Kho báu dưới lòng đại dương sâu thẳm – Deep Beyond

Deep Beyond

Adventure, Walking Simulator, Story Rich, Puzzle, Exploration
https://store.steampowered.com/app/2841720/Deep_Beyond/

Deep Beyond là một trò chơi phiêu lưu tương tác giải đố góc nhìn thứ nhất về chuyến hành trình bí ẩn của Lily – một nhà thám hiểm đại dương trong công cuộc tìm kiếm kho báu và khám phá sự bí ẩn đằng sau sự mất tích của cha cô.

Lần đầu tiên lướt qua trò chơi, điểm nhấn đầu tiên bạn nhấn thấy chính là phong cách đồ hoạ độc đáo và ấn tượng, toàn bộ trò chơi sử dụng các nền tảng màu sắc đậm nét nổi bật trên một tông màu đơn sắc chính, nhiều khung cảnh đưa bạn vào một màu sắc chủ đạo bao trọn toàn bộ màn hình đồng thời khiến các chi tiết quan trọng nổi bật bằng một màu đối lập khác, tuy tổng thể không thực sự quá hài hoà và sắc xảo nhưng đủ để bạn có một cảm quan nhẹ nhàng thường xuyên bắt gặp góc nhìn bao trọn 1 màu trong toàn bộ khung cảnh. Kt hợp với lối điều khiển “cuộn mượt” rất nhiều ở việc xoay hướng khiến tổng thể như một trải nghiệm điện ảnh nghệ thuật chậm rãi hay một góc nhìn khác là một quyển sách kể chuyện tương tác với những bức tranh minh hoạ chủ đề đơn sắc.

Âm thanh cũng là một điểm cộng khá tốt với chất lượng được đầu tư rất cẩn thận, các nhân vật đều được lồng tiếng rõ ràng và đầy đủ trong toàn bộ trò chơi, rất giống một thước phim ngắn được trình diễn. Các hoạt ảnh âm thanh cũng không kém phần chỉnh chu khi hiệu ứng nước, mở cửa, giọng âm vang đều được thể hiện rất chân thật tạo cảm giác nhập tâm vào trò chơi rất nhiều.

Âm nhạc cũng xuất hiện ngay sau mở màn của chương đầu tiên và để lại ấn tượng cực kỳ sâu sắc nhưng tất cả chỉ có thế, chỉ duy nhất một lần và gần như không còn thêm nữa. Phần credits cuối cùng cũng hiếm hoi những bản nhạc không lời nhẹ nhàng khi chỉ 1 trong số 3 lần tôi thử qua các đoạn kết khác nhau nhưng cũng chỉ xuất hiện một tí nhạc ở quãng chờ đợi này mà thôi.

Thể loại trò chơi xoay quanh các yếu tố chính là Giàu cốt truyện – Phiêu lưu và Giải đố. Với thời lượng chơi khá ngắn, mọi thứ được truyền tải một các chậm rãi, nhẹ nhàng và tương đối đơn giản, vỏn vẹn chỉ mất khoảng 1 giờ chơi là gần như bạn có thể hoàn thành mọi thứ, điều này cũng được dự đoán trước khi dung lượng trò chơi rất nhỏ và chỉ trong trường đoạn ban đầu bạn đã bắt gập gần như toàn bộ những gì xuất hiện trong trailer và các ảnh được giới thiệu trên cửa hàng nên gần như bạn đoán được phần lớn mọi thứ chỉ sau một thời gian chơi.

Chính thời lượng chơi khá ngắn khiến cốt truyện của trò chơi tuy mở màn và dẫn dắt khá tốt ở trường đoạn ban đầu nhưng cái kết đến khá nhanh và vẫn còn một vài hạt sạn về logic cũng như diễn biến đứt đoạn tương đối. Mạch game được chia thành từng chương riêng biệt khiến trò chơi dễ theo dõi mọi thứ và nắm bắt nhanh chóng mọi diễn biến, qua từng trường đoạn tiếp diễn với cái kết không quá khó đoán nhưng vừa đủ để bạn có những trải nghiệm ngắn và ổn trong trò chơi.

Yếu tố giải đố cũng chỉ là một phần nhỏ trong toàn bộ diễn biến cốt truyện mà trò chơi muốn truyền tải, tất cả đều rất dễ giải quyết mà gần như không cần suy đoán, số lượng câu đố cũng tương đối ít khi hầu như bạn chỉ thử trong 1 đến 2 lần là có ngay đáp án, điều này mang đến một trải nghiệm trơn tru và theo nhịp độ liên tục nhưng lại rất ít phần thử thách nếu bạn muốn tìm một trò chơi có chủ đề giải đố ở mức ổn.

Tổng thể mọi thứ mang lại một màn trình diễn hình âm đủ tốt để truyền tải một cốt truyện đơn giản cùng yếu tố giải đố nhẹ nhàng. Deep Beyond có một mức giá rất tốt trên Steam nếu bạn muốn thử qua một trải nghiệm phiêu lưu như một bộ phim ngắn và hoàn thành ngay trong một buổi chơi.

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments