Giả lập leo núi – Chạm đến tầng mây nơi chân trời thế giới – Jusant

Jusant

Giả lập leo núi – Mô phỏng – Giải đố – Tìm đường | Hoàn thành 4h chơi
https://store.steampowered.com/app/1977170/Jusant/

Một game thể loại mô phỏng về phong cách leo núi trông có vẻ đơn giản nhưng cực kỳ nhập tâm với trải nghiệm leo núi đầy hồi hộp và trải nghiệm.

Cảm giác ghìm chuột, nhấp thả theo từng tay leo, móc neo thả dây đều được hoàn thiện chuẩn chỉ với phong cách điều khiển độc đáo.

Bắt đầu trò chơi với cảnh nhân vật chính đang rảo bước trên những cồn cát mênh mông những tưởng là sa mạc bao la rộng lớn nhưng thực chất đấy từng là đại dương sâu thẳm, nơi xác những con tàu đắm, nơi những sinh vật phù du từng trú ngụ. Cùng bắt đầu hành trình với nhân vật chính vô danh là 1 linh vật khá kỳ lạ và độc đáo.

Khi bạn bắt đầu làm quen với chập chững với những bước leo đầu tiên thì sẽ nhập tâm vào cảm giác chênh vênh giữa vách núi, bắt đầu quá trình tìm đường, tìm đọc những tờ ghi chú để tìm hiểu về cuộc sống đã từng diễn ra trước đây.

Với một vài hướng dẫn cơ bản, chặng đường đầu tiên như những trải nghiệm ban đầu mà game muốn truyền tải giúp đưa người chơi làm quen với những thao tác điều khiển, những tuyến đường ẩn ý hoà lẫn vào môi trường, những kết cấu kiến trúc vô cùng thưa thớt và heo hút của những sinh vật sống.

Càng lên cao người chơi sẽ được hướng dẫn thêm các phương pháp hỗ trợ leo trèo mới, mở ra những cách tìm đường khó khăn hơn khi phải tính toán cẩn thận giữa việc giữ vững thể lực ở những pha mạo hiểm như nhảy cao, nhảy 2 lần, kết hợp tương tác cùng môi trường với những sinh vật ốc, cây sinh trưởng, đom đóm… khiến việc leo núi nay không chỉ tẻ nhạt với những pha đu bám mà ngày càng đa dạng hơn, không còn nhàm chán đung đưa qua những vách tường mà còn phải cân nhắc kỹ càng từng bước cắm cột mốc (như 1 dạng check point) giữa chặng đường.

Bối cảnh xung quanh cũng trở nên thay đổi hơn rất nhiều, những vách tường trở nên đầy thảm thực vật xanh tươi hơn vì gần mặt nước biển hơn, hệ thống động thực vật cũng đa dạng hơn, các công trình kiến trúc của con người cũng phong phú hơn rất nhiều, lột tả khung cảnh sinh hoạt trong quá khứ của người dân.

Đặc biệt ở 2 trường đoạn cuối [cảnh báo spoiler] khi khung cảnh thay đổi hoàn toàn, Jusant đưa người chơi vào bối cảnh hang động khi thì chật hẹp, lúc hùng vĩ bao la rộng lớn, vừa tăm tối vừa sáng sủa bởi hệ thống thiên nhiên thực vật kỳ lạ và độc đáo. Khi lên đủ cao bạn sẽ phải đối mặt với những cơn gió đủ sức thổi bay người chơi hoặc tận dụng chính điều đó để vươn đến vùng đất cao hơn.

Hình ảnh chất lượng, âm nhạc cực đỉnh với cảm giác cheo leo giữa vách núi cực thư giãn mà cũng không kém phần căng thẳng. Gameplay đơn giản nhưng cũng đầy đủ trải nghiệm với thời lượng chơi tương đối ngắn, chỉ vỏn vẹn 4-5h chơi bạn có thể hoàn thiện và tìm đầy đủ các thành tựu ẩn trong game.

Cốt truyện không quá khó đoán ngay từ những bước đầu tiên trò chơi đã gợi ý đầy đủ về cái kết của chuyến hành trình đầy trắc trở. Tuy nhân vật chính và linh thú đi cùng hoàn toàn không có những đoạn trò chuyện hay bất kỳ hội thoại nào nhưng bạn cũng sẽ được khám phá thêm nhiều thứ về cuộc sống, các sự kiện trong quá khứ thông qua những tờ note, dù đôi khi khá lan man và lạc đề.

Game cũng đang hiện có trên PC Game Pass nơi bạn có thể trải nghiệm hàng trăm tựa game hấp dẫn khác với chi phí rất phải chăng chỉ với 60k mỗi tháng.

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments