Chiến thuật thời gian thực với những kết hợp kỳ ảo – Dark Envoy

Dark Envoy

RPG – Action – Realtime Tactics
https://store.steampowered.com/app/945770

Game đã chơi qua bản Demo ở đợt Steam Next Fest và thấy ấn tượng rất tốt, nay ra phiên bản hoàn chỉnh nên cũng tranh thủ thử qua xem chất lượng thế nào, trước mắt thì mới chỉ chơi vài giờ nhưng game đã làm ổn mọi thứ với pha mở màn đủ để người chơi tiếp tục khám phá.

Về mặt đồ hoạ thì game có một đồ hoạ không thực sự đẹp lắm, mọi thứ chỉ ở mức dễ nhìn và có thể chấp nhận được nếu bạn không quá khó tính, các công trình, kiến trúc, bối cảnh thì chỉ ở mức tương đối, thiết kế môi trường thì được hơn do đây là trò chơi có yếu tố chiến thuật và phần lớn thời gian chơi sẽ phải quan sát nhiều vào thứ này.

1703411767683.png

Vì trò chơi tuy 3D nhưng khoá góc nhìn từ trên cao xuống nên phần lớn thời gian bạn sẽ chỉ quan sát một góc xiên thay vì toàn cảnh, lúc này các bề mặt vật thể, nhà cửa, hang động chỉ để trang trí là chính, với một số pha zoom cận cảnh như các đoạn góc hẹp hay ở cutscene, quest, trade sẽ phần nào cảm nhận được độ thô sơ, thô ráp của các vật thể rất rõ ràng. Đổi lại ở mức đồ hoạ trung bình là trò chơi có độ ổn định rất tốt so với giai đoạn Demo trước đấy, một máy có cấu hình tầm trung cũng đủ sức kéo mượt mà trò chơi.

Một điểm trừ khá quan trọng xuyên suốt trò chơi chính là phần âm thanh, môi trường gần như rất ít (có lẽ do bối cảnh sa mạc và tàn tích cổ nên ít âm môi trường), các sfx cũng không nhiều, bạn sẽ cảm thấy trò chơi khá là bình lặng khi ngoài combat. Điều nữa vừa là điểm ưu nhưng bên trong có khuyết chính là khâu lồng tiếng, một trò chơi thiết kế phần này chứng tỏ họ đã đầu tư khá nhiều, lời thoại vẫn như hầu hết các game RPG khác, khá là bình thường nhưng cảm xúc vào voice thì lại kiểu đầm đầm 1 chiều như đọc văn hơn là đối thoại, thậm chí nhiều đoạn cắt cảnh kiểu “kinh phí thấp” khiến cutscene trông cực tệ khi nhân vật đơ cảm xúc, giọng ngang đều lại cùng mớ animation và graphic thời xưa nữa… Dù sao có voice nhân vật cũng là điểm rất đáng khen.

1703411039920.png

Yếu tố quan trọng nhất và cũng nổi bật nhất của trò chơi chính là gameplay, kết hợp giữa Turn Base và Tactic trong thời gian thực khiến combat vừa phải tập trung, vừa tính toán các chiêu thức liên tục và nhanh chóng thay thì từng lượt như thông thường, bạn có thể né chiêu, ra đòn, hỗ trợ cùng trong cùng một lần thao tác với tối đa 4 nhân vật cùng lúc. Trước đây ở trò chơi Tower of Time của cùng NPT và NPH này cũng đã áp dụng yếu tố này rất thành công và nay nó đã được kế thừa trong trò chơi mới này, tuy không phải đầu tiên nhưng trên thị trường khá ít những game kết hợp 2 thể loại để bạn có thể thử qua nếu thích một tí mới mẻ.

Game có một cốt truyện mở đầu vừa quen thuộc vừa dễ đoán, 3 tộc lập nên phe Đồng minh để kiểm soát ma thuật và đối lập với Con người ở phe Đế chế nơi khoa học kỹ thuật lên ngôi, ở một thế cờ cân bằng thì chúng ta nhập vai vào những con người ở thành phố xa xôi nơi chưa có chiến tranh và bắt đầu hành trình khám phá những di tích cổ xưa đầy bí ẩn. Đến đây chắc ai cũng đoán được những cái “cổ xưa” đấy sẽ thành vấn đề quan trọng hơn cả cuộc chiến tranh giữa 2 phe phái mà thôi.

Nếu bạn tìm một game RPG với lối chơi hơi mới lạ tí và mọi thứ đều được đầu tư ở mức khá tốt thì có thể thử qua Dark Envoy với mức giá rất phải chăng.

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments