Khi mà đàm phán không phải là một lựa chọn tối ưu – Diplomacy is Not an Option

Ngoại giao không phải là một lựa chọn

Ra mắt vào đầu năm 2022 với cái tên cũng khá dị dị, dịch nôm na là “Ngoại giao không phải là một lựa chọn” tuy nhiên vào game thì Ngoại giao lại đúng là 1 sự lựa chọn khi bạn có thể chỉ đối thoại và bỏ qua luôn trận chiến…

Bạn sẽ vào vai tướng lĩnh hay lãnh chúa gì gì đó và nhận nhiệm vụ từ 1 ông vua đang rất bét nhè để dẫn binh đi hành dân hoặc theo dân phản vua…

Game có đồ hoạ khá là hoạt hình và giản dị, mà sắc tươi tắn cùng gameplay cũng xem là có triển vọng, vì sao triển vọng mà không phải tốt hay là tệ vì nhìn thì có vẻ hay nhưng khá rập khuôn và quá ngắn để đánh giá chính xác.

Ưu:

  • Đồ hoạ ổn, gameplay khá tốt nếu đc phát triển, có triển vọng ở tương lai. Ít ra hiện tại chơi cũng cảm giác khá cuốn và thú vị ở thời điểm ban đầu.
  • Giá cả k quá đắt nhưng cũng k thể xem là rẻ, tuy nhiên nên cân nhắc trước khi bỏ tiền cho game này.
  • Số lượng người chơi tương đối ổn định, từng nằm trong top game bán chạy của tháng khi vừa ra mắt. Dù vậy chắc chẳng ảnh hưởng đến ai, ít ra là vẫn còn người quan tâm đến game.

Khuyết:

  • Game ngắn, phải nói Campaign cực ngắn khi chỉ vài mission là hết, bạn có thể hoàn thành game trong 5-7h chơi, tuy Dev hứa hẹn khá nhiều thứ nhưng chẳng ai biết trước được.
  • Game nhiều chế độ khó và ở mức khó thì nó khó đến mức vô lý, địch xuất hiện ở 1 hướng ngẫu nhiên và ập đến với số lượng khó tin khiến bạn chẳng thể nào xây và điều lính phòng thủ kịp.
  • Khai thác tài nguyên rất nhanh hết, càng về sau bạn càng khó quản lý và cân đối được, phải mở rộng map và xây liên tục, trong khi lượng tài nguyên lại rất hên xui ngay từ lúc bạn tạo game.
  • Hệ thống cây kỹ năng (cây nâng cấp) cũng khá hạn chế, không trực quan, lính lác cũng khá là ít, công trình cũng vậy.
  • Game lỗi và rất nhiều lỗi, có fix 1 ít nhưng vẫn chả đâu vào đâu, dân bị kẹt và đơ, crash bởi Unity thường xuyên, drop fps khủng khiếp, giật camera di màn…

=> Nhìn chung thì con game trông có vẻ hay và thú vị nhưng rất mau nhàm chán, chê nhiều nhưng cũng không đến nổi nào, anh em thích cứ mua nhưng thực lòng nên tải thuốc về trải nghiệm chục giờ là được rồi, còn nếu sau chục giờ vẫn đam mê thì hãy mua game sau vì cũng khá lâu rồi tôi chả thấy game update gì mới cả.

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments