhưng đáng tiếc Rahyeh đã chặn đứng điều đó và tổ chức tấn công bằng quân đội Osprix (tộc có cánh) được dẫn dắt bởi tướng quân Orian vào những Keepers để tìm kiếm một thứ gì đó.

*Các mốc thời gian mô tả nằm trong video
Nhân vật đầu tiên bạn gặp trong trò chơi chính là Grael (16:40 chiến binh của Heoborea) người sẽ là đồng minh của bạn khi đến làng và gặp mặt lãnh đạo Keeper Leena 32:58, đây cũng là lúc bạn biết nhiệm vụ của các the Keepers chính là canh giữ 3 mảnh của Epoch, thứ được cho là tạo thành thế giới bởi nữ thần Eterra và bị tan vỡ sau khi bất hoà với Orobyss, nó chứa đầy quyền năng và sức mạnh vô tận, thậm chí can thiệp được cả vào không gian và thời gian.

1708969043684.png

Toàn bộ 3 mảnh vỡ được bảo vệ và canh gác cẩn trong bởi các the Keepers ở nhiều vị trí bảo mật khác nhau.

  • Một mảnh luôn di chuyển nằm trên Người canh giữ Balthas – một pháp sư già mà người chơi sẽ giải cứu 1:07:19.
  • Mảnh khác giấu trong Đền Eterra hiện đang bị bao vây được bảo vệ bởi những kiến trúc cực kỳ phức tạp 1:02:05. Các cơ chế cổ xưa của Eterran khiến nó gần như bất khả xâm phạm.
  • Mảnh cuối cùng nằm trong pháo đài Stonefall ẩn mình trong những ngọn núi với rất nhiều cạm bẫy 1:06:51.

Sau khi gặp lãnh đạo Keeper Leena ở làng, người chơi sẽ nhận nhiệm vụ giải cứu Balthas, người đang giữ 1 mảnh vỡ và đang phòng thủ ở pháo đài chứa mảnh vỡ thứ 2 khiến cùng lúc cả 2 mảnh đang gặp nguy hiểm. Trong lúc đó Grael sẽ đi bảo vệ mảnh còn lại ở Đền Eterra.

Bạn dễ dàng hạ gục tướng quân Orian của Rahyeh 2:01:31 và giải cứu Balthas về làng thành công, lúc này Balthas muốn giấu 2 mảnh vỡ khỏi Rahyeh bằng cách đưa nó vào một dòng thời gian khác 2:15:53, nhưng không may, với 2 mảnh đủ để mở một cổng không gian nhưng lại hoàn toàn không ổn định, bạn ở gần đấy và bị cuốn vào một tương lai hàng nghìn năm sau vào Kỷ nguyên Vụn vỡ (Ruined Era 1290 AG) cùng với 1 mảnh vỡ, nơi mà thế giới đã chìm vào tăm tối bơi sự bành trường của Void. Mảnh còn lại đã đi theo Balthas đến một thời điểm khác cách bạn rất lâu.

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments