Sự đơn giản đầy cuốn hút mở ra một trào lưu mới – một thể loại mới – Vampire Survivors

Vampire Survivors cái tên bất ngờ nổi tiếng

Vừa chơi xong viết Review luôn. Một con game nhìn khá phèn và giá cũng tèn tèn k kém, ban đầu thấy con game trong list sắp ra mắt thì tôi skip luôn gần như chả quan tâm, và rất may là thế giới có người không giống tôi, chỉ tầm 1 tháng sau khi ra mắt, game nổi như cồn, nhà nhà chơi, người người chơi, streamer ngập tràn mọi mặt, hệt như hiện tượng Elden Ring gần đây vậy. Ông dev con game chỉ mang tính fun fun này bỗng nhiên bất ngờ trở thành triệu phú, thành ra sự quan tâm đến đứa con tinh thần cũng tăng vọt, thường xuyên update, cân bằng, chỉnh sửa fix lỗi rất nhiều từ lúc game ra mắt.

Dù vậy với thời lượng chơi khá ngắn, thì hẳn hoa sớm nở chóng tàn nhưng đẳng cấp vẫn là mãi mãi. Dù không còn quá Hot như thuở ban đầu nhưng sau gần nửa năm ra mắt (cuối 2021 đến nay) thì vẫn giữ vững phong độ khi thường xuyên nằm trong top 10 -> 50 game có lượng người chơi đông nhất trên Steam, ổn định ở mức 10k-30k người chơi thường xuyên, ảnh dưới chụp vào thời điểm hiện tại.

Cốt truyện thì không có gì, zombie quây bạn và bạn bem tụi nó, sống được 30′ là win, có điều quái nó đông, đông 1 cách khủng khiếp, càng về sau đã đông lại còn trâu chó kín màn hình.

Về phần đồ hoạ thì tất nhiên không thể gọi là đẹp được, nhưng so với bản chất game thì nó vừa đủ, tạo hình nhân vật, quái, hiệu ứng vũ khí nói chung làm ở mức ổn, đơn giản vì gameplay gánh tất cả những thứ này. Phần âm thanh thì cảm giác ổn hơn tí, khi max cấp độ 1 vũ khí cũng sẽ nâng cấp hoạt ảnh và âm thanh lên 1 mốc mới, ngầu hơn, ấn tượng hơn, chất hơn, dù vậy game tiết tấu nhanh, âm thanh dồn dập thì khá đau đầu, về sau giảm ở mức gần như bé nhất để tập trung try hard.

Ưu:

  • Giá quá rẻ chỉ bằng tô phở ở VN. Tôi mua game có 8k mà 3 ông giành acc chơi cả tháng vì nghiện, đến gần đây tôi mới được trải nghiệm.
  • Gameplay cực gây nghiện, nhìn đơn giản nhưng dính vào rồi dứt không được. Dù mỗi màn chỉ có 30′ là xong nhưng chơi xong vẫn muốn chơi lại.
  • Có thể chơi bằng 1 tay theo nghĩa đen, tay còn lại thích làm gì làm, chỉ 4 nút di chuyển 4 hướng là chính, thi thoảng chọn bằng nút Space hay xem Map / Pause game bằng Esc là hết, đơn giản đến mức tối giản nhưng đầy tinh tuý.
  • Hệ thống vũ khí đa dạng, kết hợp phong phú, mở khoá nhiều thứ hay ho. Tuy số lượng không quá nhiều nhưng so với quy mô game thì mức này là khá tốt. Hơn chục loại vũ khí chủ động và hơn chục bị động, mỗi combo hoàn chỉnh sẽ cho 1 nâng cấp đặc biệt, nhân vật có thể mở khoá cũng hơn chục và đều có đặc điểm riêng, mạnh yếu tuỳ trường hợp.

Khuyết:

  • Thời lượng game khá ngắn, so với giá thì hẳn là quá đủ rồi. Chỉ tầm 10h chơi là phá đảo với 5 map, thêm 2 cấp độ khó. Muốn farm full 72 thành tựu tầm 15-20h chơi là đủ. Hy vọng tương lai sẽ update thêm nhiều thứ vì hướng phát triển xoay quanh gameplay vẫn rất triển vọng.
  • Game thú vị khi bạn còn yếu và nâng cấp dần, về sau đầy đủ tài nguyên gần như tối đa chỉ số thì game khá đơn giản, vượt qua 10′ khó khăn đầu tiên là gần như xong, còn lại phụ thuộc nhân phẩm. Khi mở khoá toàn bộ thì giá trị chơi lại không còn hứng thú như xưa, lâu lâu quẩy tí cũng đc.
  • Tầm 10′ cuối trong quãng 30′ thường xuyên rơi vào trạng thái afk vì quái rất đông, di chuyển sơ sảy là chết nên hiện tượng afk và đột tử do boss móc lốp lúc sơ sảy là rất thường xuyên.

Hình ảnh game

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments