Vùng đất giả tưởng ngộ nghĩnh và kỳ lạ – Yet Another Fantasy Title (YAFT)

Yet Another Fantasy Title (YAFT)

Action, Adventure, Fantasy, Magic, Comedy, Open World, Top-Down
https://store.steampowered.com/app/1993450/Yet_Another_Fantasy_Title_YAFT/

Yet Another Fantasy Title (YAFT) là một trò chơi phiêu lưu hành động thế giới mở lấy bối cảnh là một vùng đất viễn tưởng của ma pháp và đầy rẫy nhưng sinh vật thần thoại, nơi mà những câu chuyện kỳ lạ được truyền miệng trở thành sự thật để người chơi có thể bắt đầu cuộc hành trình đầy thú vị và không kém phần ngớ ngẩn hài hước.

Mở đầu thú vị và đầy hài hước nhưng… hầu như chỉ có thế. Người chơi được giới thiệu một thế giới viễn tưởng đầy kỳ ảo nhưng cũng không kém phần quen thuộc với những tín đồ fantasy như goblin, phù thuỷ, ma pháp, rồng và rất nhiều thứ khác, bối cảnh cũng được miêu tả rất tốt với những câu chuyện thần thoại về những vị vua, công chúa và cuộc chiến với rồng.

Trong vai một người phiêu lưu vừa trở về vùng đất quê hương của mình, nơi đã thay đổi rất nhiều khi anh còn trẻ và sự thay đổi này theo hướng cực kỳ không tốt khi vị vua đã bị con rồng ăn thịt và bỏ lại một vùng đất nhiễu nhương đầy hỗn loạn, thậm chí nhân vật người chơi điều khiển cũng góp phần tạo nên sự rối rắm không ít khi chọc giận một cô công chúa và bị truy đuổi khắp nơi. Cũng trong lúc tưởng chừng như tuyệt vọng thế này thì dân làng lại tổ chức một buổi tiệc tùng ăn chơi nhảy múa đầy vui vẻ?!… nhằm chọn ra một chiến binh để đối mặt với con rồng nhằm đem lại trật tự yên bình của vùng đất một lần nữa… Ừm! Nhắc lại là bài viết này không lạc đề Rồng Chó 2 vừa ra mắt gần đây đâu nhé.

Rồi mọi chuyện tiếp tục diễn ra đúng như thẻ tag của trò chơi là comedy, nhận được lời chúc may mắn của người lái đò thì ngay khi đặt chân lên bờ chính là một băng cướp đang chờ sẵn bạn, mặc dù chiến đấu rất tuyệt vời gần như chả mất một tí máu nào nhưng bạn vẫn thua cuộc, bị lột sạch và vất vào chuồng ngựa, nếu thắc mắc vì sao bạn có kỹ năng chiến đấu đỉnh cao và dù thất bại thì vẫn sống kể cả khi đã cầm kiếm và xiên gần hết toán cướp nhưng chúng lại tha mạng cho bạn thì chỉ có một lý do đơn giản để giải thích là đây là game và chúng ta là nhân vật chính.

Ngay lúc này, trò chơi lại chuyển sang thể loại lén lút khi bạn phải lẩn trốn những gã lính canh từ vụ chọc ghẹo công chúa ban đầu nhưng cũng chỉ trong thoáng chốc trò chơi lại đẩy bạn sang một tuyến cốt truyện đầy ảo ma khác là một cổng dịch chuyển mở ra và người được để đánh bại con rồng lao vào tấn công bạn và bạn xiên nốt anh ấy rồi bất đắc dĩ trở thành người được chọn, bây giờ thì đúng là ngày tàn của dân làng… trò chơi kết thúc, à quên, bắt đầu tại đây. Việc kế tiếp của bạn chính là lang thang làm thứ gì bạn muốn, cướp bóc, phá hoại, phiêu lưu và rèn luyện trở thành anh hùng đích thực hay trở thành kẻ ất ơ suốt phần còn lại.

Sau đoạn mở đầu khá thú vị như đã đề cập thì sự tiếp nối gần như rất lạc lõng, một bản đồ tương đối rộng rãi và đơn giản được thiết kế một vài vị trí thú vị nhưng nó khá là trống rỗng, chỉ có vài biểu tượng trên bản đồ và bạn phải tự khám phá để trải nghiệm thêm để đánh dấu vào đấy nhưng đôi lúc nó vẫn trống rỗng thực sự và ngoài việc lang thang vô định thì một quãng thời gian dài gần như không có quá nhiều thứ để làm, tấn công băng cướp, đến một ngôi làng và đúng lúc bầy orc tấn công, khám phá vùng đất đầy quái vật… trông có vẻ thú vị nhưng sau một vài giờ chơi bạn sẽ nhận ra lượng nội dung hiện tại của trò chơi cực kỳ ít, mọi thứ lặp lại khá nhiều không còn sự mới mẻ để khám phá, không có bí ẩn nào khác để tìm hiểu, bạn chiến đấu và gần như không có phần thưởng gì đáng kể cho việc đấy.

Bên cạnh một số khiếm khuyết về gameplay thì một điểm cộng của trò chơi chính là nền tảng đồ hoạ làm khá là ổn và độc đáo, một vùng đất với tập hợp hằng hà sa số chủng tộc và có rât nhiều loại công trình khác biệt ở từng khu vực, dù cưỡi ngựa là chính nhưng vẫn có hệ thống đèn đường hiện đại, xe ngựa cũng đầy tính thẩm mỹ và trang trí rất chi tiết, thậm chí có cả hồ bơi với phao công cộng, vạch kẻ qua đường cho người đi bộ hay các kiến trúc đậm chất hiện đại, khang trang và cực kỳ sạch sẽ. Một thế giới viễn tưởng nhưng cũng không kém phần tiện nghi và bắt kịp với xu hướng hiện nay.

Yet Another Fantasy Title (YAFT) cơ bản vẫn là một trò chơi khá tốt, đặc biệt là đoạn mở đầu được thiết kế rất thú vị và cuốn hút người chơi, tuy nhiên các tuyến nhiệm vụ về sau hơi thiếu chiều sâu cùng một hệ thống chiến đấu cũng đơn giản không kém khiến việc khám phá nhanh chóng đi vào lối mòn và giảm dần sự hứng thú.

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments