Reminiscence (2021) – Khoa học viễn tưởng đậm chất tình

Reminiscence (2021)

Reminiscence (2021)
Reminiscence (2021)

Mất niềm tin vào hiện tại, không đoái hoài đến tương lai. Con người bám víu và quá khứ và sống trong những hoài niệm của chính mình.

Hugh Jackman từ một người sói cho đến bậc thầy trên sân khấu nay đã trở thành một nhà điêu tra tâm lý học, người đưa khách hàng vào chính những ký ức của họ để tìm lời giải cho câu hỏi đã có sẵn đáp áp.
Là một bộ phim mang đến những hình ảnh mênh mông sông nước ngập tràn, những cái bóng gợn le lói trong mặt nước phản chiếu lại chính bản thân méo mó của mỗi người qua từng thước phim mãn nhãn thị giác.
Âm thanh cũng là điểm cộng đáng giá, nhạc tuy không nhiều nhưng vừa đủ và rất chất, cùng chất giọng quen thuộc của Hugh Jackman đã hoàn thiện rất tốt phần hình – âm cho bộ phim.

Tuy không thể spoil về cốt truyện nhưng tác phẩm hơi hướm khá nhiều bộ phim khác với chủ đề khoa học tương tự là khai phá trí não con người, bạn sẽ thấy vừa có nét Inception lại có phần như Tenet lại man mát Source Code hay Matrix.
Dù vậy những gì mang đến trong phim lại rẽ lối sang 1 hướng khác, khác rất nhiều so với những gì mong đợi từ trailer, từ những lời giới thiệu ban đầu.

Reminiscence đã tạo nên một tác phẩm với chủ đề có cảm giác mới mẻ nhưng lại dùng quá nhiều những thứ có sẵn tốt nhất khiến phim không còn mang tính đột phá vượt trội như những tác phẩm tiền nhiệm đã thành công mà chỉ là một cốt truyện tương đối giản đơn có thể xem như tạm đủ, sự kỳ vọng lúc đầu khi xem phim gần như không hoàn hảo.

Nhìn chung thì đây là một bộ phim đáng để xem trong mùa dịch này.

Like trang để cập nhật thêm tin tức về phim: https://www.facebook.com/reviewphimtuan

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments