[Review Game] – Remnant From the Ashes | Hành động – Nhập vai – FPS

Remnant From the Ashes

Một game hay mà ít người biết đến, độ khó cao mang tính thử thách với thế giới vô cùng chất lượng.

Lúc đầu ko biết game gì, nhìn thằng đệ nó loay hoay đoạn giải đố đạp đạp vào mấy ô gần 30′ nên ức chế nhảy vào giải giùm nó rồi chơi thử xong đâm ra nghiện.

Cốt truyện game cũng khá đơn giản, một thực thể từ chiều không gian khác xâm chiếm Trái đất và bạn phải đi tìm viên đá dịch chuyển World Stone để giải quyết vấn đề, các tình tiết sau đó sẽ dần hé lộ qua từng màn chơi…

Vừa vào Menu đã ấn tượng ngay với khúc nhạc OST không lời của game, nghe mãi k chán. Âm nhạc xuất sắc nhưng số lượng lại rất ít.
Đồ hoạ cũng chất lượng không kém, thế giới ma mị đầy u ám mà không kém phần hoành tráng, mỗi khu vực được thiết kế rất riêng và chất lượng, sang vùng đất nào cũng đều toát lên cái thần thái hùng vĩ cả, từ hang động âm u, thành phố hoang tàn phế tích, khu đầm lầy dơ bẩn ướt át, cánh rừng sâu thẳm tăm tối, sa mạc hẻo lánh bất tật cho đến vùng đất băng giá lạnh lẽo khắc nghiệt…

Mỗi vùng đất lại có Boss và quái đặc trưng riêng, tạo hình chất lượng và độ khó thì cũng khá là chát đấy, nhất là ở giai đoạn ban đầu khi súng yếu, máu giấy, giáp mỏng thì 1 hit 1 kill là thường xuyên.
Gameplay cũng ở mức khá tốt dù hơi chậm, vừa hành động, vừa lén lút, vừa phải chính xác, lúc tiết tấu nhanh phải vừa né vừa bắn vừa hit-run (thực ra là hit-roll) giữ khoảng cách liên tục, đúng là trong tĩnh có động.

Ông nào thích thể loại này có thể thử qua Hunt: Showdown cũng chất lượng không kém với thiên hướng PvP nhiều hơn.

Ưu:

  • Game hay, rất đáng chơi, từng được tặng trên Epic nên mới có cơ hội trải nghiệm game và quyết định đầu tư vào DLC luôn.
  • Đồ hoạ chất lượng, gameplay ổn, cốt truyện vừa đủ, độ khó cao mang tính thử thách dù tôi không mê dòng soul cho lắm nhưng game này rất đáng thử.
  • Chế độ coop ngon nghẻ, hình như tối đa 3 người, tất nhiên quái hay boss cũng trâu bò hơn 1 bậc nhưng chơi coop trải nghiệm cao hơn hẳn, có đồng đội là điều k thể thiếu của game này.

Khuyết:

  • Lúc xưa chơi xuất hiện khá nhiều bug không đáng có, ảnh hưởng khá nhiều khi block cửa, lăn vào lag, thi thoảng delay mà game lại khó lại không dừng được nên nhấp phát là tạch.
  • Độ khó cao, về sau nâng súng, giáp các kiểu vẫn cảm thấy ngộp thở, ngoài ra game cũng yêu cầu có kỹ năng FPS kha khá chứ rủ những người ko chuyên mảng này vào coop rất dễ bỏ cuộc.
  • Game giá tương đối cao khi đủ DLC (thường sale 60%) với thời lượng chơi trung bình tầm 20h chơi, giá trị chơi lại cũng ít trừ phi đam mê game.

Hình ảnh game

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments