Hầm ngục và những trường đoạn kéo dài bất tận – Dungeons of Sundaria

Dungeons of Sundaria

Nhập vai – Hành động – Cổ điển – Cào hầm ngục
https://store.steampowered.com/app/587520

Một game chuyên về hầm ngục và tất cả hầu hết trò chơi đều xoay quanh hầm ngục. Bạn nhập vai vào 1 người lính với ước mơ trở thành anh hùng trong truyền thuyết và mang theo vài túi lương khô cùng vài trang bị cơ bản để xông pha vào chuỗi trận chiến không hồi kết.

Ban đầu vào game trông mọi thứ có vẻ cổ điển, thậm chí đơn giản đến mức không tưởng khi trò chơi thiết kế một thôn làng khởi đầu trông cứ như là web game thời xưa vậy, đúng kiểu point & click từng địa điểm, nhận 1 vài quest, hoàn thành trong vài cú click và nhận thưởng, cứ ngỡ trò chơi chỉ có thế và đơn giản như thế… cho đến khi bước vào hầm ngục đầu tiên, level 1, nơi mọi thứ khởi đầu…

Hơn 30 phút đầu thử qua nhân vật pháp sư thì mọi chuyện có vẻ đơn giản, cast vài skill là giải quyết được mọi vấn đề nên thử qua class mới là rogue-assassin cho có phong cách chiến đấu má lửa tí, dungeon level 1 nên chắc mọi thứ có vẻ nhanh nhưng ngồi phát ròng rã 2 tiếng mà mãi vẫn chưa xong, hành có, bán hành có. đấu trùm liên tục. ám sát siêu tốc… làm đủ mọi thứ nhưng vẫn không hết dungeon.

Gameplay có thể xem là điểm ổn áp nhất trong trò chơi, combo hành động rất mượt mà và nhanh chóng, cảm giác mọi thứ trơn tru và đánh đấm rất đã tay, các effect như đòn đánh, hiệu ứng cũng rất bắt mắt với phong cách cũ và cổ nhưng vẫn cho cái nhìn rất tốt. Trò chơi dồn dập và liên tục với hệ thống bản đồ lắt léo, boss nhỏ đến lớn nằm rải rác khắp nơi, trang bị rơi rớt tầng tầng lớp lớp tha hồ mà loot và chọn, tuy nhiên các chỉ số hầu như không thay đổi nhiều và phù hợp cho các class đặc thù sẽ khiến bạn dễ dàng lựa chọn hơn, chắc do level ban đầu còn thấp nên mọi thứ đơn giản trong việc phân cấp trang bị.

Về đồ hoạ và âm thanh mọi thứ cũng được trau chuốt khả cẩn thận, tất nhiên với phong cách cổ và tối ưu nhẹ đến mức máy tính thập niên trước vẫn chạy mượt thì mọi thứ trông có vẻ thuận mắt và dễ nhìn, âm thanh không nhiều, không có voice lồng tiếng dài mà thi thoảng chỉ vài đoạn cảm thán, nhạc nền cũng ít và rời rạc, âm môi trường và các hiệu ứng thì ổn hơn tí nên bù lại mọi thứ chỉ vừa đủ cảm nhận phần nghe nhìn.

Điểm đặc biệt nhất được trò chơi giới thiệu và nhấn mạnh là yếu tố co-op cùng với tính năng chia màn hình lên đến 4 người chơi trên 1 thiết bị nhưng đáng tiếc là tôi không thể thử qua được. Nếu bạn cần tìm 1 trò chơi hành động thuần tuý, tiết tấu nhanh, đơn giản và thẳng tắp cùng với bạn bè mà không quá khó tính về những thứ khác thì có thể thử qua trò chơi với mức giá phải chăng và cấu hình rất nhẹ.

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments