Những cô gái tươi trẻ và ngọt ngào – FreshWomen – Season 1

FreshWomen – Season 1​

Tình cảm – Người lớn – Visual Novel – Choices Matter
https://store.steampowered.com/app/1350650/FreshWomen__Season_1

Một game 18+ khá xứng đáng để anh em đầu tư thời gian với cốt truyện đơn giản
FreshWomen_2023-02-21_20-36-47.png

Nói về dòng game này thì 2 yếu tố quan trọng nhất là:

 • Đồ hoạ ở mức khá tốt, nhiều ảnh chất lượng cao với dàn nhân vật bắt mắt, ảnh động thì có nhưng tương đối ít, nhìn chung thì ở mức tốt.
 • Gameplay cơ bản thì chỉ point click vài lựa chọn là hết, còn lại như coi phim, cái quan trọng là cốt truyện, có đầu tư, có bí ẩn, có trải nghiệm tuy nhiên dồn ép nhiều thứ khiến tiến độ rất là nhanh, một phần tránh game bị kéo hay câu kéo cốt truyện, phần thì cho game thủ trải nghiệm thường xuyên các cảnh nóng.
FreshWomen_2023-02-26_22-02-48.png

Hình ảnh đậm chất Tây nên anh em Wibu có thể kén chọn, điểm nhấn là chất lượng ảnh được đầu tư rất cao, đạt chuẩn 4K, zoom lên có thể thấy rõ các vân quần áo, làn da, sợi tóc… tuy nhiên ngoài chăm chút vào nhân vật thì background nhiều đoạn được build khá nhạt, đơn điệu và lạc lõng, nhiều cảnh romantic phết nhưng background rất mất cảm hứng, nhiều khi render đại vài tấm ảnh landspace đẹp đẹp vào cũng được.

Cốt truyện spoil nhẹ tí ban đầu là thằng Main mất trí nhớ và đi tìm cha nó khi đủ 18t và chuẩn bị bước chân vào đại học, còn tiến trình ra sao, kết thúc thế nào thì xin mời tự chơi game, sẽ không spoil thêm. Tất nhiên đây là game nên đúng kiểu aura nhân vật chính đụng đâu gái đấy, bạn tốt có sẵn, được chăm chút và sơ múi tận răng, thi thoảng gặp biến cố thì xXx phát là xong chuyện.

2023-02-27_20-14-45.png

Các nhân vật trong trò chơi xuất hiện đều và có đất diễn riêng, số lượng tuy không quá nhiều nhưng đầy đủ thể loại cho anh em lựa chọn cho đến khi hợp gu, từ em vừa 18 cho đến em dư 18×2 có hết.
Cá tính và style nhân vật cũng được xây dựng chỉnh chu, từ goá phụ khát tình, em gamer ngây thơ non tơ cho đến tiểu thư player sang chảnh hay mọt sách tà râm… Tuy không quá hoàn hảo nhưng cũng có chất riêng và hầu hết đều có thể <ấy ấy ấy> chỉ sau vài lần gặp nếu bạn chọn đúng router, tuy khá là hư cấu nhưng cũng có cái để xem.

FreshWomen_2023-02-20_22-38-03.png

Ưu:

 • Đồ hoạ ổn, chất lượng cao, dù body nhân vật nhiều khi tương đối ảo ma và hơi bị phi thực tế. Bối cảnh cũng không được đầu tư quá nhiều, đôi khi thua cả render của kiến trúc làm demo.
 • Nhiều nhân vật và hình tượng được xây dựng chuẩn chỉ để trải nghiệm, không hoàn hảo nhưng cũng đủ cho bạn những chuyến phiêu lưu mới mẻ.
 • Cốt truyện có chiều sâu, đáng tìm hiểu và theo dõi nhưng… sẽ viết tiếp ở phần nhược.
 • Giá game khá rẻ, nhất là khi sale, phần vì đây là ss1 nên chủ yếu để kích cầu các phần sau là chính, anh em có thể chờ đủ bộ mua gói bundle full thì có thể giá càng rẻ hơn, tất nhiên sẽ phải chờ khá lâu nữa.
 • Tiếng Anh trong game rất đơn giản, hầu hết là các đoạn hội thoại với các từ dễ hiểu, ít bóng gió và hoa mỹ nên anh em dễ đọc, có điều những người thích văn chương hay đọc lore hoặc tìm manh mối tự suy luận thì sẽ không hợp do nó quá đơn điệu.
 • Có tí yếu tố hài hước trong game nhưng không nhiều, đa số xoay quanh thanh niên Rusian Tóc Đỏ là chính, mục đích làm cốt truyện đỡ loãng và rush các tình tiết đỡ khượng hơn.

Nhược:

 • Game chưa Full, nhìn tên game là hiểu nên trải nghiệm sẽ không trọn vẹn, đây cũng là lý do khiến cốt truyện bị kéo dài lan man và lạc quẻ, đôi lúc vài giờ chơi có thể tóm gọn lại chỉ trong 1 vài câu và nó cũng chẳng đi tới đâu.
 • Ít hoạt ảnh, chủ yếu là ảnh tĩnh nên khá là chán, gần như chỉ có cảnh <ấy ấy ấy> mới có ảnh động thôi, còn lại đơ như truyện tranh hết.
 • Choices Matter không nhiều, chỉ một vài có yếu tố quan trọng và không ảnh hưởng mấy, nếu có thì chỉ cần Save/Load thần công là được, nhiều khi như ngồi cả buổi chả có 1 lựa chọn nào, có đoạn chọn phát 3->5 cái mà toàn bộ đều quan trọng.
 • Âm nhạc chưa có gì nhiều, không có voice actor, thì thoảng chèn vài đoạn nhạc như intro vào là hết, có thể chơi mà không cần tai nghe, điểm này thua xa các game 210 rồi.
1677513400921.png
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments