Mặc Gia: Trận chiến ngôn từ – Phá án bằng tư duy lập luận – Mohism: Battle of Words

Mohism: Battle of Words

Mặc Gia: Trận chiến ngôn từ
Trinh thám – Đối thoại – Lựa chọn cốt truyện – Trung Quốc
https://store.steampowered.com/app/1463780/Mohism_Battle_of_Words/

Mohism dịch thô là Chủ nghĩa đạo đức, còn tra wiki của mấy anh China thì Mohism là một trường phái triết học Trung Quốc cổ đại do Mặc Tử sáng lập. Nhìn chung đây là tên game nó có ý nghĩa riêng nhưng tôi cũng không rành lắm mảng này.

Mohism: Battle of Words đưa là một game giải đố trinh thám của hàng xóm China với bối cảnh võ hiệp đầy tranh đấu.
Game không đưa người chơi vào những trận chiến hoành tráng hay những pha hành động máu lửa, khốc liệt mà tập trung vào những màn đối thoại, khám phá và giải quyết những vụ án đưa tên tuổi nhân vật chính trở thành một thám tử lừng danh Zhang Xiaochen.

Điểm mạnh nhất của game là hội tụ đầy đủ những yếu tố chất lượng tốt về mọi mặt như Đồ hoạ, âm thanh, cốt truyện.

  • Về phần Đồ hoạ thì không cần giới thiệu nhiều vì những nét vẽ rất ấn tượng và có nét riêng rõ ràng, vừa tạo điểm nhấn cho từng nhân vật lại vừa lột tả được cái thần của game trinh thám, không khác gì việc đọc 1 quyển sách luôn.
  • Âm thanh cũng khỏi phải bàn, điểm sáng tuyệt vời của game với những sound track tuy đơn giản mà rất hợp với nhiều trường đoạn, có cao trào, có chậm rãi, có sâu lắng. Kể cả phần lồng tiếng và âm thanh cũng được đầu tư, lồng tiếng tuy không nhiều, thi thoảng vẫn có những âm cảm thán thay cho lời nói, tuy nhiên các trường đoạn chính vẫn được tô điểm đầy đủ cho game. Giờ muốn tìm
  • Cốt truyện thì chỉ mới lướt sơ qua một phần, có thể là 1/4 nhưng vẫn truyền tải tốt những gì game mang lại, tôi không phải fan lịch sử và khá mù mờ về bối cảnh Trung Hoa nên còn sót nhiều tình tiết và không nắm rõ mọi thứ thành ra đánh giá cá nhân là hơi khó hiểu vài trường đoạn, nhất là các phe phái, lãnh địa, triều chính đấu đá nhau thì tôi chả hiểu giề cả :( còn lại đa số làm rất tốt, khá là cuốn. Gameplay cũng không quá đơn giản cũng không đến mức phức tạp, đủ để mọi người có thể chơi, cảm nhận và động não.
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments