Đào quặng xuyên lòng đất cùng hệ thống máy móc robo tân tiến – Mining Mechs

Mining Mechs

Đào quặng – Khai khoáng – Mech
https://store.steampowered.com/app/1603180/Mining_Mechs

Trước khi chơi thì ấn tượng ban đầu là game khá thú vị với đồ hoạ pixel với tông màu tươi sáng và bắt mắt. Gameplay đào quặng cùng hệ thống máy móc, robo trông đơn giản mà không kém phần hấp dẫn, đánh mạnh vào yếu tố Co-op khi game được mô tả lên đến 7 người bạn.
Giá game cũng rẻ và đạt được hơn 400 đánh giá cực kỳ tích cực dù chỉ ra mắt hơn tháng. Trong gói Bundle kèm game cũng có thêm 1 bảo chứng cho chất lượng game là bán cùng SteamWorld Dig – một game chất lượng thuộc vũ trụ SteamWorld cùng thể loại với lối chơi tương tự đã ra mắt từ lâu về trước.

 

1701453916856.png

Sau khi ròng rã đào xuyên suốt 2h giờ nát tinh tươm cả lòng đất thì chỉ mới khám phá tầm 30% game, tuy nhiên về mặt content có thể xem như đã trải nghiệm gần đủ, các phần thiếu còn lại chỉ là một vài loại Mech mới và quặng mới mà thôi. Spoiler nhẹ là tầm 90% độ sâu sẽ có 1 điều bất ngờ nhưng vẫn lặp lại gameplay hiện tại.

Game có hỗ trợ tiếng Việt khá là ổn, dịch cũng tương đối trơn tru chứ không sượng, tuy không nhiều và game tương đối đơn giản những đủ để anh em trải nghiệm tiếng Việt quen thuộc trong game cùng với 1 cốt truyện cũng mang tính tàm tạm mà có thể tóm tắt chỉ trong vài chữ… “máy móc đo đạc địa chất phát hiện tiếng động kỳ lạ và tần suất ngày càng nhiều trong lòng đất và bạn với vai trò là một nhà phiêu lưu thì sẽ thích thú và khám phá ra nó”.

Gameplay thì đúng với những ấn tượng bạn đầu của trò chơi nên thực sự không có gì quá nhiều thứ để khám phá, tất cả chỉ xoay quanh vòng lặp là đào quặng -> bán lấy tiền -> nâng cấp máy móc -> lại đào quặng sâu và có giá hơn… Kèm 1 số mini game như tìm kho báu, phát hiện khu mỏ hay nhiệm vụ thu gom 8 loại quặng nào đó trong 1 lần đào và… không còn gì nữa, dù sao với thời lượng game không quá dài và mức giá hạt dẻ thì không thể đòi hỏi gì thêm.
Chơi 1 mình thì khá buồn tẻ tí nhưng vẫn chơi ổn và thoải mái, không quá ràng buộc gì nhiều mà chỉ tốn thêm tí thời gian khi phải tự làm mọi thứ, dù sao có bạn bè coop thì vẫn vui hơn.

*Nợ anh em quên chưa quay GiveAway nên hẹn lại trong video kế, tất nhiên sẽ trả GiveAway lần này và thêm 1 game xịn xò mới ra mắt nữa.

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments