Trò chơi gắn liền với tuổi thơ nhưng nay đã khác – Torchlight: Infinite

Torchlight: Infinite

https://store.steampowered.com/app/1974050/Torchlight_Infinite/

Đầu tiên thì game này nhìn giống Torchlight tuổi thơ nhưng không phải của hãng đấy nhé, game này NPH là XD, thường được biết đến qua 2 game khá nổi là Sand of Salzar và Moncage. Cả 2 game đấy đều có tính sáng tạo rất cao, gameplay cũng chất lượng không kém nên cũng có thể hy vọng được vào game này.

Về Torchlight: Infinite thì tận tháng 10 game mới ra mắt, nhưng hiện tại đã có thể đăng ký chơi sớm (Request Access) được rồi, đang mở PlayTest nên cũng rất đơn giản và chơi được ngay. Vẫn phong cách hành động – nhập vai – chặt chém với góc nhìn từ trên xuống, nói đơn giản hơn là gần đây có 2 cái tên vượt trội tương tự là Diablo và Lost Ark ấy.

Test thử thì nhận ra là game mobile các bác ợ! Có bản tét luôn trên android và file apk lậu rồi.
Đồ hoạ tất nhiên k thể kỳ vọng được, bị lock ở 60fps, hoạt ảnh cũng bình thường.
Vẫn đang chơi… hy vọng khá khẩm hơn tí…

Không có lồng tiếng, thi thoảng nhân vật thốt ra vài câu nói cảm thán theo kiểu hero cứu nước. Thành ra phần âm thanh chỉ hú hoạ và effect và nhạc nền lặp lại phát chán, các trường đoạn cắt cảnh, đấm boss, tỉa quái cũng chả có tiếng gì sất, chỉ nghe mỗi tiếng skill spam.

Thiết kế UX/UI cực kỳ chán, chữ đè lên icon, đoạn icon đè lên chữ, các đoạn thoại thì màu mè vuông vức khó nhìn. Nhặt đồ phải bấm vào tên item chứ bấm vào item nó k nhặt. Font thì lạm dụng nào bold, nào viền, chữ đứng trong ô nghiêng, chữ nghiêng trong ô đứng, k canh lề trên dưới gì sất, cái này khả năng cực cao là trans từ model Trung sang Eng một cách cẩu thả.

 

Như ảnh dưới thì cái ô target vào quest hướng 9h còn để lệch 1 khúc. Skill thì QWERF, tương tác lại bằng D khá là dị. Ống level/exp thì nằm dưới, đôn lên 1 khúc cao bộ skill hay HP/Mana khiến diện tích bị chiếm dễ click nhầm, trong khi phần đấy có thể tiết kiệm ít nhất 1/2 không gian.

Hoạt ảnh với animation cũng khựng khựng chứ không mượt. Bù lại spam skill clear quái khá là phê trong thời gian ngắn. Thiết kế hình ảnh nhân vật với cháy nổ cũng tàm tạm.
Mở Steam Overplay mà dính cái thông báo nào là bay màu ngay.

Theo dõi
Thông báo
guest
2 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Lê Duy Anh

Tới bây giờ con này mới phát triển trên mảng Mobile thì chậm chân dữ lắm rồi.

Duy Anh Lê

Tới bây giờ con này mới đầu tư lên mảng Mobile là chậm chân lắm rồi.