Cuộc đua tử thần giữa những lằn ranh sinh tử – Death Roads: Tournament

Death Roads: Tournament

Thẻ bài | Roguelike | Theo lượt | Đua xe
https://store.steampowered.com/app/1619570

Một sự kết hợp khá kỳ lạ và độc đáo giữa thể loại gần như chỉ thuần hành động như đua xe bắn súng lại dựa trên yếu tố chính là thẻ bài, tấn công theo lượt.

Ban đầu vào game thì cảm giác ấn tượng với phong cách đồ hoạ lẫn âm thanh, tuy nhiên chỉ là một thoáng chốc ngắn khi chỉ kéo dài vài chục giây là mọi thứ lại trở nên ít hơn hẳn, mọi thứ chỉ còn đủ dùng, SFX thì thoảng lại quá to, hình ảnh thì chỉ còn vài nhân vật lặp lại.

1701959874077.png

Hướng dẫn đầu game cũng khá là sơ sài dù hệ thống game rất phức tạp, thời gian làm quen và ăn hành ở vài đợt run đầu cũng là cách được “hướng dẫn” nhanh nhất và trực quan nhất, cảm giác ngậm hành tiến bộ như các game roguelike, do nghèo nên tôi không biết khái niệm “lên gear” (vào số) là gì nên mắc khá nhiều lỗi cơ bản trong trò chơi, đến khi quen rồi thì khó áp dụng thực tiễn vì nó còn liên quan đến nhiều thứ khác.

Thiết kế bản đồ trông có vẻ hoành tráng và chi tiết nhưng sau vài lần thử cùng 1 lộ trình thì tuyến đường gần như chỉ thay đổi nhỏ, rất rất ít và cảm giác như chỉ thay đổi 1 vài chốt chặn cho nó khá đi 1 tí là hết, một vài event rất đơn giản và cũng cực kỳ nhân phẩm với kiểu 50/50, ở lần run cuối tôi đột tử chỉ vì còn 3xHP và chơi 2 cú 50/50 xịt, mỗi lần -20HP nên Gameover luôn tại đấy. Yếu tố này cũng rất quan trọng vì khả năng hồi máu trong game khá là thấp khi chặng đường có gara sửa chữa đã ít thì việc phòng thủ còn khó khăn hơn, chưa kể bộ bài ban đầu bị khoá và việc unlock các thẻ trong chuyến hành trình cũng khó hơn và đầy nhân phẩm.

Gameplay cơ bản sẽ xoay quanh 2 việc là di chuyển đến vị trí tối ưu cho bản thân hoặc khuất tầm tấn công của quân địch và tấn công hoặc phòng thủ.
Liên quan vấn đề di chuyển đầu tiên sẽ phụ thuộc khá nhiều vào việc kết hợp với hệ thống Gear để tăng quãng đường di, chọn vị trí đẹp, thậm chí tấn công bằng cách húc xe… Dù vậy việc này tương đối khó khi phần lớn người chơi phải di chuyển 4 hướng và chỉ 1-2 ô là chính. vì vậy việc ở vị trí chiến lược theo ý muốn sẽ rất là khó.
Việc thứ 2 là tấn công thì lại không dính đến Gear ở trên, chỉ việc đưa những lá card có thể tấn công vào đúng địa điểm là hết, tấn công chỉ có 2 dạng là trực tiếp vào HP hoặc vào Vô lăng khiến đối phương mất lái, việc mất lái cũng sẽ ngẫu nhiên nên khi thì vô dụng hoặc khi hiệu quả cực cao, cơ bản vẫn phụ thuộc nhiều vào yếu tố may mắn.

Độ khó của trò chơi cũng rất là cao, người chơi mất nhiều thời gian để làm quen với các tính năng cơ bản của game thì lại càng phải tìm hiểu thêm rất nhiều thứ nữa như thói quen quân địch, các nâng cấp mới, các chỉ số và hiệu ứng mới, và khi bạn còn bỡ ngỡ thì mỗi lần lên level sẽ mở khoá thêm rất rất nhiều các thẻ bài mới và chu trình tính toán lại lên 1 tầm cao mới.
Nếu bạn không phải tín đồ của dòng game thẻ bài roguelike muốn thử qua hương vị kết hợp mới thì game sẽ khó hợp với bạn, ngược lại một nét lạ với nhiều thử để làm quen và muốn thử qua nhân phẩm thì có thể thử qua trò chơi.

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments