Co-op bắn bọ kết hợp xây dựng thủ thành – Starship Troopers: Extermination

Starship Troopers: Extermination

Online Co-Op, Action, Sci-fi, Shooter, FPS, Aliens, Base Building
https://store.steampowered.com/app/1268750/Starship_Troopers_Extermination/

Trong khi mọi sự chú ý đổ dồn về Helldrives 2 gần đây vì vụ việc PSN thì không ít người nhận ra vẫn có một trò chơi bắn bọ vẫn rất nổi tiếng bên cạnh đó là Starship Troopers: Extermination – vẫn một phong cách bắn bọ nhưng đông đúc và nhộn nhịp hơn khi có thể lên đến 16 người chơi cùng lúc cũng như kết hợp việc xây dựng phòng thủ bằng các công trình kiên cố hơn là đơn thuần xả súng đo hoả lực.

Dựa trên tác phẩm gốc Starship Troopers là một phần tuổi trẻ của Việt Nam chúng ta nói riêng và thế giới nói chung đều được biết đến ít nhiều qua đó, một nhóm thanh thiếu niên tham gia nhập ngũ để chống lại lũ bọ ngoài hành tinh đang tràn ngập khắp mọi nơi, một cốt truyện đơn giản, quen thuộc và không kém phần cổ kính.

Trong trò chơi này thì mọi chuyện đơn giản hơn khá nhiều, không có một màn dẫn chuyện đằng sau, yếu tố hành động là chủ đạo chính trong thể loại co-op. Ngay lập tức bạn bắt đầu chuyến hành trình trên phi thuyền hạ cánh đổ bộ mở ra một cuộc càn quét đầy hoả lực cùng những đồng đội khác trên một chiến trường khốc liệt gần như không hồi kết.

Để tham gia vào chiến trường, bạn bắt buộc phải tìm đủ 15 người đồng đội còn lại trong chế độ hàng chờ để bắt đầu cuộc chiến, mội người chơi trong tổ đội sẽ thành 5 nhóm quân Squad chính theo lựa chọn của riêng mỗi người như Demon, NightMare, Ifrit… nhưng quan trọng vẫn là các lớp nhân vật riêng. Tất nhiên mỗi vai trò của Class hay vị trí đều có mội lợi thế ưu nhược điểm nhất định và tất cả đều cần kết hợp với nhau một cách ổn thoả để mọi tiến trình trở nên thuận lợi hơn mang đến chiến thắng hoặc một cuộc đổ bộ thất bại thảm hại. Và đừng quên rằng trò chơi là bắt buộc co-op để hoàn thành tổ đội nên nếu bạn tham gia vào thời gian thấp điểm ở hiện tại sẽ phải chờ một quãng thời gian tương đối để tập hợp đủ đội quân của mình, trò chơi phụ thuộc nhiều vào số lượng game thủ cùng lúc, đặc biệt là chỉ đang ở giai đoạn Early Access cũng là một điểm hạn chế khá lớn để thu hút lượng người chơi đủ đông và ổn định.

Tất cả mọi thứ đều hỗn loạn và dồn dập một cách rất cuốn hút đầy quyến rũ. Tiếng súng gần như vang lên mọi lúc mọi nơi trong trận chiến quy mô đến 16 người chơi cùng lúc và số lượng bọ áp đảo mọi mặt trậnn xuất hiện ở khắp mọi nơi liên tục từ bốn phương tám hướng khiến chiến trường trở nên không ngừng nghỉ và đầy cuốn hút. Thi thoảng giữa rừng súng đạn thì tiếng mic của đồng đội vang lên đậm chất chiến thuật với những mệnh lệnh như quân nhân chuyên nghiệp hay đơn giản là gào thét chạy loạn của những chiến sĩ bị dồn ép rất là vui nhộn cùng không kém phần nghiêm túc, một điều đặc biệt chỉ có ở những trò chơi online mà tất cả chúng ta đều cùng một chiến tuyến với những phút giây thư giãn đầy thú vị.

Chiến trường trong Starship Troopers không đơn thuần chỉ bao gồm hoả lực của súng và đạn mà còn một điểm rất độc đáo khiến trò chơi trở nên đặc biệt hơn nhiều chính là tính năng xây dựng phòng thủ bằng các công trình kiến trúc phụ trợ. Một hàng rào chắn sẽ cản bước và tập trung quân địch nơi tiền tuyến để đội quân của bạn có thể thoải mái đốt đạn dược vô tận vào hằng hà sa số quái vật bên dưới. Cầu thang sẽ cho bạn một vị trí thuận lợi để có ưu thế trong giao tranh hoặc đơn giản là một bong kê với lớp phòng thủ vững chãi để thu hút quân đoàn bọ cùng bộ dụng cụ hỗ trợ tiếp tế đạn dược bổ sung để chiến đấu liên tục. Những yếu tố này giúp trò chơi có một nét rất riêng, vừa mang yếu tố thủ thành cổ điển nhưng cũng không kém phần hành động sôi nổi để mỗi trận chiến hoành tráng với người chơi đều là một ấn tượng độc nhất.

Về phần nhìn thì nền tảng đồ hoạ Starship Troopers đơn thuần ở mức khá tốt khi mặt đồ hoạ ở mức ổn để bạn cảm nhận được sự hỗn loạn của chiến trường cũng như sự nguy hiểm của loài bọ dồn dập, cảm giác súng ống cũng được thực hiện đã tay và chi tiết về độ giật, va chạm, cảm giác ghìm tâm hay các hoạt ảnh thay đạn, di chuyển đều được chăm chút tỉ mỉ và cẩn thận. Các công trình kiến trúc cũng đậm chất scifi hiện đại nhưng không mất đi những nét cổ điển vốn có từ trong nguyên tác lẫn bối cảnh.

Nếu bạn là một tín đồ trung thành của tác phẩm nguyên tác nhưng không quá khó tính hoặc chỉ đơn giản là một game thủ hứng thú thể loại bắn bọ hành động liên tù tì thì Starship Troopers đủ để bạn trải nghiệm rất tốt điều này dù cho ở thời điểm hiện tại trò chơi đang trong giai đoạn Early Access và vẫn được cập nhật rất thường xuyên. Nếu muốn một sự cẩn trọng hơn thì bạn có thể chờ đợi trò chơi phát hành bản chính thức trong một tương lai có thể không xa vì giai đoạn EA đã kéo dài 1 năm và đó cũng là thời gian dự định theo mô tả trên trang Steam Page.

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments